0976.389.199
ISO đang phát triển các tiêu chuẩn sắp tới cho COVID-19

ISO đang phát triển các tiêu chuẩn sắp tới cho COVID-19

Có nhiều tiêu chuẩn được áp dụng ngay lập tức trong việc đối phó và phục hồi sau đại dịch: những tiêu chuẩn này hiện đang được tham gia bởi một loạt các tiêu chuẩn mới được phát triển như một phản ứng trực tiếp đối với những thách thức của COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đã buộc tất cả chúng ta phải thích ứng nhanh chóng với những hoàn cảnh thay đổi. Tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn ISO mới và sắp ra mắt có thể giúp thiết lập quy trình hành động phù hợp, cải thiện khả năng phục hồi, tăng cường khả năng phục hồi và cứu sống.

AWI IWA 36 [đang trong quá trình phát triển] Hướng dẫn về dịch vụ giao hàng không tiếp xúc

Tài liệu IWA nhằm mục đích:

Tránh rủi ro nghề nghiệp của chuyển phát nhanh, và đảm bảo an toàn của người tiêu dùng và chuyển phát nhanh để đạt được tiêu dùng đảm bảo; thúc đẩy bảo vệ thông tin cá nhân, tôn trọng quyền riêng tư của người tiêu dùng; đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng hóa và cá nhân hóa của người tiêu dùng; cung cấp một phương thức dịch vụ “giao hàng không tiếp xúc” và hướng dẫn thị trường tiêu thụ.

Dịch vụ chuyển phát không tiếp xúc đóng góp đáng kể vào sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng và chuyển phát nhanh trong thời kỳ dịch bệnh. Trung Quốc đã xuất bản Tiêu chuẩn Hiệp hội T / CCPITCSC 042-2020 "Đặc điểm kỹ thuật cho dịch vụ giao hàng không tiếp xúc" vào ngày 10 tháng 3 năm 2020. Ngoài ra, SAC (Trung Quốc) đã phê duyệt dự án mới của Tiêu chuẩn Quốc gia Trung Quốc về "Hướng dẫn cho dịch vụ giao hàng không tiếp xúc" vào ngày 17 tháng 4 năm 2020 theo dõi nhanh, số NP là: 20201841-T-601, SAC (Trung Quốc) sẽ công bố Tiêu chuẩn Quốc gia Trung Quốc này vào cuối tháng 4 năm 2020.

Nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới cần dịch vụ không tiếp xúc để giảm rủi ro cho tất cả mọi người có liên quan đến doanh nghiệp (nhân viên, khách hàng và đối tác) và chính doanh nghiệp đó. Tài liệu IWA này chỉ là bước khởi đầu của các phương pháp không tiếp xúc cho các ngành tiếp xúc nhiều như ngành giao hàng, bán lẻ và khách sạn.

AWI IWA 38 [đang trong quá trình phát triển] Hướng dẫn xây dựng cơ sở y tế câp cứu

Hướng dẫn này phù hợp với các cơ sở y tế cấp cứu các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp được xây dựng mới và mở rộng trong các cơ sở y tế hiện có và được xây dựng nhanh chóng bằng ván hoặc kết cấu thép có thể di chuyển được trong container.

Các hướng dẫn đã được áp dụng cho Bệnh viện Bắc Kinh Xiaotangshan (Bệnh viện SARS ở Bắc Kinh), Bệnh viện Vũ Hán Huoshenshan và Bệnh viện Leishenshan, và hơn 10 bệnh viện bệnh truyền nhiễm đường hô hấp khác. Ngăn ngừa và kiểm soát có hiệu quả sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, chuẩn hóa thiết kế và xây dựng các cơ sở y tế cấp cứu bệnh truyền nhiễm, đẩy mạnh công tác hướng dẫn khoa học cho công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm đường hô hấp.

AWI IWA 40 [đang trong quá trình phát triển] Hướng dẫn về dịch vụ nhà bếp trên đám mây

Nhà bếp đám mây đã đóng góp đáng kể vào sự phục hồi của ngành cung cấp dịch vụ ăn uống truyền thống. Nó cung cấp một đảm bảo quan trọng cho việc khôi phục sản xuất trong thời kỳ dịch bệnh. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các nhà hàng bị thiệt hại lớn.

Nhà bếp đám mây khiến các doanh nghiệp cung cấp suất ăn truyền thống chuyển sang mang đi và do đó giảm thất thoát cho các nhà hàng. Nhà bếp trên mây phù hợp hơn với không gian và phong cách sống nhanh. Tài liệu IWA này là một phần của cải cách ngành công nghiệp ăn uống và chúng tôi tin rằng nó sẽ làm cho ngành công nghiệp ăn uống đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng về thời gian và không gian ăn uống. Do đó, đây phải là một sự cải thiện so với tình hình hiện tại và việc áp dụng bếp đám mây sẽ có nhiều khả năng giúp chúng tôi đạt được SDG3 - "Sức khỏe và Hạnh phúc".

ISO / DTS 22393 [đang trong quá trình phát triển] Bảo mật và khẳ năng phục hồi

 • Khả năng phục hồi của cộng đồng
 • Hướng dẫn lập kế hoạch khôi phục và gia hạn
 • Đề xuất này nhằm giải quyết, trong ngắn hạn, những ảnh hưởng tức thời của COVID-19 thông qua các kế hoạch mạnh mẽ liên quan đến:
 • Khởi động lại các dịch vụ cơ bản.
 • Đời sống xã hội của công chúng.
 • Đang hỗ trợ người già và những người dễ bị tổn thương nhất.
 • Khai giảng trường học.
 • Trở lại dịch vụ du lịch.
 • Sự phục hồi kinh tế của lĩnh vực bán lẻ và nhà hàng bị ảnh hưởng nhiều nhất - Các biện pháp tạo khoảng cách xã hội.
 • Đề xuất này cũng nhằm mục đích, về lâu dài, tái tạo một xã hội trong đó các mục tiêu quốc tế dài hạn được giải quyết cũng như cải thiện xã hội nói chung. Nó giải quyết những thiếu sót xã hội làm trầm trọng thêm tác động của đại dịch, và:
 • Những thiếu sót của các chiến lược khi xác định COVID-19 là một rủi ro.
 • Tạo ra một xã hội bền vững hơn, bảo vệ không gian xanh và xây dựng cơ sở hạ tầng để giảm lượng khí thải CO2.
 • Tăng cường chi tiêu cho các nguồn lực trong các dịch vụ chính của khu vực công - Tăng cường bảo vệ các không gian xanh.
 • Luật khẩn cấp liên quan đến nhà ở cho người vô gia cư.
 • Thiết lập các lĩnh vực khác để có cơ hội xây dựng một xã hội bền vững và bình đẳng hơn.
 • Công nghệ kỹ thuật số được cài đặt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 • Duy trì mức độ tình nguyện và hoạt động cộng đồng.

ISO / AWI 34019 [đang trong quá trình phát triển] An toàn thực phẩm

Hướng dẫn cho tình huống khẩn cấp hoặc khủng hoảng. Đề xuất này nhằm mục đích thiết lập các yêu cầu tối thiểu đối với việc điều phối, chuẩn bị và phân phối thực phẩm cho những người bị ảnh hưởng bởi tình huống khẩn cấp và / hoặc thảm họa và / hoặc khủng hoảng.

ISO / AWI 5477 [đang trong quá trình phát triển] thông tin sức khỏe

Danh mục tiêu chuẩn tham chiếu (RSP) -Hệ thống thông tin ứng phó và chuẩn bị khẩn cấp về y tế công cộng
Hệ thống thông tin RSP-PH EPR
Tiêu chuẩn này mô tả Danh mục Tiêu chuẩn Tham chiếu của các tiêu chuẩn công nghệ thông tin y tế và kinh doanh để Chuẩn bị và Ứng phó Khẩn cấp Y tế Công cộng có khả năng tương tác (RSP PH EP&R). Hệ thống Thông tin Ứng phó và Chuẩn bị Khẩn cấp Y tế Công cộng (PHEP & RIS) là một hệ thống doanh nghiệp chuyên biệt được thiết kế cho việc thu thập, xử lý và sử dụng liên tục thông tin hoạt động để đánh giá tình hình, ra quyết định và các hành động khác cần thiết cho các hoạt động của PH EP&R.

Trong những thập kỷ qua, thế giới đã trải qua những thay đổi nhanh chóng bao gồm bùng nổ nhân khẩu học và đô thị hóa ồ ạt, di chuyển dân số, gia tăng thương mại và du lịch quốc tế, sự xuất hiện của các mầm bệnh mới, sử dụng các kỹ thuật gây ra rủi ro mới, tai nạn hóa chất và hạt nhân, thảm họa môi trường và du nhập về mối đe dọa của các hành vi tội phạm và khủng bố sinh học.

Cần phải ứng phó với môi trường đang thay đổi này thông qua việc cải thiện các hoạt động chuẩn bị và ứng phó khẩn cấp (EPR) của y tế công cộng (PH) quốc tế và quốc gia dựa vào thông tin ứng phó kịp thời, liên thông và đầy đủ.

ISO / FDIS 80601-2-90 [đang trong quá trình phát triển] thiết bị điện y tế

Phần 2-90: Yêu cầu cụ thể về an toàn cơ bản và hiệu suất thiết yếu của thiết bị trị liệu dòng cao hô hấp
Tài liệu này áp dụng cho sự an toàn cơ bản và hiệu suất thiết yếu của thiết bị trị liệu dòng cao thông gió, như được định nghĩa trong điều 201.3.204 của ISO / DIS 80601-2-90, sau đây còn được gọi là thiết bị ME, kết hợp với các phụ kiện của nó:

 • được thiết kế để sử dụng trong môi trường chăm sóc sức khỏe gia đình;
 • được thiết kế để sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp;
 • được sử dụng bởi một nhà điều hành thường xuyên hoặc một nhà điều hành chuyên nghiệp chăm sóc sức khỏe;
 • nhằm sử dụng cho những bệnh nhân có thể thở tự nhiên;
 • dành cho những bệnh nhân sẽ được hưởng lợi từ sự trao đổi khí phế nang được cải thiện; và ai sẽ
 • được hưởng lợi từ việc tiếp nhận khí hô hấp được làm ẩm lưu lượng cao, kể cả bệnh nhân bị tắc nghẽn đường hô hấp trên.

ISO / PAS 5643:2021 Du lịch và các dịch vụ liên quan

Các yêu cầu và hướng dẫn để giảm sự lây lan của Covid-19 trong ngành du lịch
Tài liệu này áp dụng cho sự an toàn cơ bản và hiệu suất thiết yếu của thiết bị trị liệu dòng cao thông gió, như được định nghĩa trong điều 201.3.204 của ISO / DIS 80601-2-90, sau đây còn được gọi là thiết bị ME, kết hợp với các phụ kiện của nó:

 • được thiết kế để sử dụng trong môi trường chăm sóc sức khỏe gia đình;
 • được thiết kế để sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp;
 • được sử dụng bởi một nhà điều hành thường xuyên hoặc một nhà điều hành chuyên nghiệp chăm sóc sức khỏe;
 • nhằm sử dụng cho những bệnh nhân có thể thở tự nhiên;
 • dành cho những bệnh nhân sẽ được hưởng lợi từ sự trao đổi khí phế nang được cải thiện;
 • và ai sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp nhận các khí hô hấp được làm ẩm lưu lượng cao, kể cả bệnh nhân bị tắc nghẽn đường hô hấp trên.

ISO / WD TR 5202 [đang trong quá trình phát triển] Tòa nhà và công trình kỹ thuật dân dụng

Xây dựng các chiến lược phục hồi liên quan đến các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng
Tổng hợp thông tin liên quan
Tài liệu sẽ thu thập và ghi lại thông tin liên quan đến tòa nhà từ nhiều trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng trên khắp thế giới, bao gồm ghi lại và điều tra các trường hợp điển hình, các biện pháp khẩn cấp và hướng dẫn, phản ánh và nghiên cứu về cải thiện vai trò của tòa nhà và cơ sở vật chất, tiêu chuẩn và khuôn khổ đã ban hành bởi chính quyền quốc gia và địa phương, v.v ... trong và sau trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

Trước tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, khía cạnh nào của các loại công trình không đáp ứng tốt (tiêu cực)? Và những khía cạnh nào có thể đóng một vai trò khẳng định, chẳng hạn như giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút (hoặc các lợi ích khác)? Những người sử dụng tòa nhà đã thực hiện những phản ứng khẩn cấp nào? (Bao gồm cả những phản hồi này có hiệu quả hay không và những kinh nghiệm thành công và lý do thất bại là gì?) Chính quyền địa phương đã ban hành những hướng dẫn khẩn cấp nào? (Hiệu quả của những hướng dẫn này như thế nào?) Các trường hợp xây dựng điển hình đã gây ra sự lây lan vi rút là gì? Nhà nghiên cứu tiến hành loại phân tích và phán đoán nào đối với cuộc điều tra của họ? Người dùng, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà nghiên cứu và các bên quan tâm khác đã đưa ra những phản ánh kịp thời nào và những ý tưởng nào đã được đề xuất cho những thay đổi trong tương lai đối với các tòa nhà? ...

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan