0976.389.199
Chuyển đổi kỹ thuật số đến với nhân tài trong 4 lĩnh vực chính

Chuyển đổi kỹ thuật số đến với nhân tài trong 4 lĩnh vực chính

Chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi tài năng. Tập hợp nhóm người phù hợp trong bốn lĩnh vực - công nghệ, dữ liệu, người xử lý và năng lực thay đổi tổ chức - có thể là bước quan trọng nhất mà một công ty đang dự tính chuyển đổi kỹ thuật số có thể thực hiện. Mỗi lĩnh vực này đều yêu cầu một bộ kỹ năng nhất định.

Trong lĩnh vực công nghệ, bạn cần những người có chiều sâu và bề rộng công nghệ cũng như khả năng làm việc tay đôi với doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo của lĩnh vực công nghệ phải là những người giao tiếp tuyệt vời và họ phải có ý thức chiến lược. Bạn sẽ cần cùng chiều rộng và chiều sâu này trong miền tiếp theo: dữ liệu. Bạn cũng cần có khả năng thuyết phục số lượng lớn những người ở tuyến đầu của tổ chức đảm nhận vai trò mới là khách hàng dữ liệu và người tạo dữ liệu.

Khi xem xét lĩnh vực tiếp theo, quy trình, hãy tìm khả năng “bầy đàn mèo” - sắp xếp các silo và biết khi nào thì cải tiến quy trình gia tăng là đủ hoặc khi nào cần thiết phải tái cấu trúc quy trình triệt để. Cuối cùng, đối với khả năng thay đổi tổ chức, hãy tìm kiếm khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm, lòng dũng cảm, trí tuệ cảm xúc và các yếu tố khác của quản lý thay đổi.đóng

Trong nhiều năm, chúng tôi đã tham gia, tư vấn hoặc nghiên cứu hàng trăm chuyển đổi kỹ thuật số. Khi làm như vậy, chúng tôi đã có được góc nhìn về việc chuyển đổi kỹ thuật số thực sự khó khăn như thế nào và cần những gì để thành công. Chuyển đổi kỹ thuật số không dành cho những người yếu tim - thực tế đáng tiếc là cho đến nay, nhiều nỗ lực như vậy, giống như các chương trình chuyển đổi nói chung , đã thất bại.

Thành công đòi hỏi phải tập hợp lại và phối hợp nhiều nỗ lực hơn nhiều so với những gì mà hầu hết các nhà lãnh đạo đánh giá cao. Sự thể hiện kém trong bất kỳ một trong bốn lĩnh vực liên quan đến nhau - công nghệ, dữ liệu, quy trình hoặc khả năng thay đổi tổ chức - có thể làm ảnh hưởng đến một sự chuyển đổi được hình thành tốt khác. Điều thực sự quan trọng, từ việc tạo ra và truyền đạt một tầm nhìn hấp dẫn, đến việc lập một kế hoạch và điều chỉnh nó một cách nhanh chóng, đến việc tìm hiểu chi tiết, đều là về con người.

Hơn bất cứ điều gì khác, chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi tài năng. Thật vậy, tập hợp nhóm công nghệ, dữ liệu và quy trình phù hợp những người có thể làm việc cùng nhau - với một nhà lãnh đạo mạnh mẽ có thể mang lại sự thay đổi - có thể là bước quan trọng nhất mà một công ty đang dự tính chuyển đổi kỹ thuật số có thể thực hiện. Tất nhiên, ngay cả những tài năng tốt nhất cũng không đảm bảo thành công. Nhưng thiếu nó gần như đảm bảo thất bại.

Chúng ta hãy lần lượt khám phá những tài năng cần có trong từng lĩnh vực trong số bốn lĩnh vực này.

Công nghệ

Từ Internet of Things, đến chuỗi khối, hồ dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, tiềm năng thô của các công nghệ mới nổi là đáng kinh ngạc. Và trong khi nhiều công nghệ trong số này đang trở nên dễ sử dụng hơn, việc hiểu cách bất kỳ công nghệ cụ thể nào góp phần tạo ra cơ hội chuyển đổi, điều chỉnh công nghệ đó với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và tích hợp nó với các hệ thống hiện có là vô cùng phức tạp. Vấn đề phức tạp, hầu hết các công ty đều có khoản nợ kỹ thuật khổng lồ - những công nghệ kế thừa được nhúng rất khó thay đổi. Bạn chỉ có thể giải quyết những vấn đề này với những người có chiều sâu và bề rộng công nghệ cũng như khả năng hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp.

TRUNG TÂM INSIGHT

Chuyển đổi dữ liệu & kỹ thuật số

Các phương pháp hay nhất để đưa dữ liệu vào hoạt động.

Những khó khăn này còn nhiều thách thức, một vấn đề còn quan trọng hơn là nhiều người kinh doanh đã mất niềm tin vào khả năng thúc đẩy sự thay đổi lớn của bộ phận CNTT của họ , vì nhiều chức năng CNTT chủ yếu tập trung vào việc “luôn bật đèn”. Tuy nhiên, cuối cùng, chuyển đổi kỹ thuật số phải kết hợp CNTT thể chế, vì vậy việc xây dựng lại lòng tin là điều cần thiết. Điều này có nghĩa là các nhà công nghệ phải cung cấp và chứng minh giá trị kinh doanh với mọi đổi mới công nghệ. Do đó, các nhà lãnh đạo của lĩnh vực công nghệ phải là những người giao tiếp tuyệt vời và họ phải có ý thức chiến lược để đưa ra các lựa chọn công nghệ cân bằng giữa đổi mới và xử lý nợ kỹ thuật.

Dữ liệu

Thực tế đáng tiếc là tại nhiều công ty ngày nay, hầu hết dữ liệu không đạt tiêu chuẩn cơ bản và sự khắc nghiệt của quá trình chuyển đổi đòi hỏi chất lượng dữ liệu và phân tích tốt hơn nhiều. Chuyển đổi gần như chắc chắn liên quan đến việc hiểu các loại dữ liệu phi cấu trúc mới (ví dụ: hình ảnh hư hỏng của một chiếc ô tô do người lái xe cung cấp), số lượng lớn dữ liệu bên ngoài công ty của bạn, tận dụng dữ liệu độc quyền và tích hợp mọi thứ với nhau, tất cả trong khi giảm lượng dữ liệu khổng lồ chưa bao giờ (và sẽ không bao giờ) được sử dụng. Dữ liệu đưa ra một nghịch lý thú vị: Hầu hết các công ty đều biết dữ liệu là quan trọng và họ biết chất lượng là tệ, nhưng họ lại lãng phí nguồn lực khổng lồ do không đặt đúng vai trò và trách nhiệm. Họ thường đổ lỗi cho các chức năng CNTT của họ cho tất cả những lỗi này.

Đối với công nghệ, bạn cần tài năng với cả chiều rộng và chiều sâu của dữ liệu. Điều quan trọng hơn nữa là khả năng thuyết phục số lượng lớn những người ở tuyến đầu của tổ chức đảm nhận các vai trò mới như khách hàng dữ liệu và người tạo dữ liệu. Điều này có nghĩa là suy nghĩ thấu đáo và truyền đạt dữ liệu họ cần ngay bây giờ và dữ liệu họ sẽ cần sau khi chuyển đổi. Nó cũng có nghĩa là giúp nhân viên tuyến đầu cải thiện quy trình làm việc và nhiệm vụ của chính họ để họ tạo ra dữ liệu một cách chính xác.

Quá trình

Chuyển đổi đòi hỏi một tư duy toàn diện, suy nghĩ lại về các cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kết nối liền mạch các hoạt động công việc và khả năng quản lý xuyên suốt trong tương lai. Định hướng quy trình là sự phù hợp tự nhiên với những nhu cầu này. Nhưng nhiều người nhận thấy rằng quản lý quy trình - theo chiều ngang, theo chiều ngang và tập trung vào khách hàng - khó dung hòa với tư duy phân cấp truyền thống. Kết quả là, khái niệm mạnh mẽ này đã không còn nữa. Nếu không có nó, sự chuyển đổi được giảm xuống thành một loạt các cải tiến gia tăng - quan trọng và hữu ích, nhưng không thực sự mang tính chuyển đổi.

Để xây dựng nhân tài trong lĩnh vực này, hãy tìm kiếm khả năng “bầy mèo” - sắp xếp các silo theo hướng của khách hàng để cải thiện các quy trình hiện có và thiết kế các quy trình mới, đồng thời có ý thức chiến lược để biết khi nào thì cải tiến quy trình gia tăng là đủ và khi nào cải tiến quy trình triệt để là cần thiết.

Khả năng thay đổi tổ chức

Trong lĩnh vực này, chúng tôi bao gồm khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm, lòng dũng cảm, trí tuệ cảm xúc và các yếu tố khác của quản lý thay đổi. May mắn thay, nhiều điều đã được viết về lĩnh vực này trong nhiều năm, vì vậy chúng tôi sẽ không xem xét nó ở đây, ngoài việc lưu ý rằng bất kỳ ai chịu trách nhiệm về chuyển đổi kỹ thuật số đều phải thông thạo lĩnh vực này. Mặc dù, chúng tôi không có bằng chứng chắc chắn để chứng minh điều này, nhưng có vẻ như những người tập trung vào công nghệ, dữ liệu và quy trình ít có khả năng chấp nhận khía cạnh thay đổi của con người hơn. Tất nhiên, trong các khuyến nghị của chúng tôi ở trên, chúng tôi đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tìm kiếm những người có kỹ năng làm người xuất sắc. Nếu bạn không thể tìm thấy họ, một giải pháp thay thế tốt là đưa một số “người màu tím”, những người có thể làm việc ở cả hai bên, vào nhóm chuyển đổi.

Kéo tất cả lại với nhau

Cho đến nay, chúng ta đã thảo luận về các lĩnh vực công nghệ, dữ liệu, quy trình và khả năng thay đổi tổ chức như thể chúng tồn tại biệt lập, tất nhiên là chúng không tồn tại. Đúng hơn, chúng là một phần của một tổng thể lớn hơn. Công nghệ là động cơ của chuyển đổi kỹ thuật số, dữ liệu là nhiên liệu, quy trình là hệ thống hướng dẫn và khả năng thay đổi tổ chức là thiết bị hạ cánh. Bạn cần tất cả chúng và chúng phải hoạt động tốt cùng nhau.

Hãy xem xét vấn đề “hệ thống của chúng tôi không nói chuyện”, vấn đề gây nhức nhối cho hầu hết các công ty và là hậu quả của chuyển đổi kỹ thuật số. Nhưng nó thuộc miền nào? Như đã mô tả ở trên, đó là một vấn đề công nghệ - nhưng nó cũng dẫn đến sự kém hiệu quả của quy trình rất lớn. Tuy nhiên, nó bắt nguồn từ việc thiếu kiến ​​trúc dữ liệu vững chắc và nó có thể liên quan đến cơ cấu tổ chức và các vấn đề chính trị khó thay đổi. Vì vậy, người ta có thể tranh luận rằng bất kỳ miền nào cũng nên dẫn đầu. Nhưng giải pháp tốt nhất là cả bốn làm việc cùng nhau.

Không có sự hiểu biết sâu sắc về từng lĩnh vực, hầu như tất cả các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khó có thể nhìn thấy toàn bộ tiềm năng trong chuyển đổi kỹ thuật số - một yếu tố góp phần dẫn đến nhiều lần chuyển đổi kỹ thuật số thất bại . Nhưng tất nhiên, không một cá nhân nào có đủ kiến ​​thức và năng lực cần thiết. Do đó, chúng tôi kêu gọi tập hợp nhân tài trong từng lĩnh vực.

Cuối cùng, công việc về công nghệ, dữ liệu và quy trình phải được tiến hành theo một trình tự thích hợp. Người ta thường chấp nhận rằng không có ý nghĩa gì khi tự động hóa một quy trình không hoạt động, vì vậy trong nhiều trường hợp, việc cải tiến hoặc tổ chức lại quy trình phải được đặt lên hàng đầu. Mặt khác, một số biến đổi sẽ có lượng lớn trí tuệ nhân tạo. Vì cách phát triển dữ liệu xấu và triển khai các mô hình AI tốt, trong những trường hợp này, công việc dựa trên dữ liệu nên được ưu tiên hàng đầu. Bắt đầu với mục tiêu cuối cùng của bạn, sau đó phát triển trình tự các bước phù hợp nhất để đạt được chúng

Chuyển đổi kỹ thuật số có thể và nên tập trung vào các vấn đề mà công ty cần nhất. Những ưu tiên đó cũng sẽ mang lại hương vị cho những tài năng cần thiết; nếu trọng tâm là chuyển đổi mối quan hệ với khách hàng, chẳng hạn, nhân tài dữ liệu trong nhóm có thể có kiến ​​thức chuyên môn cụ thể về dữ liệu khách hàng, tài năng về quy trình về quy trình bán hàng và tiếp thị, v.v. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là tài năng sở hữu bốn loại chuyên môn mà chúng tôi đã mô tả và đã thành công trước đó trong việc tạo ra và thực hiện bất kỳ loại chuyển đổi nào do công nghệ điều khiển.

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan