0976.389.199
Bắt đầu với Quản lý dịch vụ ISO/IEC 20000-1

Bắt đầu với Quản lý dịch vụ ISO/IEC 20000-1

Bạn muốn hiểu thêm về ISO/IEC 20000-1 và cách bạn có thể giới thiệu nó với doanh nghiệp của mình? Đây là cách chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu làm việc với nó ngay hôm nay.

ISO/IEC 20000-1 cung cấp một khuôn khổ và cách tiếp cận có hệ thống để lập kế hoạch, thực hiện, vận hành, xem xét, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý dịch vụ CNTT.

ISO/IEC 20000-1 là gì?

ISO/IEC 20000-1 là tiêu chuẩn quốc tế được công nhận nhiều nhất cho các hệ thống quản lý dịch vụ. Hiện đã được sửa đổi và thay thế bởi phiên bản thứ ba năm 2018. Bản chất của ISO/IEC 20000-1 cho phép nó được áp dụng cho toàn bộ các lĩnh vực, phạm vi và hoạt động kinh doanh. Nó có thể được giới hạn trong phạm vi trong các lĩnh vực xác định của tổ chức hoặc được mở rộng để bao gồm tất cả các hoạt động nội bộ và nhu cầu của khách hàng.

1. Tiêu chuẩn này hỗ trợ các tổ chức thiết lập chính sách và mục tiêu quản lý dịch vụ và hiểu cách thức quản lý các khía cạnh quan trọng, thực hiện các biện pháp kiểm soát cần thiết và đặt ra các mục tiêu rõ ràng để cải thiện việc cung cấp dịch vụ.
2. Nó cũng cho phép một tổ chức quản lý nghĩa vụ của mình trong việc tuân thủ các yêu cầu và luật pháp hiện hành cũng như các nghĩa vụ khác của các bên liên quan, đồng thời thường xuyên kiểm tra tình trạng tuân thủ. Điều này cho phép cải tiến liên tục hệ thống quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động của nó.

ISO 20000-1 được thiết kế để tương thích và hài hòa với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý được công nhận khác, bao gồm cả ISO 9001, ISO 45001. Do đó, tiêu chuẩn này lý tưởng để tích hợp vào các hệ thống và quy trình quản lý hiện có.


Lợi ích của Quản lý Dịch vụ theo ISO/IEC 20000-1 (SMS)?

  • Hỗ trợ các tổ chức đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách nhất quán.
  • Hỗ trợ các công ty đáp ứng các yêu cầu quy định và đạt được sự cải tiến liên tục các quy trình của công ty.
  • Năng suất cao hơn, giảm thiểu sai sót và cung cấp dịch vụ hiệu quả cho khách hàng.
  • Tăng cường sự chấp nhận của các dịch vụ trên thị trường trong nước và quốc tế.
  • Sự hài lòng của khách hàng nhiều hơn.
  • Giảm nhiều lần kiểm tra của khách hàng.
  • Nâng cao hình ảnh và danh tiếng của thương hiệu.

Những ngành nào thực hiện ISO 20000-1:2018?

Ngày càng có nhiều tổ chức triển khai Hệ thống quản lý dịch vụ CNTT (ITSMS), dựa trên ISO 20000-1. Bằng cách chứng nhận tiêu chuẩn CNTT này, các công ty có thể chứng minh một cách độc lập với khách hàng rằng họ đang đáp ứng (và đôi khi vượt quá) thông lệ tốt nhất của ngành, điều này đảm bảo rằng việc cung cấp dịch vụ hàng ngày của bạn được thực hiện theo cách thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng thông qua việc cải thiện dịch vụ và dẫn đến cải tiến liên tục.

Chứng nhận Tiêu chuẩn Quản lý Dịch vụ CNTT kéo dài trong ba năm và là đối tượng của các cuộc đánh giá bắt buộc để đảm bảo rằng bạn tuân thủ. Vào cuối ba năm, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành đánh giá đánh giá lại để nhận được tiêu chuẩn trong ba năm nữa.


Yêu cầu báo giá

Tìm hiểu xem chứng nhận ISO/IEC 20000-1 có thể tốn bao nhiêu tiền cho doanh nghiệp của bạn.

YÊU CẦU BÁO GIÁ >


Bí quyết lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO/IEC 20000-1 uy tín?

Khi bạn hài lòng rằng doanh nghiệp của bạn đang làm việc theo các hướng dẫn của Hệ thống quản lý, đã đến lúc bạn nên gọi đến Tổ chức chứng nhận. Việc đánh giá có thể được thực hiện bởi một số Tổ chức chứng nhận khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được Công nhận.

> Xem thêm: Cách lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam >


Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

  • Sứ mệnh của ISOCERT đóng góp vào sự nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp vì lợi ích quốc gia
  • ISOCERT – Thương hiệu của lòng tin: Từ Lòng tin – Trust, như bao nhiêu từ ngữ khác, đều có ý nghĩa khác nhau, như một biểu đổ Venn. Đối với chúng tôi (ISOCERT), lòng tin là một trách nhiệm thiêng liêng. Là một trong các tổ chức chứng nhận và giám định độc lập (bên thứ 3), công việc hàng ngày của chúng tôi là đánh giá hoặc giám định về sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thì niềm tin càng trở lên quan trọng. 

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

  •  Ước nguyện của ISOCERT xây dựng xã hội tươi đẹp trong tươi lai.

> Khám phá thêm lý do để làm việc với ISOCERT >


 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 

Email: contacts@isocert.org.vn >

YÊU CẦU BÁO GIÁ >

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan