0976.389.199
Top 10 việc làm xây dựng thịnh hành nhất hiện nay

Top 10 việc làm xây dựng thịnh hành nhất hiện nay

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc đại suy thoái, nhưng vài năm gần đây đã cho chúng ta thấy rằng công việc xây dựng đang gia tăng. Không chỉ ngành công nghiệp này đã phục hồi sau tình trạng thất nghiệp tồi tệ nhất trong thời kỳ hậu chiến, có một số ngành xây dựng đang được chứng minh là những lựa chọn khả thi về lâu dài. Ngành xây dựng vẫn vô cùng đa dạng, với các công việc có sẵn trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp và dân dụng. Ngoài ra, sự nghiệp cải tạo, sửa chữa và bảo trì đã trở thành mối quan tâm đối với các doanh nhân hoặc các chuyên gia xây dựng có thời hạn. Với rất nhiều ngành nghề để lựa chọn, chúng tôi đã lieket kê ra 10 trong số các nghề xây dựng có nhu cầu cao và có lợi nhất.

Giám đốc dự án xây dựng

Quản lý dự án xây dựng được yêu cầu cao, nhưng vấn đề nằm ở số lượng cá nhân đủ tiêu chuẩn hiện có. Các nhà quản lý dự án xây dựng thường chịu trách nhiệm lập kế hoạch và tổ chức dự án, đồng thời phối hợp với quản đốc và giám sát viên. Hơn nữa, các nhà quản lý xây dựng phải làm việc với các nhà ước tính chi phí trong việc lập ngân sách tổng thể của một dự án. Để đủ điều kiện trở thành nhà quản lý xây dựng, bạn cần phải có bằng cử nhân trong một chương trình liên quan đến xây dựng, kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng. Nếu bạn là người mới trong ngành, chức danh công việc này có thể không phù hợp với bạn. Quản lý xây dựng phù hợp hơn với các chuyên gia đã tham gia vào nhiều dự án, có kinh nghiệm lập ngân sách và đã được giao nhiệm vụ quản lý. Mức lương trung bình cho một giám đốc xây dựng dao động từ 90.000 đến 95.000,

Nhân viên kế toán 

Các lĩnh vực tài chính và kế toán của xây dựng cũng đang có sự tăng trưởng, dường như khác với các công việc xây dựng truyền thống. Nhân viên kế toán là đối tác vô giá với bất kỳ công ty xây dựng nào vì họ có thể tư vấn cho bạn về tất cả ngân sách của một dự án, từ ngân sách tổng thể đến việc lập kế hoạch cho từng chi phí nhỏ. Có một số loại công cụ ước tính chi phí, bao gồm cả các chuyên gia giám sát toàn bộ dự án, cho đến những người chỉ tập trung vào các khía cạnh nhất định của công việc, như hệ thống ống nước hoặc điện. Bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan là một khởi đầu tốt, nhưng cùng với kinh nghiệm kế toán, chứng chỉ và kiến ​​thức về BIM (Mô hình thông tin xây dựng) sẽ tạo nên một công cụ ước tính chi phí hoàn hảo. Trong một thế giới mà ngân sách ngày càng thu hẹp và chi phí ngày càng tăng cao, giờ đây, công cụ ước tính chi phí trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Thợ lắp kính

Công việc trong ngành công nghiệp kính khá hiếm, nhưng có thể mang lại lợi nhuận cực cao cho người phù hợp. Về cơ bản, công việc chính của thợ lắp kính là lắp và lắp kính vào cửa sổ và cửa ra vào. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng kính dán là cần thiết cho mọi thứ, từ các tòa nhà cao tầng thương mại đến trang bị thêm và sửa chữa những ngôi nhà hoặc tòa nhà cũ. Các cơ hội việc làm thợ lắp kính nhiều nhất là ở các thành phố và khu vực đô thị. Trở thành Glazier là một công việc có tay nghề cao, vì vậy nếu bạn chọn con đường này, học nghề và kinh nghiệm lắp đặt hoặc xây dựng nói chung là đặt cược tốt nhất cho bạn.

Kỹ sư thiết kế xây dựng 

Một công việc với chuyên môn cao khác bạn có thể quan tâm đó là kỹ sư thiết kế. Kỹ sư thiết kế trong ngành xây dựng là người phải tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng tại các trường đại học Xây dựng hay các trường đại học có chuyên ngành xây dựng. Đối với những người muốn tham gia vào lĩnh vực xây dựng, và không phải là loại hình học thuật, thiết kế xây dựng là một lựa chọn thay thế lý tưởng. 

 

Thợ sửa ống nước

Ai cũng biết rằng công việc trong lĩnh vực đường ống dẫn nước mang lại khá nhiều lợi nhuận. Học việc từ 3 đến 5 năm với một thợ sửa ống nước sẽ cung cấp một loạt các kỹ năng vượt xa vai trò khuôn mẫu của một thợ sửa ống nước. Sau khi học việc, những người thợ ống nước có được kiến ​​thức về lắp đặt và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước, bể phốt và thậm chí cả các thiết bị nhỏ. Hơn nữa, những người thợ ống nước phải có kiến ​​thức trong việc xây dựng các bản thiết kế và các mã an toàn. Với nhiều kỹ năng và kiến ​​thức mà thợ ống nước có, họ có thể kiếm được mức lương hàng năm từ 50.000 đến 55.000 đô la một năm.

Thợ sữa xe

Một lĩnh vực khác cũng tăng trưởng là ngành cơ khí. Bất cứ ai sở hữu một chiếc xe đều biết rằng việc có một thợ cơ khí đáng tin cậy là điều cần thiết. Số lượng ô tô trên đường không ngừng tăng lên, điều này cũng nhường chỗ cho nhu cầu lớn hơn về các xưởng sửa chữa xe và cơ khí. Ngoài ra, với việc nhiều người nghiêng về các lựa chọn sửa chữa xe rẻ tiền hơn, các cửa hàng kinh doanh độc lập đang trở nên phổ biến hơn các cửa hàng đại lý hoặc cửa hàng do nhà sản xuất điều hành. Có thể kiếm được một công việc thợ cơ khí với bằng tốt nghiệp trung học, nhưng để có được một chân hoặc thu thập các kỹ năng tốt hơn, nhiều trường cao đẳng cung cấp chương trình Kỹ thuật viên Dịch vụ Ô tô có thể giúp bạn học nghề.

Người vận hành máy móc

Có nhiều nhãn cho công việc xây dựng này, nhưng người vận hành máy nặng và người vận hành thiết bị nặng là những nhãn được sử dụng phổ biến nhất. Nhìn thấy trong tất cả các lĩnh vực xây dựng, như khu dân cư, thương mại hoặc cơ sở hạ tầng - như cầu đường - người ta thường thấy một nhà điều hành thiết bị hạng nặng gần đó. Những loại máy này, giống như máy ủi và máy ủi, thường cần thiết cho những con đường mới trải nhựa hoặc những công trường xây dựng mới. Có rất nhiều công việc trong lĩnh vực này, nhược điểm duy nhất là chúng thường mang tính thời vụ.

Thợ điện

Thợ điện đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kỹ năng có thể áp dụng cho nhiều khía cạnh của xây dựng. Một khi bạn được cấp phép, các thợ điện là cần thiết để bố trí, lắp ráp, cài đặt và sửa chữa hệ thống dây điện. Ngoài ra họ cần biết cách điều khiển một số thiết bị và một lượng lớn thiết bị trong các tòa nhà. Bởi vì thợ điện được yêu cầu trong rất nhiều bộ phận của ngành xây dựng, bạn sẽ có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực bảo trì và hợp đồng điện. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn, trở thành một nhà thầu độc lập có thể là một lựa chọn.

Thợ xây gạch

Khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi, số lượng các dự án khu dân cư cũng đang tăng lên. Ngoài ra, với một số loại vật liệu khác nhau có sẵn, gạch vẫn được ưa chuộng vì độ bền và khả năng chi trả của nó. Ngoài việc học nghề trong lĩnh vực thương mại kỹ năng này, một chứng chỉ hoặc bằng cấp về thợ nề tại một học viện kỹ thuật là một cách phổ biến để bạn có được chân vào cửa.

Công nhân xây dựng

Một công nhân xây dựng vẫn là một công việc có lợi nhuận, với nhiều cơ hội. Không cần học chính quy, việc tham gia vào lực lượng lao động xây dựng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, khi đã vào làm, bạn có thể bắt đầu trau dồi kinh doanh hoặc khía cạnh xây dựng cụ thể mà bạn quan tâm. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn trên công trường có thể là bốc dỡ vật liệu, đào rãnh, vận hành máy móc đơn giản và dọn dẹp . Chiến lược tốt nhất để tiến lên trong lĩnh vực xây dựng là tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực nhất có thể với các chuyên gia thương mại lành nghề như thợ ống nước, thợ điện và thợ mộc, điều này có thể giúp bạn tập trung vào lĩnh vực nào của ngành mà bạn thấy mình đang làm việc.

Bài viết liên quan