0976.389.199
Tri ân những đóng góp của đội ngũ Thầy, cô giáo và giảng viên trong công cuộc xây nước - dựng người

Tri ân những đóng góp của đội ngũ Thầy, cô giáo và giảng viên trong công cuộc xây nước - dựng người

Nguồn gốc ngày nhà giáo Việt Nam

Vào tháng 1 năm 1946, một tổ chức chỉ dành riêng cho việc làm giáo dục được gọi là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants) được thành lập tại Paris, Pháp.

Năm 1949, tại hội nghị quốc tế Vacsava, tổ chức FISE chính thức công bố bản điều lệ liên quan đến giáo viên và nhân viên giáo dục tổng cộng bao gồm 15 chương. Nội dung của hiến chương chủ yếu xoay quanh cuộc chiến giữa các hệ thống giáo dục hiện đại chống lại chế độ tư sản và phong kiến; bảo vệ các quyền tinh thần và thực chất hợp pháp của mọi người tham gia vào lĩnh vực giáo dục.

Được thành lập từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 năm 1957, FISE có tổng số 57 quốc gia tham gia, trong đó có Việt Nam. Cuối cùng, Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày Nhà giáo của mình.

Ngày Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa và cao cả

Ngày 20 tháng 11 năm 1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên trên toàn quốc được tổ chức trọng thể. Kể từ ngày đó, ngày 20 của tháng 11 đã đặc biệt trở thành một trong những ngày truyền thống và quan trọng nhất của ngành giáo dục nước nhà, tôn vinh từng cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành nói trên và những thành tích của họ để trưởng thành tương lai mới, những học sinh của mình.

Học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên đất nước thể hiện sự tôn trọng của họ bằng cách tặng quà hoặc nhắc lại người thầy cũ của họ và tự hào giới thiệu những thành công của họ trong cuộc sống để thể hiện lòng biết ơn và cho người thầy của họ biết rằng nỗ lực của họ được đền đáp. Không chỉ học sinh, các bậc phụ huynh và chính quyền cũng dành thời gian và nỗ lực để tôn vinh và tuyên dương tất cả những người có công trong lĩnh vực giáo dục. Lễ kỷ niệm không chỉ giới hạn trong lời nói mà còn trên các phương tiện thông tin đại chúng và tất cả các hình thức đời sống thực tế.

“Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” là những cách thức trong tâm trí người Việt Nam như một cách để ghi nhớ họ là ai, họ trở thành người như thế nào và thành công của họ không phải của riêng mà còn có công lao của những người thầm lặng mang tri thức đến trong từng chặng đường phát triển của mỗi người.


Kính thưa các thầy, cô giáo, những người giảng viên đáng kính,

Làm việc trong lĩnh vực giáo dục nói chung và đào tạo nói riêng, chúng tôi hiểu rằng việc giáo dục một thế hệ trở thành những người thông minh, chăm chỉ và nghiêm túc có thể khó khăn như thế nào. Chúng tôi cũng hiểu rằng khó hơn bao giờ hết để trở thành một nhà giáo dục trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa này, và đó là lý do tại sao chúng tôi rất coi trọng công việc của bạn. 

Nhân ngày lễ kỷ niệm đặc biệt dành cho các nhà giáo trên khắp Việt Nam, ISOCERT xin gửi lời chúc mừng và sự biết ơn của mình tới những nhà giáo trên đất nước và cả những giảng viên của Học viện đổi mới và sáng tạo thịnh vượng ISOCERT ACADEMY của mình. Chúng tôi chúc các bạn một ngày tuyệt vời tràn ngập niềm vui, cảm hứng và sự kiên trì theo đuổi sứ mệnh cao cả là giáo dục và kết nối những người trẻ trên khắp dải đất hình chữ S diệu kỳ!

ISOCERT - Vì một xã hội hài hòa và đẹp tươi trong tương lai, sánh ngang cùng cường quốc năm châu!

 

Tin tức liên quan