Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội - Chiến lược tiếp thị mới

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội - Chiến lược tiếp thị mới

Các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter không chỉ là những cách tuyệt vời để các cá nhân kết nối với nhau mà chúng còn được chứng minh là những công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất. Điển hình như các thương hiệu hàng đầu của các ngành, họ đã khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội và sử dụng nó để phục vụ với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt, trong lĩnh vực xây dựng, phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp một con đường mà qua đó các công ty có thể kết nối với khách hàng, người tiêu dùng và mở rộng phạm vi tiếp cận của họ trong ngành. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 lợi thế mà công ty xây dựng của bạn sẽ trải nghiệm nếu phương tiện truyền thông xã hội được triển khai đúng cách.

Giao tiếp hiệu quả

Có thể thấy, một tài khoản Facebook và Twitter đang hoạt động cho phép các công ty xây dựng giao tiếp với khách hàng của họ, cả cá nhân và theo nhóm. Những nhận xét, câu hỏi và mối quan tâm của khách hàng, người tiêu dùng có thể được chuyển hướng đến thương hiệu của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, tạo nên một không gian đối thoại và đảm bảo dịch vụ khách hàng chất lượng hàng đầu. Quan trọng nhất, các tài khoản truyền thông xã hội đang hoạt động loại bỏ sự thiếu minh bạch và giao tiếp thường cản trở các công ty xây dựng.

Tiếp thị không tốn kém 

Phương tiện truyền thông xã hội cũng hoạt động như một chiến thuật tiếp thị thực tế và ít tốn kém mà bạn có thể ứng dụng để giúp hiện đại hóa công ty mình. Thay vì chi hàng nghìn đô la cho các chiến dịch quảng cáo truyền thống như báo in, không gian kỹ thuật số thì việc duy trì các tài khoản này là một quá trình tương đối dễ dàng và có thể được tích hợp liền mạch vào các chiến dịch tiếp thị hiện có. Các bài đăng trên Twitter và Facebook có thể đơn giản như thông báo ngày tháng để nhắc nhở khách hàng về các sự kiện sắp tới hoặc hình ảnh kỷ niệm của doanh nghiệp bạn. Mặc dù những chiến lược này không hướng đến khách hàng cá nhân, nhưng trang truyền thông xã hội được cập nhật thường xuyên cho phép người tiêu dùng theo dõi những thành công của bạn và cập nhật những thành tích mới nhất của công ty. Tuy nhiên, điều mà công ty của bạn sẽ thấy có lợi nhất sẽ là khả năng các trang web truyền thông xã hội hướng người đọc quay lại trang web của bạn thông qua nhiều bài đăng như nêu bật giải thưởng của công ty, một dự án mới được công bố hoặc giới thiệu một bài báo trên tạp chí.

Tăng khả năng kết nối

Ngoài ra, toàn bộ ngành xây dựng dựa trên các giá trị của sự hợp tác với các công ty và thương hiệu khác. Vì vậy phương tiện truyền thông xã hội cho phép tiếp cận nhiều hơn và giữ mối quan hệ bền chặt hơn với các đối tác. Bên cạnh thương hiệu, phương tiện truyền thông xã hội còn cho phép công ty của bạn kết nối với các blog và ấn phẩm có ảnh hưởng cũng có mặt trong ngành của bạn. Chỉ cần hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, công ty của bạn sẽ có vị trí tốt hơn để tạo ra các kết nối cũng như các mối quan hệ đối tác tích cực trong lĩnh vực xây dựng đồng thời duy trì hoạt động theo xu hướng hiện tại của ngành. 

Quảng cáo kỹ thuật số được nhắm mục tiêu

Cuối cùng, ngoài việc tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội, công ty của bạn có thể tận dụng các cơ hội quảng cáo trong chính các trang web này. Khi làm như vậy, bạn sẽ thực hiện các bước cần thiết để giúp thương hiệu của mình tham gia vào thế giới kỹ thuật số đồng thời đa dạng hóa và mở rộng chiến dịch tiếp thị tổng thể của mình. Mua không gian quảng cáo trên các trang truyền thông xã hội có liên quan cũng sẽ giúp tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn và sẽ cung cấp thêm một nguồn tiếp thị cho các chiến dịch hiện tại của bạn.

Lời kết: 

Quảng cáo trên mạng xã hội không chỉ có thể định vị thương hiệu của bạn tốt hơn để tiếp cận đối tượng mong muốn mà còn là nền tảng tiếp cận cơ sở khách hàng tiềm năng thành công, thậm chí còn lớn hơn. Với nhiều cá nhân và thương hiệu hiện có trên phương tiện truyền thông xã hội, việc mở rộng sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ chỉ mang lại lợi ích cho công ty của bạn về lâu dài.

 

Bài viết liên quan