0976.389.199
Chiến dịch vaccine trên toàn thế giới gây chú ý với ống tiêm

Chiến dịch vaccine trên toàn thế giới gây chú ý với ống tiêm

Khi chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử đang được tiến hành, tất cả mọi người đều chung tay đảm bảo và cung cấp hàng tỷ ống tiêm cần thiết cho vắc xin COVID-19.

Đối với nhiều người trong chúng ta, đó là đại dịch lớn nhất trong đời. Đối với tất cả chúng ta, đó là chiến dịch tiêm chủng vĩ đại nhất trong lịch sử. Tại thời điểm viết bài, khoảng năm trăm triệu người đã được chủng ngừa COVID-19, và khoảng mười tỷ liều đã được đặt hàng. Thiếu hụt nguồn cung cấp có nghĩa là một số quốc gia thu nhập thấp có thể phải đợi nhiều năm để nhận được bất cứ thứ gì, làm tăng thêm sự phân chia khi tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

COVAX , một sáng kiến ​​do Gavi, Liên minh Đổi mới Chuẩn bị Phòng dịch và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng dẫn đầu, nhằm giúp tạo cầu nối giữa sự phân chia và đảm bảo khả năng tiếp cận công bằng trên toàn cầu đối với vắc xin COVID-19. Hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) với tư cách là đối tác giao hàng, đây được coi là “hoạt động cung ứng và thu mua lớn nhất trong lịch sử”. Rõ ràng, sản xuất đủ vắc xin cũng đồng nghĩa với việc đủ ống tiêm, và không có gì ngạc nhiên khi nghe nói rằng có sự thiếu hụt toàn cầu .

ISO hợp tác chặt chẽ với nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm UNICEF và WHO, cũng như các cơ quan quản lý quốc gia, nhà sản xuất, công ty dược phẩm, bệnh nhân và nhân viên y tế, để phát triển các hướng dẫn được khuyến nghị về việc sản xuất và sử dụng an toàn và bảo mật tất cả các loại ống tiêm, kể cả những loại đã qua sử dụng đối với vắc xin COVID-19.

Ngày cập nhật: 07-10-2021

Bài viết liên quan