ĐÀO TẠO XÂY DỰNG HỆ THỐNG ISO 9001:2015

ĐÀO TẠO XÂY DỰNG HỆ THỐNG ISO 9001:2015

Các khóa đào tạo về Quản lý chất lượng theo ISO 9001

Đào tạo về ISO 9001 với các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hệ thống quản lý chất lượng là gì, cách triển khai hệ thống và cách đánh giá hệ thống của bạn.
Bạn có thể cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và giữ cho khách hàng tự tin với một trong các khóa đào tạo về Quản lý chất lượng theo ISO 9001 của chúng tôi.

Tổng quan

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi ISO 9001 là gì và tại sao doanh nghiệp chúng tôi lại phải bỏ một đống tiền để đào tạo, xây dựng vào áp dụng hệ thống ISO của doanh nghiệp thay vì khoản tiền đó tôi có thể đầu tư vào những dự án khác?

Để giải đáp thắc mắc và trả lời cho các bạn, hãy cùng ISOCERT tìm hiểu về chương trình đào tạo xây dựng hệ thống ISO 9001:2015 thông qua bài viết dưới đây.


Hiểu về ISO 9001:2015 đơn giản.

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 chính là một tiêu chuẩn giúp cho tổ chức xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với lĩnh vực sản xuất kinh doanh hay dịch vụ. Mục đích mà ISO 9001:2015 hướng đến là giúp doanh nghiệp có khả năng cung cấp một cách ổn định các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách hàng, yêu cầu luật định và chế định hiện hành.


Tại sao doanh nghiệp chúng tôi phải xây dựng và áp dụng hệ thống ISO 9001:2015?

 • Thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về dịch vụ và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp;
 • Chất lượng và dịch vụ của doanh nghiệp được ổn định, nâng cao năng suất và luôn luôn được cải tiến để tốt hơn;
 • Giúp lãnh đạo quản lý hoạt động của doanh nghiệp khoa học và hiệu quả hơn, quá trình tự động hóa doanh nghiệp được thiết lập;
 • Giúp giảm phế phẩm, giảm chi phí và giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh;
 • Cải thiện hiệu quả kinh doanh, tăng lợi nhuận nhờ sử dụng hợp lý các nguồn lực, tiết kiệm chi phí và cải tiến liên tục;
 • Xây dựng thương hiệu bền vững nhờ đáp ứng được yêu cầu của ngành và nhà nước về quản lý chất lượng;
 • Tăng cơ hội quảng cáo, quảng bá sản phẩm và doanh nghiệp;
 • Giúp cho doanh nghiệp có thể cung cấp hàng hóa và dịch vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, xuất khẩu thương mại và gia công;
 • ISO 9001 là tiền đề để phát triển các hệ thống quản lý sâu hơn như hệ thống quản lý môi trường ISO 14001, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, quản lý năng lượng ISO 50001, an toàn thông tin ISO/IEC 27001…
 • Mang lại uy tín của doanh nghiệp trên thị trường và ngay cả những người lao động trong đơn vị đó cũng được hưởng những chế độ, sự ưu đãi tốt khiến họ yên tâm, tận lực với công việc hơn, từ đó đem lại nhân lên hiệu quả công việc và mang đến thành công cho doanh nghiệp.

Bạn đang ở đâu trên con đường đi tới chất lượng?

Thực trạng của nhiều doanh nghiệp hiện nay muốn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng nhưng không biết doanh nghiệp mình đã có những gì, còn thiếu sót gì và phải cải tiến những gì trong HTQLCL của Doanh nghiệp mình, không biết doanh nghiệp mình đang ở đâu trên con đường đi tới chất lượng. Dưới đây ISOCERT xin được giới thiệu cho các bạn các mô hình hệ thống chất lượng để bạn có thể hình dung rõ ràng doanh nghiệp mình đang ở đâu và cần cải tiến những gì.


1. Bắt đầu như thế nào?

Khi bắt tay vào xây dựng một hệ thống quản lý đảm bảo sự tuân thủ, cụ thể là hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, điều đầu tiên rất quan trọng đó là sự cam kết của lãnh đạo cao nhất đối với các ý tưởng, việc này sẽ quyết định dự án sẽ thành công hay không. Các câu hỏi đầu tiên mà các lãnh đạo cao nhất có thể hỏi về 1 đề xuất để đạt được chứng nhận là:

Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mang lại những lợi ích gì – Tại sao nên xây dựng hệ thống quản lý chất lượng?

• Chi phí là bao nhiêu?

• Mất bao lâu để thực hiện nó?

 Để trả lời được những câu hỏi trên, doanh nghiệp có thể làm đi theo lộ trình gợi ý như sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng doanh nghiệp

Xem lại các quá trình và thực tế tổ chức là việc đầu tiên và cần thiết để xem xét những khoảng trống mà doanh nghiệp đang còn thiếu sót so với tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

>> Tham khảo thêm bài viết: Khởi đầu cho một lộ trình Chất lượng

Bước 2: Đào tạo nhận thức và áp dụng tiêu chuẩn

Mục tiêu của việc đào tạo nhận thức tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là để toàn bộ nhân viên từ cấp nhân viên đến quản lý cấp trung và quản lý cấp cao đều có một cái nhìn chung nhất về lợi ích của việc áp dụng ISO 9001:2015, tổng quan về lịch sử hình thành và nguyên tắt cốt lõi của quản lý chất lượng, các quy trình, thủ tục áp dụng để quản lý hệ thống

>> Tham khảo thêm bài viết: Đào tạo nhận thức và đánh giá nội bộ ISO 9001:2015

Bước 3: Xây dựng tài liệu, hồ sơ hệ thống quản lý chất lượng

Thiết lập một hệ thống quản lý chất lượng giúp doanh nghiệp vận hành một cách có hiệu quả. Trước khi thiết lập hệ thống quản lý chất lượng, doanh nghiệp phải xác định và quản lý các quá trình kết nối đa chức năng khác nhau để chắc chắn rằng sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu.

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi thiết lập một hệ thống quản lý chất lượng cho tổ chức của bạn. Điều quan trọng là phải đảm bảo được nó là một lựa chọn chiến lược, chịu ảnh hưởng bởi các mục tiêu, nhu cầu và sản phẩm và dịch vụ được cung cấp khác nhau. Cấu trúc này chủ yếu dựa vào chu kỳ Plan-Do-Check-Act (PDCA) và cho phép sự cải tiến liên tục, cả về sản phẩm và hệ thống quản lý chất lượng.

>>Tham khảo thêm bài viết: Danh mục bộ hồ sơ ISO 9001:2015 gồm những gì?

Bước 4: Áp dụng, vận hành hệ thống quản lý chất lượng đã xây dựng

Sau khi xây dựng tài liệu, doanh nghiệp cần áp dụng hệ thống đã thiết lập để chứng minh hiệu lực và hiệu quả của hệ thống. Trong bước này cần thực hiện các hoạt động sau:

 • Phổ biến cho tất cả mọi cán bộ công nhân viên trong công ty nhận thức về ISO
 • Hướng dẫn cho cán bộ công nhân viên thực hiện theo các quy trình, thủ tục đã được viết ra.
 • Phân rõ trách nhiệm ai sử dụng tài liệu nào và thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ mà thủ tục đã mô tả.

>>Tham khảo thêm bài viết: Các bước xây dựng và áp dụng ISO 9001:2015

Bước 5: Đánh giá nội bộ

Đánh giá nội bộ là một quá trình rất quan trọng mà phải thực hiện hoạt động đánh giá nội bộ định kỳ nhằm cung cấp thông tin về việc hệ thống quản lý của tổ chức có phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn, các hoạt động bắt buộc có được thực hiện và duy trì có hiệu lực hay không, đồng thời có thể cải tiến liên tục hệ thống quản lý của tổ chức. Theo đó tổ chức phải:

 • Tiến hành các cuộc đánh giá nội bộ về sự phù hợp của hệ thống và đề ra các hoạt động khắc phục đối với sự không phù hợp.
 • Tổ chức họp xem xét của lãnh đạo về kết quả xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.

>>Tham khảo thêm bài viết: Đào tạo đánh giá nội bộ ISO 9001:2015

2. Tại sao lựa chọn dịch vụ của ISOCERT là tốt nhất?

Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) là để cho phép tổ chức cải tiến năng lực của mình và để quản lý các rủi ro về chất lượng sản phẩm. Cuộc đánh giá nội bộ là một thành phần thiết yếu cho một HTQLCL có hiệu lực, và qua khóa học này, doanh nghiệp sẽ nhận được lợi ích từ việc học tập và phát triển các kỹ năng để giúp cải tiến năng lực QLCL của quý tổ chức.

Qua khóa học này, ISOCERT sẽ khảo sát thực trạng doanh nghiệp, đưa ra những điểm không phù hợp so với yêu cầu của tiêu chuẩn, tư vấn những giải pháp cải tiến giúp doanh nghiệp hoàn thiện HTQLCL của mình.

Khóa học này cũng sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để xây dựng các thủ tục, hướng dẫn công việc, quy trình sản xuất chuẩn và báo cáo sự phù hợp và việc thực hiện các quá trình dựa trên tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Quý tổ chức tham gia cũng sẽ học được cách để bắt đầu một cuộc đánh giá nội bộ, chuẩn bị và thực hiện các hoạt động đánh giá, biên soạn và phân phối các báo cáo đánh giá, và hoàn thành các hoạt động theo dõi sau đánh giá.

 

Khách hàng tiêu biểu

tại sao chọn chúng tôi
icon_why

Tại sao chọn chúng tôi

Cùng nâng cao chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp vì lợi ích Quốc gia

Tin tưởng và hợp tác với ISOCERT để cùng xây dựng một tương lai thành công và bền vững.

5500+

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Hơn 5500+ Doanh nghiệp

icon_why

Hơn 200 Chuyên Gia và Nhân Sự có trình độ Đại Học Trở Lên

icon_why

5 Chi Nhánh ở cả 3 Miền Bắc - Trung - Nam

icon_why

Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Trọn Gói!

icon_why

Chứng nhận được Công Nhận trên toàn thế giới thông qua IAFCERTSEARCH

icon_why

Khách hàng đánh giá, nhận xét

5

1 đánh giá

5

1

4

0

3

0

2

0

1

0

Le Chien 3 ngày trước

Chuyên gia hỗ trợ rất nhiệt tình.

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

0976.389.199
scrollTop
https://zalo.me/0976389199
0976.389.199 Gọi chuyên gia Zalo