0976.389.199
Hồi sinh ngành du lịch an toàn và bảo mật trong thế giới Covid-19

Hồi sinh ngành du lịch an toàn và bảo mật trong thế giới Covid-19

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19, ngành du lịch cung cấp 1/10 việc làm trên toàn thế giới và một tỷ lệ phần trăm đáng kể trong GDP của nhiều quốc gia, nắm giữ sinh kế của hàng triệu người trong tay. Hơn nữa, nó thường tài trợ cho các lĩnh vực khác như bảo tồn động vật hoang dã, văn hóa và các khu di sản.

Số liệu mới nhất cho thấy thiệt hại cho ngành du lịch kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu là 1,2 nghìn tỷ USD và hơn một trăm triệu việc làm. Do đó, phục hồi lĩnh vực này là cấp thiết, nhưng nó cần phải trong bối cảnh bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người. Một đặc điểm kỹ thuật mới có sẵn công khai (PAS) vừa được xuất bản để trợ giúp.

Natalia Ortiz de Zárate, Giám đốc của ủy ban ISO đã phát triển ISO / PAS 5643, cho biết nó dựa trên các hướng dẫn quốc gia và quốc tế đã tồn tại, hài hòa và mở rộng chúng để thành một tài liệu toàn diện mà bất kỳ quốc gia nào cũng có thể sử dụng.

Bà nói: “Điều cần thiết là ngành du lịch có thể mở cửa trở lại, nhưng theo cách an toàn và bền vững.

“Không có gì đảm bảo thế giới sẽ trở lại như trước đây và sự không thể đoán trước đã trở thành chuẩn mực. Mục đích của những hướng dẫn này là để hỗ trợ ngành công nghiệp nhanh nhẹn và thận trọng, có thể chào đón du khách trở lại trong điều kiện tốt nhất có thể, như một phương tiện để xây dựng lại lòng tin và giữ cho mọi người được an toàn và bảo mật. "

ISO / PAS 5643, Du lịch và các dịch vụ liên quan - Các yêu cầu và hướng dẫn để giảm sự lây lan của COVID-19 trong ngành du lịch, có phạm vi rộng và sẽ giúp tất cả các nhà cung cấp trong ngành (lưu trú, bảo tàng, vận tải, kinh nghiệm, hoạt động và hướng dẫn ) để đảm bảo các dịch vụ an toàn hơn và ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Nó được thiết kế để giúp các nhà cung cấp dịch vụ du lịch thực hiện các biện pháp tốt nhất cho sự an toàn của mọi người và trấn an khách du lịch về hiệu quả của những gì họ có tại chỗ.

PAS cũng đã được Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Châu Âu (CEN) thông qua với tên gọi Con dấu An toàn Du lịch Châu Âu COVID-19, do đó thể hiện cam kết của mình đối với các hướng dẫn và đảm bảo việc áp dụng rộng rãi trên toàn khu vực.

Con dấu được đặt ra bởi hai Thỏa thuận Hội thảo CEN: CWA 5643-1, Du lịch và các dịch vụ liên quan - Các yêu cầu và hướng dẫn để giảm sự lây lan của Covid-19 trong ngành du lịch (ISO PAS 5643:2021) và CWA 5643-2, Du lịch và các dịch vụ liên quan - Các yêu cầu và hướng dẫn để giảm sự lan truyền của Covid-19 trong ngành du lịch - Bản sắc thị giác Châu  Âu, trong đó tập trung vào các khuyến nghị và yêu cầu cụ thể của Châu Âu.

ISO / PAS 5643 giúp các công ty trong ngành xác định và thực hiện các biện pháp làm giảm sự lây lan của dịch bệnh, có tính đến các giao thức khác nhau trên toàn thế giới.

Maria Cruz Cádiz, Convenor của nhóm làm việc đã phát triển PAS, cho biết nó bao gồm các yêu cầu và khuyến nghị để bảo vệ không chỉ khách du lịch mà cả người dân địa phương và nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ du lịch.

Bà nói: “Nó cũng đủ linh hoạt và toàn diện để thích ứng với bất kỳ loại hình tổ chức nào, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Do đó, các khuyến nghị có liên quan đến mọi thứ từ cơ sở lưu trú, nhà hàng, bãi biển và công viên, công ty vận tải, hướng dẫn viên du lịch, spa, bảo tàng và khu di sản, ngành hội nghị và sự kiện, đến các nhà điều hành du lịch và lữ hành, v.v.

ISO / PAS 5643 được phát triển bởi ủy ban kỹ thuật ISO ISO / TC 228, ngành Du lịch và các dịch vụ liên quan, có ban thư ký của UNE, thành viên của ISO tại Tây Ban Nha. 

 

Ngày cập nhật: 08-10-2021

Bài viết liên quan