0976.389.199
Tiêu chuẩn VietGAP pdf - Tài liệu về VietGAP

Tiêu chuẩn VietGAP pdf - Tài liệu về VietGAP

Bộ tiêu chuẩn VietGAP pdf bao gồm các quy trình, nguyên tắc, thủ tục hướng dẫn các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc chế biến đảm bảo nông sản đạt chất lượng và an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Trên đây là bộ tiêu chuẩn VietGAP pdf mà ISOCERT muốn giới thiệu đến các đơn vị, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tham khảo để hiểu rõ hơn về vai trò của VietGAP trong việc sản xuất ra những sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản đạt chất lượng cao và an toàn nhất.

VietGAP hay còn được gọi là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt được ban hành bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. VietGAP chính là cụm từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Vietnamese Good Agricultural Practices. VietGAP đưa ra các tiêu chuẩn, quy phạm về việc thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các lĩnh vực thủy sản, chăn nuôi hoặc trồng trọt.

Hiện nay, nhu cầu đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn đạt được chứng chỉ VietGAP thì cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  1. Về khía cạnh môi trường làm việc: các cơ sở, đơn vị cần tạo dựng môi trường làm việc sạch sẽ, không độc hại, cũng như tránh trường hợp lạm dụng sức lao động của nhân viên. Doanh nghiệp cần tuân thủ theo đúng các yêu cầu quy định của Luật lao động.
  2. Về khía cạnh truy xuất nguồn gốc sản phẩm: tiêu chuẩn VietGAP giúp doanh nghiệp chú trọng đến việc lựa chọn nguồn nguyên liệu từ khâu đầu vào cho đến những vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình sản xuất và cuối cùng là khâu tiêu thụ sản phẩm. Điều này giúp sản phẩm luôn được kiểm soát một cách chặt chẽ để đảm bảo chất lượng.
  3. Về khía cạnh kỹ thuật sản xuất: các đơn vị, tổ chức, cá nhân cần lựa chọn kỹ thuật sản xuất như chọn giống, phân bón, đất, nguồn nước cũng như ngày thu hoạch theo đúng yêu cầu cụ thể cho từng lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản.
  4. Về khía cạnh an toàn thực phẩm: các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng không bị ô nhiễm vật lý hoặc nhiễm hóa chất độc hại.

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo hoặc tải xuống tài liệu về tiêu chuẩn VietGAP pdf  tại đây để hiểu rõ những yêu cầu cũng như cách áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào trong quy trình sản xuất của mình. Mọi thắc mắc về tiêu chuẩn VietGAP, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0976 389 199 của ISOCERT để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

Tin tức liên quan