Chuỗi cung ứng E2E

Chuỗi cung ứng E2E

Admin 13/09/2021

E2E (End-to-end) là, “… một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các sản phẩm hoặc giải pháp bao gồm mọi giai đoạn trong một quy trình cụ thể, thường không cần bất kỳ thứ gì được cung cấp bởi bên thứ ba. Nó cũng áp dụng triết lý loại bỏ càng nhiều lớp hoặc bước trung gian càng tốt để tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả trong bất kỳ quy trình nào ”.

 

Chuỗi cung ứng truyền thống liên quan đến các silo tổ chức riêng lẻ thường dẫn đến hiệu suất tổng thể không hiệu quả và các mối quan hệ với nhà cung cấp bị hạn chế. Một cái nhìn tổng thể về chuỗi cung ứng hoàn chỉnh bắt đầu từ việc thiết kế sản phẩm, lựa chọn và quản lý nhà cung cấp, sau đó lên lịch, sản xuất, phân phối và nên bao gồm dịch vụ khách hàng sau bán hàng. Chuỗi cung ứng E2E toàn diện tích hợp tất cả các dòng doanh thu và chi phí. Chuỗi cung ứng E2E hiệu quả cho phép những đổi mới đột phá trong trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp khả năng hiển thị rõ hơn về thiết kế và hiệu suất sản phẩm và khả năng sản xuất, cũng như quản lý đơn hàng và tình trạng hàng tồn kho.

 

Việc xây dựng một Chuỗi cung ứng E2E hiệu quả đòi hỏi phải triển khai hệ thống Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) bao gồm các quy trình kinh doanh cấp cao nhất chẳng hạn như các chức năng Concept-to-Launch, Procure-to-Pay và Order-to-Cash cũng như các chức năng Thuê- Các quy trình quản lý tài sản vốn nhân lực để nghỉ hưu và Duy trì và Duy trì nhằm trình bày một cái nhìn tổng thể về các hoạt động của chuỗi cung ứng, đồng thời cải thiện việc hoạch định và triển khai chiến lược của tổ chức, ra quyết định, lập kế hoạch lực lượng lao động và tăng trưởng kinh doanh tổng thể.

 

Các phương pháp hay nhất trong chuỗi cung ứng E2E:

 • Quản lý hàng tồn kho thông qua các nguyên tắc Lean để loại bỏ lãng phí (bao gồm cả hàng tồn kho không cần thiết) và giảm các hoạt động không mang lại giá trị gia tăng, do đó giảm thời gian thực hiện và lỗi thực hiện đơn hàng, dẫn đến cải thiện nhận thức của khách hàng về khả năng đáp ứng của tổ chức.
 • Lập kế hoạch nhu cầu của khách hàng sử dụng lịch sử đặt hàng của khách hàng, phân tích thị trường, tính thời vụ, bối cảnh cạnh tranh và các yếu tố khác để hiểu nhu cầu khách hàng của bạn tốt hơn so với nhu cầu của họ, cho phép quá trình lập kế hoạch ổn định và dễ đoán hơn.
 • Lập kế hoạch và quản lý tài sản Nguồn nhân lực đánh giá khả năng và năng lực của lực lượng lao động hiện tại để đáp ứng các kế hoạch chiến lược, tập trung vào năng lực cốt lõi và lợi thế chiến lược của tổ chức.

 

Một Hệ thống quản lý tinh gọn triển khai phân tích nguyên nhân gốc theo hướng dữ liệu trong đó tất cả mọi người từ Giám đốc điều hành đến nhân viên thực tập đều là người giải quyết vấn đề, cùng với sự hợp tác mạnh mẽ hơn giữa nhà cung cấp và nhà cung cấp có thể củng cố khả năng lập kế hoạch hiệu quả và phản ứng với các thay đổi của tổ chức một cách linh hoạt hơn.

 

Kết nối mạng vượt trội giữa nhà cung cấp - nhà sản xuất - khách hàng có thể là một lợi thế cạnh tranh khác biệt để xây dựng các mối quan hệ kinh doanh bền chặt. Làm việc trong và trên toàn mạng lưới để cải thiện chất lượng, dịch vụ và chi phí tại tất cả các điểm tiếp xúc là một công thức chiến thắng để giúp đảm bảo sự thành công trong kinh doanh.

 

Chuỗi cung ứng là mạch máu của bất kỳ doanh nghiệp nào, tác động đến mọi thứ, từ chất lượng, phân phối và chi phí của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng để cuối cùng là lợi nhuận và lợi nhuận trên tài sản.

 

Công nghiệp 4.0 cho phép các công nghệ như cảm biến giá cả phải chăng, kết nối internet phổ biến hơn và mạng 5G, và các gói phần mềm đáng tin cậy để phát triển các hệ thống thông minh đã bắt đầu thúc đẩy sự chuyển đổi kỹ thuật số sâu sắc của chuỗi cung ứng. Mặc dù quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra từ từ, kéo dài trong nhiều năm (và có thể hàng thập kỷ), những thay đổi sẽ làm giảm hoặc loại bỏ các điểm tắc nghẽn chính:

 

 

Vì quá trình chuyển đổi chỉ mới bắt đầu nên các phương pháp hay nhất còn rất ít - nhưng vẫn tồn tại các khuyến nghị. Stank và cộng sự. (2018) đã tạo ra một phiếu đánh giá về sự trưởng thành của chuỗi cung ứng kỹ thuật số, với các mức cao nhất phản ánh những gì họ coi là các phương pháp thực hành được khuyến nghị. Tôi thích những đề xuất này vì chúng bao gồm các hệ thống kỹ thuật và hệ thống quản lý:

 • Thu thập dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc từ khách hàng, nhà cung cấp và thị trường bằng cách sử dụng cảm biến và nguồn cung ứng cộng đồng (có lẽ bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội)
 • Sử dụng AI & ML để “bật đồng thời thông tin chi tiết mang tính mô tả, dự đoán và chỉ định” và hỗ trợ học tập liên tục
 • Số hóa tất cả các hệ thống liên quan đến chuỗi cung ứng: chiến lược, lập kế hoạch, tìm nguồn cung ứng, sản xuất, phân phối, cộng tác và dịch vụ khách hàng
 • Gia tăng giá trị bằng cách cải thiện hiệu quả, khả năng hiển thị, bảo mật, lòng tin, tính xác thực, khả năng tiếp cận, khả năng tùy chỉnh, sự hài lòng của khách hàng và hiệu suất tài chính
 • Sử dụng chương trình đào tạo kịp thời để xây dựng các khả năng mới nhằm phát triển chuỗi cung ứng thông minh

 

Một nhược điểm của những đề xuất này là chúng cung cấp hướng dẫn chung (thay vì nhắm vào mục tiêu cụ thể).

 

Khuyến nghị thứ hai là lập kế hoạch các sáng kiến ​​phù hợp với mức độ trưởng thành của chuỗi cung ứng kỹ thuật số của bạn. 

 • Giai đoạn 1 - Tin học hóa và kết nối. Chia sẻ dữ liệu trên toàn hệ sinh thái chuỗi cung ứng yêu cầu dữ liệu đó phải được lưu trữ ở các vị trí mà đối tác có thể truy cập được. Hệ thống dựa trên đám mây là một trong những lựa chọn. Đảm bảo xác thực và xác minh được thực hiện cẩn thận.
 • Giai đoạn 2 - Khả năng hiển thị và tính minh bạch. Việc thêm các cảm biến mới và làm cho dữ liệu đó có thể truy cập được sẽ cung cấp khả năng hiển thị mới vào chuỗi cung ứng. Các công nghệ hỗ trợ chính bao gồm GPS, bộ tích hợp nhiệt độ thời gian và bộ ghi dữ liệu.
 • Giai đoạn 3 - Khả năng dự đoán. Việc truy cập vào dữ liệu thời gian thực từ các đối tác trong chuỗi cung ứng sẽ làm tăng độ tin cậy và khả năng phục hồi của toàn bộ mạng lưới. Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), Hệ thống thực thi sản xuất (MES) và gắn thẻ tần số vô tuyến (RFID) là những công cụ hỗ trợ ở giai đoạn này.
 • Giai đoạn 4 - Khả năng thích ứng và tự học hỏi. Ở giai đoạn này, các đối tác lập kế hoạch và thực hiện chuỗi cung ứng một cách hợp tác. Thông qua Khoảng không quảng cáo do nhà cung cấp quản lý (VMI), trách nhiệm bổ sung thậm chí có thể do nhà cung cấp trực tiếp đảm nhận.

 

Khả năng truy xuất nguồn gốc cũng đang trở nên nổi bật như một vấn đề quan trọng và các chuỗi khối được cấp phép cung cấp một cách để thực hiện điều này với dữ liệu cảm biến và dữ liệu giao dịch. 

 

Vậy bạn nên làm gì trong tổ chức của mình?

 

Bất kỳ cách nào để tăng cường chia sẻ thông tin giữa các thành viên của hệ sinh thái chuỗi cung ứng - hoặc tổng hợp và diễn giải hiệu quả hơn - sẽ giúp tổ chức của bạn chuyển hướng theo tầm nhìn từ đầu đến cuối.

Tham khảo thêm các dịch vụ mà ISOCERT cung cấp:

Bài viết liên quan

Just In Time – Mô Hình Sản Xuất Tinh Gọn Trong Chuỗi Cung Ứng

Nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh JIT bởi nó giúp cho họ có khả năng thích ứng và phản xạ tốt hơn với nhu cầu khách hàng, cắt giảm chi phí và rủi ro, kết hợp với việc lưu giữ số lượng lớn hàng tồn.

6 Cách Để Gia Tăng Chất Lượng Sản Phẩm

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng lại giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và giảm chi phí. Các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì cần phải đưa các thực hành chất lượng vào các quy trình hàng ngày của họ.

ISO 50001 là gì? Tìm hiểu về lợi ích của tiêu chuẩn ISO 50001

ISO 50001 là gì? ISO 50001 là tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý Năng lượng - một tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện được công nhận nhằm cung cấp cho các tổ chức một khuôn khổ có cấu trúc để quản lý năng lượng. Các tổ chức áp dụng ISO 50001 đã giảm chi phí năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh và giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) cũng như các tác động khác của môi trường. Sau đây, cùng tìm hiểu sâu hơn về rõ hơn về tiêu chuẩn này và những lợi ích của nó.

Chứng nhận ISO 14001 là gì? Tổ chức chứng nhận ISO 14001:2015?

Chứng nhận ISO 14001 là một trong những loại chứng nhận về hệ thống quản lý môi trường được áp dụng rộng rãi hiện nay. Chứng nhận này như một lời cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Vậy chứng nhận ISO 14001 là gì? Đạt được chứng nhận này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

ISO 14001 là gì? Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO 14001

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến lợi nhuận và doanh thu mà còn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 nhằm quản lý môi trường một cách khoa học và giảm thiểu tối đa các tác động xấu đến môi trường. Vậy ISO 14001 là gì? Tổ chức nào cần áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001? Lợi ích ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây?

Tin tức và Sự kiện liên quan

Thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn hóa về công nghệ trọng yếu và mới nổi tại Việt Nam

Thế giới đang trên đà của làn sóng đổi mới và đột phá về công nghệ số, khi các công nghệ mới đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Công nghệ trọng yếu và mới nổi (CET) hứa hẹn nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả kinh tế và giúp các tổ chức ra quyết định tốt hơn.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 năm 2023: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn

Với trên 13500 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), Việt Nam hiện đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

ISOCERT đối thoại cùng cán bộ trẻ về chuyển đổi số nông nghiệp tại tỉnh Bến Tre

Ngày 2/8/2023, ISOCERT tham gia đối thoại cùng cán bộ, công chức viên chức trẻ đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng chuyển đổi số toàn diện năm 2023 tại tỉnh Bến Tre. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Bến Tre và đông đảo đại diện cán bộ trẻ của nhiều đơn vị.

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

Bài viết liên quan

Just In Time – Mô Hình Sản Xuất Tinh Gọn Trong Chuỗi Cung Ứng

Nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh JIT bởi nó giúp cho họ có khả năng thích ứng và phản xạ tốt hơn với nhu cầu khách hàng, cắt giảm chi phí và rủi ro, kết hợp với việc lưu giữ số lượng lớn hàng tồn.

6 Cách Để Gia Tăng Chất Lượng Sản Phẩm

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng lại giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và giảm chi phí. Các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì cần phải đưa các thực hành chất lượng vào các quy trình hàng ngày của họ.

ISO 50001 là gì? Tìm hiểu về lợi ích của tiêu chuẩn ISO 50001

ISO 50001 là gì? ISO 50001 là tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý Năng lượng - một tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện được công nhận nhằm cung cấp cho các tổ chức một khuôn khổ có cấu trúc để quản lý năng lượng. Các tổ chức áp dụng ISO 50001 đã giảm chi phí năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh và giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) cũng như các tác động khác của môi trường. Sau đây, cùng tìm hiểu sâu hơn về rõ hơn về tiêu chuẩn này và những lợi ích của nó.

Chứng nhận ISO 14001 là gì? Tổ chức chứng nhận ISO 14001:2015?

Chứng nhận ISO 14001 là một trong những loại chứng nhận về hệ thống quản lý môi trường được áp dụng rộng rãi hiện nay. Chứng nhận này như một lời cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Vậy chứng nhận ISO 14001 là gì? Đạt được chứng nhận này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

ISO 14001 là gì? Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO 14001

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến lợi nhuận và doanh thu mà còn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 nhằm quản lý môi trường một cách khoa học và giảm thiểu tối đa các tác động xấu đến môi trường. Vậy ISO 14001 là gì? Tổ chức nào cần áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001? Lợi ích ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây?

Tin tức và Sự kiện liên quan

Thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn hóa về công nghệ trọng yếu và mới nổi tại Việt Nam

Thế giới đang trên đà của làn sóng đổi mới và đột phá về công nghệ số, khi các công nghệ mới đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Công nghệ trọng yếu và mới nổi (CET) hứa hẹn nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả kinh tế và giúp các tổ chức ra quyết định tốt hơn.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 năm 2023: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn

Với trên 13500 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), Việt Nam hiện đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

ISOCERT đối thoại cùng cán bộ trẻ về chuyển đổi số nông nghiệp tại tỉnh Bến Tre

Ngày 2/8/2023, ISOCERT tham gia đối thoại cùng cán bộ, công chức viên chức trẻ đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng chuyển đổi số toàn diện năm 2023 tại tỉnh Bến Tre. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Bến Tre và đông đảo đại diện cán bộ trẻ của nhiều đơn vị.

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

0976.389.199
scrollTop
https://zalo.me/0976389199
0976.389.199 Gọi chuyên gia Zalo