0976.389.199
Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động, cảnh giác phòng ngừa COVID-19

Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động, cảnh giác phòng ngừa COVID-19

Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, hết sức bình tĩnh, chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt, các trường hợp đi về từ vùng có dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương trong vòng 14 ngày phải được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 28-1-2021, Sở Y tế Hà Nội đã triệu tập họp khẩn với giám đốc các đơn vị y tế trong ngành và các bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn thành phố, yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay.

Theo đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 (tối 27/1/2021) trong cộng đồng là ca bệnh 1552 (BN 1552) ở Hải Dương và ca bệnh 1553 (BN 1553) ở Quảng Ninh, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cùng các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được 24 trường hợp F1 của BN 1552 và 6 trường hợp F1 của BN 1553 để tiến hành xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của tất cả những trường hợp F1 này đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Kiểm soát dịch bệnh ngay từ cổng tại một bệnh viện của Hà Nội

Đây là giai đoạn thứ 4 về tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước, tiên lượng sẽ còn nhiều ca bệnh tiếp theo, tại cuộc họp khẩn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề nghị tất cả các đơn vị y tế và khuyến cáo người dân đặt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 lên hàng đầu.

TS Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu CDC Hà Nội quyết liệt phối hợp với các cơ quan: CDC hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Cục Y tế Dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nắm bắt diễn biến tình hình dịch. Phối hợp với 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã giám sát tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với BN 1552, BN 1553. GIám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh,  các trường hợp đi về từ vùng có dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương trong vòng 14 ngày phải được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, các đơn vị cần chuẩn bị toàn diện về nhân lực, trang thiết bị, vật tư hóa chất, nâng cao năng lực sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xét nghiệm và thực hiện hoạt động phòng chống dịch.

Riêng đối với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ trưởng Bộ Y tế. Rà soát chặt chẽ quy trình đón tiếp, khám sàng lọc, điều trị và quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người mắc COVID-19. Chủ động sẵn sàng nhân lực chuyên môn, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm… tuyệt đối không được lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Ngành y tế Hà Nội cũng khuyến cáo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, hết sức bình tĩnh, chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hải Yến

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/y-te-ha-noi-khuyen-cao-nguoi-dan-canh-giac-phong-ngua-covid-19-n185932.html


 

Tin tức liên quan