0976.389.199
ISO/PAS 45005 - Hướng dẫn toàn cầu mới về làm việc an toàn trong Đại dịch

ISO/PAS 45005 - Hướng dẫn toàn cầu mới về làm việc an toàn trong Đại dịch

Hướng dẫn quốc tế mới về làm việc an toàn trong Đại dịch COVID-19 - ISO/PAS 45005

Đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới việc làm và người sử dụng lao động phải đối mặt với những thách thức chưa từng thấy trước đây. Nhận thấy sự cần thiết của hướng dẫn toàn diện nhưng chung chung về việc bảo vệ nhân viên trong khi tiếp tục hoạt động hiệu quả, các chuyên gia ISO về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp (SK&ATNN) đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc và cho thấy kết quả trong thời gian kỷ lục.

Trong khi tiêu chuẩn quốc tế ISO trung bình mất ba năm để phát triển, tiêu chuẩn ISO/PAS 45005 mới được xuất bản, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp - Hướng dẫn chung về làm việc an toàn trong đại dịch COVID-19 đã được phát triển chỉ trong ba tháng để đáp ứng sự cấp bách của tình hình và sự cần thiết của những thông tin như vậy bây giờ.

ISO/PAS 45005 tập hợp các thông lệ quốc tế tốt nhất về cách quản lý sức khỏe và an toàn của nhân viên và các bên liên quan trong đại dịch COVID-19 và nhằm bổ sung cho bất kỳ hướng dẫn và quy định quốc gia hiện có nào.

Các chuyên gia từ 26 quốc gia đã làm việc không mệt mỏi để đưa ra các hướng dẫn dưới dạng một thông số kỹ thuật công khai (PAS), đã được 80 quốc gia thành viên của ủy ban kỹ thuật của ISO về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phê duyệt. Định dạng này cho phép tài liệu sau đó được cập nhật ở dạng hiện tại hoặc được phát triển thành một tiêu chuẩn chính thức, tùy thuộc vào diễn biến tương lai của đại dịch và sự xuất hiện của thông tin mới.

Tổ chức của bạn có đang hoạt động an toàn trong Đại dịch COVID-19 không?

Để an toàn, bạn cần nhanh chóng thích ứng với các quy định và cách làm việc mới: Từ vệ sinh cá nhân, hạn chế tiếp xúc xã hội đến làm việc tại nhà và vấn đề bảo vệ sức khỏe tinh thần. Các quy định mới này nhằm bảo vệ niềm tin và tăng sự hài lòng của khách hàng trong khi đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trước tình trạng gián đoạn cung ứng toàn cầu.

Dù tổ chức của bạn có quy mô ra sao và ở đâu trên thế giới, ISO/PAS 45005 sẽ giúp bạn quản lý rủi ro của dịch bệnh và làm giảm sự lây lan của COVID-19 để bạn có thể làm việc liên tục, giảm gián đoạn, tuân thủ luật pháp và giữ cho mọi người trong tổ chức an toàn và khỏe mạnh.

ISO 45005 chứa đầy những hướng dẫn thiết thực. Nó bao gồm cách quản lý công việc nếu bạn làm việc ở văn phòng hoặc nhà máy. Tiêu chuẩn cung cấp lời khuyên hữu ích về vệ sinh và cách quản lý tốt nhất; sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân khi nào và như thế nào … 

Tiêu chuẩn này đồng thời cũng đưa ra các lời khuyên về giãn cách xã hội và giữ an toàn cho những người lao động có thể gây nguy cơ gia tăng đối với dịch bệnh. Nó đưa ra những hướng dẫn về cách quản lý duy trì sức khỏe tinh tốt tốt cho nhân viên trong thời kỳ đại dịch. 

 

ISOCERT có thể cung cấp các giải pháp hướng dẫn hoàn chỉnh về ISO/PAS 45005, đào tạo làm việc an toàn, phân tích khoảng cách để xem bạn cần thực hiện hành động nào và chứng nhận độc lập, đánh giá tùy theo quy mô và nhu cầu của tổ chức.

Chúng tôi nhận ra những thách thức mà Đại dịch COVID-19 mang lại cho tổ chức của bạn và chúng tôi mong muốn giúp đỡ bạn vượt qua những thách thức đó. ISOCERT đảm bảo rằng bạn có sự linh hoạt trong thời gian dài. Trọng tâm của chúng tôi là tạo dựng niềm tin với nhân viên và khách hàng của bạn, cùng nhìn về tương lai và tạo ra kết quả tốt. Công việc này là một trong những nỗ lực của chúng tôi để đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa vì lợi ích quốc gia và đóng góp vào mục tiêu phát triển chung của toàn xã hội. 

 

ISOCERT - Truyền cảm hứng cho một thế giới kiên cường hơn.

 

Ngày cập nhật: 17-11-2021

Bài viết liên quan