0976.389.199
Giải Nhất: Cuộc thi viết về thông điệp ISOCERT 2021

Giải Nhất: Cuộc thi viết về thông điệp ISOCERT 2021

Để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nâng cao năng suất và chất lượng (NSCL) sản phẩm trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp. Đặt ra cho ISOCERT mục tiêu làm thế nào để đem lại những hiệu quả thiết thực cho DN trong việc hợp lý hóa quy trình sản xuất, tiết kiệm vật tư, nguyên vật liệu, năng lượng… giảm thiểu lãng phí, nâng cao NSLĐ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

ISOCERT tập trung xây dựng hoàn thiện các tiêu chuẩn hóa. Đây vừa là công cụ hỗ trợ quản lý sản phẩm hàng hóa của các cơ quan, vừa là một trong những định hướng quan trọng để cải tiến và đổi mới công nghệ cho Doanh nghiệp. Về tăng năng suất, nội dung ưu tiên của ISOCERT là triển khai hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức và lợi ích trong việc áp dụng các công cụ, hệ thống về nâng cao năng suất tại Doanh nghiệp…

ISOCERT tạo dựng niềm tin với khách hàng: Hầu hết các tổ chức thành công nếu họ có thể xây dựng lòng tin của khách hàng. ISOCERT đảm bảo sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao là một cách để DN đánh giá cao và tin tưởng vào những gì tổ chức cung cấp.

Chất lượng phản ánh danh tiếng của công ty. Tầm quan trọng ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là DN có thể dễ dàng chia sẻ cả ý kiến ​​thuận lợi và chỉ trích về chất lượng sản phẩm của tổ chức trên các diễn đàn, trang đánh giá sản phẩm và các trang mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook và Twitter. Danh tiếng mạnh mẽ về chất lượng có thể là một yếu tố khác biệt quan trọng trong các thị trường rất cạnh tranh. Chất lượng kém hoặc sản phẩm bị lỗi dẫn đến chiến dịch thu hồi sản phẩm có thể dẫn đến dư luận tiêu cực và gây tổn hại đến danh tiếng của tổ chức.

Nếu tổ chức luôn cung cấp những gì nó hứa hẹn, khách hàng của tổ chức có nhiều khả năng đem những lời khen ngợi của tổ chức trên các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của tổ chức. Khách hàng nhận thấy danh tiếng mạnh mẽ của tổ chức sẽ muốn trở thành một phần của sản phẩm hoặc dịch vụ mà ISOCERT đang cung cấp.

Biến chất lượng thành một phần văn hóa công ty của ISOCERT: Tạo ra sản phẩm theo quy cách chất lượng của tổ chức, nhân viên tham gia vào quá trình phát triển. Nếu một nhân viên không cảm thấy như họ có tiếng nói trong một dự án, rất có thể họ sẽ bỏ qua việc phải cung cấp cho bạn bất kỳ phản hồi nào. Và bạn cần thông tin phản hồi này vì nhân viên của bạn được kết nối trực tiếp với các quá trình tạo ra sản phẩm.

Tổ chức cung cấp cho nhân viên của mình sự hướng dẫn chính xác trong quá trình phát triển sản phẩm. Nếu bạn quản lý vi mô quá mức, chúng sẽ mất khả năng sáng tạo. Nếu tổ chức quá lỏng lẻo, họ sẽ không rõ ràng về thẩm quyền đưa ra các quyết định độc lập. Cho phép nhân viên của tổ chức quan sát các quy trình và tổ chức các cuộc họp để họ đề xuất các cải tiến.

Luôn nỗ lực vì chất lượng: Số lượng các tổ chức đánh giá và cung cấp dịch vụ đang tăng lên từng ngày. Nổi bật trong một môi trường cạnh tranh như vậy có thể cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm và dịch vụ của họ không cung cấp mức chất lượng thỏa mãn cho khách hàng của họ. Bằng cách hiểu chất lượng sản phẩm, tổ chức sẽ có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về cách phát triển sản phẩm của mình từ đầu đến cuối.

Lên chiến lược, thực hiện hệ thống quản lý chất lượng, đưa chất lượng vào văn hóa của tổ chức và thực hiện các bài kiểm tra thị trường và sản phẩm thường xuyên. Bằng cách làm tất cả những điều này, tổ chức đang trên đường hướng tới việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao sẽ làm hài lòng khách hàng của tổ chức và giữ chân họ quay lại nhiều hơn. Mang hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế và khu vực, đồng thời nâng cao năng lực, đào tạo chuyên gia, cán bộ về chất lượng tại tổ chức.

Bài viết giải nhất thuộc về tác giả: Lê Thị Phượng

Tin tức liên quan