0976.389.199
Startup Thịt Chua Có ISO 22000 Tham Gia Shark Tank Gọi Vốn Thành Công 15 Tỷ

Startup Thịt Chua Có ISO 22000 Tham Gia Shark Tank Gọi Vốn Thành Công 15 Tỷ

Trường Foods là công ty đầu tiên sản xuất và kinh doanh thịt chua đạt chất lượng an toàn thực phẩm, đạt các tiêu chuẩn trong nước (VietGAP, OCOP) và quốc tế (ISO 22000).

Cô gái người Mường Nguyễn Thị Thu Hoa sáng lập Trường Foods - chuyên sản xuất và phân phối thịt chua - đặc sản của Phú Thọ đã có màn gọi vốn và đàm phán ấn tượng nhất nhì Shark Tank Việt Nam suốt 5 mùa qua tính đến thời điểm hiện tại. 15 tỷ đồng lấy 10% cổ phần, Shark Bình đã lần đầu sử dụng "vé vàng" để có lợi thế hơn so với các Shark khác.

Lợi thế giúp start-up gọi vốn thành công

Có rất nhiều điểm mạnh và lợi thế để Nguyễn Thị Thu Hoa gọi vôn thành công, dưới đây là một số yếu tố chính ISOCERT tổng hợp:

 • Kế thừa được nghề truyền thống - có nét độc đáo riêng - có công thức bảo quản lâu hơn so với thịt thông thường;
 • Lên men tự nhiên, không sử dụng phụ gia hay chất bảo quản;
 • Quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuẩn ISO 22000;
 • Sử dụng nhà cung cấp thực phẩm sạch 100% theo VietGAP;
 • Có chứng nhận ISO 22000 - Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm;
 • Có sản phẩm đạt OCOP 4 sao;
 • Có kế hoạch, lộ trình phát triển, xây dựng thương hiệu bài bản;
 • Khả năng lập luận, đàm phán tốt.

Không phủ nhận chứng nhận ISO 22000, VietGAP, OCOP 4 sao là một phần quan trọng giúp Nguyễn Thị Thu Hoa gọi vốn thành công bởi sự uy tín và chất lượng sản phẩm đã được minh chứng bằng Trường Foods là công ty đầu tiên sản xuất và kinh doanh thịt chua đạt chất lượng an toàn thực phẩm, đạt các tiêu chuẩn trong nước (VietGAP, OCOP) và quốc tế (ISO 22000). Đây là những điểm cộng rất lớn hỗ trợ Hoa gọi vốn thành công.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu của Trường Foods từ năm 2015 đến năm 2022 trung bình là 30% trên 1 năm. Đến năm 2021 doanh thu của Trường Foods đã đạt 52 tỷ/năm, đến năm 2025 doanh thu sẽ đạt 420 tỷ và trở thành thịt chua số 1 tại Việt Nam.

Tại sao chứng nhận lại quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm?

Là con người, chúng ta dựa vào thức ăn để tồn tại. Vì tiêu thụ thực phẩm là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nên ngành công nghiệp thực phẩm luôn có nhu cầu cao và được giám sát chặt chẽ. Do đó, điều quan trọng đối với bất kỳ ai tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm là phải quản lý an toàn thực phẩm của họ và giảm thiểu các mối nguy. Có 4 mối nguy phổ biến mà ngành công nghiệp thực phẩm cần xem xét:

 • Các mối nguy vi sinh - bao gồm vi khuẩn, nấm, vi rút, v.v.
 • Mối nguy hóa học - chẳng hạn như thuốc trừ sâu, chất làm sạch, kiểm soát dịch hại và phụ gia thực phẩm
 • Các mối nguy vật lý - bao gồm bao bì, thủy tinh, phân sâu bọ, tóc, v.v.
 • Chất gây dị ứng & lây nhiễm chéo

Đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho sản phẩm là lý do tại sao các tiêu chuẩn ISO quan trọng như vậy. Hầu hết thực phẩm chúng ta ăn ngày nay đều trải qua nhiều chặng đường trước khi đến được bàn ăn. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi sản xuất, vận chuyển và phân phối thực phẩm. Đảm bảo rằng thực phẩm chúng ta tiêu thụ là an toàn trên quan điểm vệ sinh và vi khuẩn là điều quan trọng. Không tuân thủ an toàn thực phẩm có thể dẫn đến bệnh tật cho người tiêu dùng, điều này có thể gây tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp, bị phạt nặng và trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể trực tiếp dẫn đến việc đóng cửa hoặc phá sản công ty.

Có các tiêu chuẩn kèm theo chứng nhận cụ thể là cách các doanh nghiệp có thể sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để cắt giảm các mối nguy liên quan đến việc chế biến hoặc sản xuất thực phẩm. Tùy thuộc vào doanh nghiệp, lợi ích của các tiêu chuẩn cùng giấy chứng nhận có thể khác nhau. Tuy nhiên, một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất về an toàn thực phẩm là Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Lợi ích của chứng nhận với các công ty thực phẩm

 • Tiếp cận toàn diện, có hệ thống và chủ động để xác định các mối nguy về an toàn thực phẩm và thực hiện các biện pháp kiểm soát hiệu quả;
 • ISO 22000 cho phép bạn tuân theo các nguyên tắc Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) dễ dàng hơn;
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hiện hành trên toàn thế giới;
 • Ghi lại tất cả các kỹ thuật, phương pháp và quy trình một cách có hệ thống kỹ lưỡng;
 • Tăng khả năng truy xuất nguồn gốc, hiệu quả và nguồn lực trong chuỗi thực phẩm;
 • Cho phép  tham gia vào các chuỗi thực phẩm quy mô lớn trên khắp thế giới, giúp gia nhập các thị trường quốc tế mới;
 • Đảm bảo rằng chuỗi cung ứng  được an toàn để đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng về thực phẩm.

Những chứng nhận quan trọng với công ty thực phẩm

Áp dụng thành công và có giấy chứng nhận đã "ghi điểm" với các đối tác, khách hàng và cụ thể trong trường hợp của Hoa là nhà đầu tư. Việc có được các chứng nhận như ISO 22000 là không bắt buộc, nhưng lại có lợi thế hơn hẳn vì minh chứng được uy tín của doanh nghiệp trong mắt nhà đầu tư. Dưới đây là một số chứng nhận các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh/sản xuất thực phẩm cần lưu ý để tăng thêm uy tín và tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Chứng nhận ISO 22000 - Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phát triển vào năm 2005, dành cho tất cả các tổ chức thực phẩm và đồ uống, bao gồm cả những tổ chức liên quan đến thiết bị, bao bì, chất làm sạch, phụ gia và thành phần khác trong chuỗi cung ứng thực phẩm và đồ uống. Nó kết hợp một hệ thống quản lý với các thực hành tốt nhất về an toàn thực phẩm và về cơ bản đảm bảo rằng một doanh nghiệp có thể đáp ứng hoặc vượt quá các quy định an toàn thực phẩm được công nhận trên toàn cầu, do đó rất có lợi thế để tổ chức mở rộng sang các thị trường mới nếu có cơ hội.

Một doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 22000 có thể minh chứng mình có đẩy đủ tài liệu, kế hoạch tối ưu hóa nguồn lực và thông tin liên lạc rõ ràng cả bên ngoài và bên trong; khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ, vì vậy các bên liên quan có thể tin tưởng rằng sản phẩm của họ an toàn.

Chứng nhận ISO 9001 - Hệ thống Quản lý Chất lượng: là tiêu chuẩn quốc tế cung cấp khuôn khổ để thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) trong một tổ chức. Do đó, ISO 9001 đảm bảo rằng chất lượng thực phẩm đáp ứng mong đợi của khách hàng, điều này sẽ rất có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Chứng nhận HACCP - là một cách tiếp cận toàn diện và có hệ thống để ngăn ngừa mối nguy trong ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm. HACCP giúp tăng uy tín, giảm nguy cơ sản phẩm không an toàn xâm nhập thị trường và cam kết chủ động về an toàn thực phẩm.

Chứng nhận GMP - Thực hành sản xuất tốt: được FDA tạo ra như một cách để xác định các nhà sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm bằng cách thiết lập các quy trình rõ ràng, ghi lại chúng và đào tạo kỹ lưỡng những người vận hành về chúng. Cốt lõi của GMP là tập trung vào việc tối ưu hóa kết quả đồng thời giảm thiểu rủi ro liên quan đến sản xuất, chế biến và đóng gói thực phẩm.

Chứng nhận ISO 14001 - Hệ thống Quản lý Môi trường: Các ngành công nghiệp cụ thể, chẳng hạn như nhà máy ngũ cốc hoặc bất kỳ ngành nào trồng hoặc xử lý các sản phẩm tự nhiên (chẳng hạn như ngành công nghiệp rau quả), có thể được hưởng lợi từ chứng nhận Quản lý Môi trường ISO 14001. Cam kết này cho thấy bạn quan tâm đến môi trường và làm việc bền vững.

Chứng nhận ISO 45001 -  Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp: Một số công ty sản xuất vận hành máy móc hạng nặng; do đó, có Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001 đảm bảo an toàn cho nhân viên. Dẫn đến tinh thần của nhân viên được nâng cao, biết lãnh đạo của họ quan tâm và bảo vệ nhân viên của họ. 

Chứng nhận ISO 27001 - Hệ thống An toàn Thông tin: Như với bất kỳ công ty nào nắm giữ dữ liệu, hệ thống quản lý bảo mật thông tin có thể giúp bảo vệ dữ liệu có giá trị của bạn và chứng minh cam kết bảo vệ khách hàng của bạn, không chỉ bằng các biện pháp an toàn thực phẩm mà còn bằng cách lưu trữ và xử lý dữ liệu cá nhân của họ một cách an toàn, bảo vệ công thức chế biến và dây chuyền sản xuất trước các nguy cơ rò rỉ thông tin.

Chứng nhận VietGAP gồm tiêu chuẩn/quy phạm quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản) ở Việt Nam.

Chứng nhận OCOP - Mỗi xã một sản phẩm: Chứng nhận sản phẩm đặc trưng, nổi bật của vùng miền mà nơi khác không có, được phân cấp 5 sao. Từ cấp 4 sao trở lên yêu cầu bắt buộc các chứng nhận khác như ISO 22000, ISO 9001, VietGAP, HACCP, nông nghiệp hữu cơ...

Doanh nghiệp cần hỗ trợ trong việc cấp chứng nhận ISO, chứng nhận thực hành tốt, chứng nhận hợp quy hợp chuẩn, giám định sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu, liên hệ với ISOCERT để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 

Email: contacts@isocert.org.vn >

YÊU CẦU BÁO GIÁ >

Tin tức liên quan