Tích hợp ứng dụng trong ngành xây dựng

Tích hợp ứng dụng trong ngành xây dựng

Tại sao phải tích hợp ứng dụng trong ngành xây dựng? Làm thế nào để tích hợp ứng dụng trong ngành xây dựng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tích hợp ứng dụng trong ngành xây dựng đang gia tăng. Khi ngày càng có nhiều người trẻ và thế hệ thiên niên kỷ tham gia vào lực lượng lao động xây dựng, các công ty phải nỗ lực hơn nữa để thu hút và giữ chân thế hệ công nhân trẻ này, đồng thời tìm cách thu hút sức mạnh và sở thích của họ. Thay vì từ chối việc sử dụng công nghệ trong văn phòng, hiện trường và trên các trang web việc làm, hãy xem xét việc sử dụng điện thoại thông minh và khả năng của chúng để tăng cường hoạt động kinh doanh và cải thiện giao tiếp. Tuy nhiên, trước khi xem xét việc áp dụng các ứng dụng này, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa ứng dụng dành cho thiết bị di động và ứng dụng truyền thống và cách cả hai có thể cùng tồn tại và bổ sung cho nhau. Khi quyết định xem công ty của bạn nên đầu tư vào những ứng dụng cụ thể nào, yếu tố định hướng phải là tìm những ứng dụng tích hợp với CRM và ERP mà công ty của bạn hiện đang sử dụng.

Các hệ thống ERP và CRM hậu cần là những yếu tố không thể thiếu đối với sự thành công của bất kỳ công ty xây dựng nào. Thông thường, các hệ thống lớn và phức tạp này được thiết kế cho giao diện người dùng máy tính để bàn và kiểm soát các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp xây dựng đầu tư nhiều nguồn lực vào việc tiếp thu và triển khai công nghệ để hỗ trợ hoạt động của toàn bộ công ty. Những loại ứng dụng này, khi được so sánh với một ứng dụng di động hiện đại, có thể xử lý nhiều quy trình kinh doanh khác nhau và có thể tích hợp nhiều bộ phận của doanh nghiệp thường thông qua một hệ thống đơn lẻ.

Thay vì dựa vào chúng cho nhiều mục đích khác nhau, các ứng dụng dành cho thiết bị di động thường được sử dụng để phục vụ một hoặc một vài chức năng. Thay vì điều hướng một giao diện phức tạp trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, các ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng hoàn thành tác vụ nhanh chóng và hiệu quả trên điện thoại thông minh của họ. Các ứng dụng thường đơn giản để sử dụng và giúp hợp lý hóa công việc kinh doanh, cho dù thông qua liên lạc nhanh chóng, gửi tài liệu hoặc tệp, đặt hàng thiết bị mới và nhiều thứ khác. Khi so sánh với CRM hoặc ERP truyền thống, các ứng dụng được sử dụng cho một mục đích và hiếm khi được sử dụng cùng với các ứng dụng khác. Bởi vì việc sử dụng chúng rất cụ thể và độc đáo, chúng thường không tốn kém và đòi hỏi một khoản đầu tư nhỏ.

Sự chấp nhận ngày càng tăng của các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng có thể được coi là cơ hội để đánh giá cách thức hoạt động của một doanh nghiệp. Sự hấp dẫn của các ứng dụng nằm ở khả năng biến đổi một quy trình theo một cách đáng kể. Có một ứng dụng để kiểm soát giao tiếp nội bộ của tất cả các thành viên trong nhóm sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc gửi vô số email hoặc chơi tag điện thoại. Hơn nữa, các quy trình như mua sắm có thể nhanh hơn nhiều thông qua các ứng dụng, so với các cuộc gặp mặt trực tiếp và theo dõi các đơn đặt hàng theo cách thủ công. Mục tiêu phải là tìm các ứng dụng được tích hợp với hệ thống CRM back-end, có thể cho phép các công ty xây dựng và nhà cung cấp có thể tạo báo giá nhanh chóng và thậm chí tham khảo lịch sử mua hàng trước đây để làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Về bản chất, điện thoại thông minh của người quản lý dự án hoặc giám sát công trường hiện có thể theo dõi và ghi lại dữ liệu, tốt hơn nhiều so với giấy và bút. Việc thu thập dữ liệu từ các ứng dụng có thể giúp các công ty trở nên nhanh nhạy hơn với khách hàng với quyền truy cập tức thì vào bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Cách tốt nhất để bắt đầu tích hợp các ứng dụng dành cho thiết bị di động vào một hệ thống CRM hoặc ERP hiện có là tìm một ứng dụng giúp một bộ phận của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Có lẽ hãy bắt đầu bằng việc chuyển đổi sang một văn phòng không giấy và xác định nơi có thể thay thế giấy. Từ đây, hãy tìm những nơi khác có thể được hiện đại hóa thông qua công nghệ. Có được tư duy để phát triển và cải thiện doanh nghiệp cũng quan trọng như chức năng của chính ứng dụng. Bằng cách phân tích cách doanh nghiệp của bạn hoạt động, bạn đã đi đúng hướng để thực hiện những thay đổi phù hợp để mang lại lợi ích cho cả nhân viên và khách hàng. Xem xét lại vai trò của ứng dụng là chìa khóa quan trọng và coi nó như một phụ kiện thay vì một giải pháp hoàn chỉnh là bước đầu tiên để cải thiện năng suất trong các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp. 

 

Bài viết liên quan