0976.389.199
Cần chuẩn bị những gì cho đại dịch Covid-19?

Cần chuẩn bị những gì cho đại dịch Covid-19?

Tầm soát vi rút và các bệnh truyền nhiễm đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây, cho phép số lượng người được xét nghiệm nhanh hơn, an toàn hơn và ngăn chặn sự lây lan của bệnh. ISO đi đầu trong việc phát triển các tiêu chuẩn sẽ giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe và chính phủ phản ứng nhanh hơn và có khả năng đối phó với các đại dịch và trường hợp khẩn cấp.

Để đối phó với đại dịch COVID-19, nhiều mô hình tầm soát bệnh truyền nhiễm khác nhau, bao gồm cả trạm xe không tiếp xúc và trạm đi bộ, đã nhanh chóng được triển khai trên khắp thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng nhân viên y tế, mặc dù đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, vẫn tiếp tục phải đối mặt với mức độ rủi ro quá cao so với phần còn lại của dân số.

Với sự an toàn của cả nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân, ủy ban kỹ thuật ISO / TC 304, Ban quản lý tổ chức chăm sóc sức khỏe, đã thành lập một nhóm làm việc (WG 4) để tập trung vào cách tốt nhất để cắt đứt chuỗi lây truyền trong các tình huống có đại dịch. WG 4, ứng phó chuẩn bị cho Đại dịch, nhằm mục đích phát triển các tiêu chuẩn giúp các tổ chức y tế vận hành các cơ sở xét nghiệm an toàn và nhanh chóng với khả năng nhanh chóng cách ly và điều trị bệnh nhân mà không làm tăng tỷ lệ lây nhiễm.

Đại dịch COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển và duy trì các hệ thống chăm sóc sức khỏe không chỉ có khả năng xử lý các cuộc khủng hoảng như vậy mà còn có thể bắt đầu hành động ngay lập tức để giảm sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm một cách nhanh chóng và hiệu quả khi có dấu hiệu bùng phát đầu tiên. Ba tiêu chuẩn hiện đang được thực hiện là ISO 5258 (trạm sàng lọc lái xe để kiểm soát bệnh truyền nhiễm), ISO 5472 (trạm sàng lọc đi bộ để kiểm soát bệnh truyền nhiễm) và ISO 5741 (ứng phó đại dịch trong các trung tâm điều trị dân cư). Các tiêu chuẩn này sẽ cung cấp một chiến lược kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả bằng cách cung cấp cho nhân viên y tế khả năng nhanh chóng xác định, cách ly và điều trị bệnh nhân thông qua việc kiểm tra nhanh chóng.

Ngày cập nhật: 07-10-2021

Bài viết liên quan