0976.389.199
Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn

Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn

Là một người Việt Nam, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua câu nói “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Vậy hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn là gì? Đây là một danh hiệu cao quý và uy tín nhất tại Việt Nam mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn đạt được. Danh hiệu này được sự bình chọn của hàng triệu người tiêu dùng, mang tính công khai và minh bạch. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về danh hiệu hay loại chứng nhận này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn là gì?

Hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhằm phát triển sản xuất kinh doanh trong nước, Trung tâm phát triển Tài sản Trí tuệ cùng các cơ quan ban ngành khác đã tổ chức chương trình Hàng Việt Nam Chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn và Cúp vàng Viet Nam Best Product định kỳ 2 năm một lần tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội theo nghi thức quốc gia, đồng thời được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình.

Khi đăng ký và đạt được chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp sẽ được trao Huy chương vàng và Bảng vàng Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn (Made in Viet Nam). Đồng thời, sản phẩm hay dịch vụ đạt được giải thưởng sẽ được in logo chứng nhận và “Made in Viet Nam” lên vỏ ngoài sản phẩm.

Trong suốt hơn 10 năm qua, chương trình đã khẳng định được sự uy tín và cần thiết của danh hiệu này trong việc quảng bá chất lượng sản phẩm cũng như uy tín sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Đối tượng tham gia chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn được trao cho những thương nhân, Doanh nghiệp đăng ký tham dự và họ phải đáp ứng được các tiêu chuẩn đề ra của chương trình. Vậy những thương nhân, doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nào có thể đăng ký chứng nhận?

 • Lương thực, thực phẩm;
 • Thực phẩm chức năng;
 • Rượu bia, nước giải khát;
 • Phụ gia thực phẩm, hương liệu, gia vị;
 • Sản phẩm gia dụng, nội thất, may mặc;
 • Hóa mỹ phẩm, sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, spa, thẩm mỹ,…
 • Điện máy, cơ khí, vật liệu xây dựng;
 • Nông sản tươi và các sản phẩm tiêu dùng khác.

Lợi ích khi đạt được giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao

Giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao là một giấy tờ quan trọng và cũng là một kết quả vô cùng xứng đáng cho các thương nhân và doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Vì vậy, việc đạt được giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ giúp cho doanh nghiệp:

 • Chứng minh các sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng và an toàn cho người sử dụng
 • Là một công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến với nhiều người hơn
 • Được sử dụng hình ảnh giải thưởng, danh hiệu trên bao bì, nhãn mác sản phẩm. Đây sẽ là dấu hiệu giúp người tiêu dùng nhận biết được đâu là sản phẩm chất lượng và họ sẽ yên tâm lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm

Với những lợi ích trên sẽ là tiền đề thúc đẩy kinh doanh phát triển hơn, thu hút thêm nhiều khách hàng hơn, từ đó tăng doanh thu và sự thành công cho doanh nghiệp.  

Hồ sơ đăng ký hàng Việt Nam chất lượng cao

Để đăng ký hàng Việt Nam chất lượng cao thì cần những hồ sơ, giấy tờ gì?

 • Doanh nghiệp: có hồ sơ pháp lý theo quy định hiện hành của pháp luật và đủ điều kiện sản xuất kinh doanh.
 • Sản phẩm: có hồ sơ pháp lý của sản phẩm (chứng minh nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm,..)
 • Dịch vụ: Có bản thuyết minh về dịch vụ, công nghệ.
 • Doanh nhân: có chứng chỉ chứng nhận bằng cấp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ (đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện).

Quy trình đăng ký chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao

Thương nhân, Doanh nghiệp muốn đăng ký chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao cho sản phẩm, dịch vụ của mình đang sản xuất kinh doanh có thể tham khảo quy trình dưới đây của chúng tôi:

 • Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận thông tin yêu cầu chứng nhận
 • Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ
 • Bước 3: Lấy thông tin, ý kiến từ cơ quan tổ chức chương trình
 • Bước 4: Nộp đơn tại cơ quan có thẩm quyền
 • Bước 5: Trả lời công văn của ban tổ chức, cơ quan có thẩm quyền
 • Bước 6: Nhận kết quả và thông báo thời gian, địa điểm thương nhân, đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận.

Giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020

Theo báo Việt Nam News, năm 2020, đã có hơn 600 doanh nghiệp nhận giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao. Những doanh nghiệp này chủ yếu sản xuất các loại sản phẩm như nước sốt, gia vị, bánh kẹo, đồ uống không cồn, mỹ phẩm, đồ trang sức, máy móc điện và gia dụng; các sản phẩm từ sữa, nông sản, dược phẩm, thực phẩm khô và thực phẩm ăn liền.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, do đại dịch Covid-19 trong quý I tiếp tục tác động tiêu cực đến nền thị trường nên chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ có hiệu lực trong 2 năm vì doanh nghiệp cần thời gian để phục hồi.

Giải thưởng thường niên lần thứ 24 này dựa trên cuộc khảo sát được thực hiện bằng cách phỏng vấn trực tiếp 12.699 hộ gia đình và 2.564 người bán hàng tại các tỉnh, thành phố thuộc các trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước và khảo sát trực tuyến bằng ứng dụng chuyên biệt đã nhận được 2.000 lượt phản hồi.

Cuộc khảo sát đã được các cơ quan có thẩm quyền và các ban ngành liên quan kiểm tra tính minh bạch của thông tin.

Theo Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, Hiệp hội cũng đã trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao hội nhập tiêu chuẩn cho 44 công ty, nâng con số đến nay là 146, 118 công ty trong lĩnh vực thực phẩm.

Chứng nhận dựa trên tiêu chuẩn Thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP và GlobalGAP) của Việt Nam và toàn cầu.

Trên đây là những chia sẻ của ISOCERT về Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp cho Quý doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc đạt được chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để được giải đáp và hỗ trợ chi tiết nhất!

Ngày cập nhật: 12-11-2021

Bài viết liên quan