0976.389.199
Chứng chỉ ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu?

Chứng chỉ ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu?

Mỗi chứng chỉ hay giấy tờ có hiệu lực khác nhau. Ví dụ như bằng đại học của một cá nhân sẽ có hiệu lực và giá trị là mãi mãi. Hay như căn cước công dân có thời hạn theo độ tuổi 25, 40, 60 sẽ phải làm lại. Vậy chứng chỉ ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu? Hãy cùng ISOCERT tìm hiểu kỹ hơn về hiệu lực cũng như giá trị của chứng chỉ ISO 9001 qua bài viết dưới đây nhé!

Mỗi chứng chỉ giấy tờ có hiệu lực khác nhau, ví như bằng đại học của một cá nhân có hiệu lực và giá trị là mãi mãi, căn cước công dân có thời hạn theo độ tuổi 25, 40, 60 sẽ phải làm lại. Vậy chứng chỉ ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu? Hãy cùng ISOCERT tìm hiểu kỹ hơn về hiệu lực cũng như giá trị của chứng chỉ ISO 9001 qua bài viết dưới đây nhé!

Giá trị của chứng nhận ISO 9001

Giá trị của giấy chứng nhận ISO 9001 (hay còn gọi là chứng chỉ ISO 9001) có giá trị chấp nhận mọi nơi, trong nước và ngoài nước, được chấp nhận trên toàn quốc.

Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 mà doanh nghiệp đạt được do tổ chức chứng nhận ISO được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cùng Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định. Chứng nhận này được nhận diện trên toàn quốc thông qua logo cùng dấu chứng nhận.

 chứng chỉ iso 9001 có hiệu lực trong bao lâu

ISOCERT là tổ chức chứng nhận ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code. Đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ thông qua phần mềm quét mã QR code trên điện thoại thông minh tới hệ thống tra cứu khách hàng trên Website của Tổ chức chứng nhận. Việc này giúp công khai, minh bạch giá trị của chứng chỉ và có thể check thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

Giấy chứng nhận hợp pháp và trực tiếp do Tổ chức chứng nhận cấp

Giấy chứng nhận sẽ trực tiếp do Tổ chức chứng nhận cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp trong nước cũng như được công nhận toàn cầu!

Mẫu Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Hiệu lực của giấy chứng nhận ISO 9001

Hiệu lực của giấy chứng nhận có thời gian bao lâu là một câu hỏi mà ISOCERT thường xuyên nhận được khi tư vấn cho khách hàng là các doanh nghiệp/ tổ chức khi lần đầu đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001. 

Chứng chỉ ISO 9001 có hiệu lực trong 3 năm.

Trong thời gian hiệu lực của chứng chỉ, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát định kỳ để đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001 và luôn có hiệu lực.

Chu kỳ giám sát lại hệ thống quản lý chất lượng là bao lâu?

Chu ký giám sát có thể là 6-9 tháng hoặc tối đa là 12 tháng tùy theo quy định của tổ chức chứng nhận và thỏa thuận giữa khách hàng và tổ chức chứng nhận. Hết 3 năm vẫn muốn chứng nhận, tổ chức đó phải đăng ký đánh giá lại. Cuộc đánh giá lại được tiến hành tương tự cuộc đánh giá chứng nhận lần đầu. Chứng chỉ tiêu chuẩn ISO cấp lại có hiệu lực trong 3 năm.

Thời gian cấp Chứng nhận ISO 9001  

Thời gian xây dựng và áp dụng ISO 9001 thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể: 

- Thời gian thực hiện tùy thuộc vào quy mô, phạm vi của Doanh nghiệp

- Thời gian việc áp dụng ISO 9001 cũng phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của đội ngũ tư vấn

Theo kinh nghiệp của ISOCERT, thời gian áp dụng và xây dựng ISO thường dao động như sau: 

- Từ 3 - 6 tháng đối với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, lĩnh vực đơn giản

- Từ 6 - 9 tháng đối với những doanh nghiệp sản xuất, quy mô lớn, nhiều phòng ban, lĩnh vực phức tạp

Thời gian cấp Chứng chỉ ISO 9001:2015

Thời gian thông thường tổ chức chứng nhận thực hiện đánh giá khoảng 15-30 ngày. Tuy nhiên, tùy năng lực và điều kiện của tổ chức chứng nhận, thời gian này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Đối với ISOCERT, Chúng tôi có thể thực hiện đánh giá ngay sau khi khách hàng đủ điều kiện!

Để được tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn ISO tại ISOCERT, quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua hotline 0976 389 199 (24/7).

Tin tức liên quan