0976.389.199
Làm thế nào để nhân viên sẵn sàng tiết lộ điểm yếu của họ ?

Làm thế nào để nhân viên sẵn sàng tiết lộ điểm yếu của họ ?

Một cuộc khảo sát của Accenture cho thấy đại đa số nhân viên có điểm yếu (gọi tắt là khuyết tật) không cảm thấy văn hóa nơi làm việc của họ hoàn toàn cam kết giúp họ phát triển và thành công. Bài viết này cung cấp năm bước mà các tổ chức có thể thực hiện để làm cho những người khuyết tật như vậy cảm thấy rất an toàn và bao gồm họ sẽ sẵn sàng tiết lộ điều kiện của họ. Và điều đó rất quan trọng: Nghiên cứu cho thấy những nhân viên tiết lộ khuyết tật của họ tại nơi làm việc tham gia nhiều hơn 30% - về sự hài lòng và nguyện vọng nghề nghiệp, sự tự tin và cảm giác thuộc về - so với những người không.đóng

Tôi sẽ bắt đầu với tin tốt: Nhiều tổ chức đang sử dụng số lượng người khuyết tật nhiều hơn bao giờ hết. Nhiều người đã cam kết hiểu sâu hơn về ý nghĩa của việc hòa nhập đối với người khuyết tật, các nhóm nhỏ trong đó (chẳng hạn như những người bị rối loạn thần kinh)và các cộng đồng khác (chủng tộc, giới tính, LGBTQ, v.v.) và đã thực hiện các bước để tạo ra môi trường kinh doanh hỗ trợ cho tất cả mọi người. Nhiều người đang làm như vậy bởi vì họ nhận thức được rằng có một trường hợp kinh doanh đã được chứng minh để thuê người khuyết tật. Nhiều người tin rằng họ đã đạt được tiến bộ đáng kể: Trong cuộc khảo sát toàn cầu gần đây nhất của Accenture về chủ đề này, 67% trong số gần 1.750 giám đốc điều hành doanh nghiệp cho biết họ tin rằng công ty của họ hỗ trợ nhân viên khuyết tật, bao gồm có công nghệ phù hợp để làm như vậy và môi trường phù hợp.

 

Hình ảnh: Minh họa làm thế nào để nhân viên sẵn sàng tiết lộ điểm yếu của họ ?

 

Những bước tốt nhất mà một doanh nghiệp có thể thực hiện để tạo ra một nền văn hóa trong đó nhân viên khuyết tật cảm thấy an toàn để tiết lộ là gì? Các câu trả lời xuất hiện từ cuộc khảo sát của chúng tôi, trong đó chúng tôi cũng đã kiểm tra hơn 200 yếu tố văn hóa nơi làm việc để xem điều gì ảnh hưởng đến sự tham gia của nhân viên nhất. Tám nổi bật đặc biệt cho nhân viên khuyết tật. Thật thú vị, năm trong số tám người này cũng tương quan đáng kể với khí hậu trong đó người khuyết tật cảm thấy an toàn khi tiết lộ tình trạng của họ. Những điều này chắc chắn đã gây được tiếng vang mạnh mẽ với tôi. Đó là:

1. Mô hình vai trò táo bạo

Khi nhân viên khuyết tật có hình mẫu ở cấp lãnh đạo đã tiết lộ khuyết tật của chính họ, họ có khả năng có nguyện vọng nghề nghiệp cao hơn 15% so với các đồng nghiệp của họ trong các tổ chức khác. Và với yếu tố này, nhân viên có khả năng cởi mở hơn 26% về khuyết tật của họ.

Làm việc cùng với các giám đốc điều hành sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sống của họ với các lĩnh vực như khuyết tật, giới hạn, chủng tộc chắc chắn đã ảnh hưởng đến sự sẵn sàng tiết lộ của chính tôi. Và kể từ khi tôi công khai khuyết tật của mình, ngày càng có nhiều người tại công ty của tôi và hơn thế nữa - nhiều người trong số họ từ các cộng đồng tôi đã đề cập - đã nói với tôi rằng tiết lộ của tôi đã giúp họ cảm thấy bao gồm nhiều hơn, sẵn sàng yêu cầu những gì họ cần tại nơi làm việc để phát triển mạnh và tự tin hơn vào tương lai của chính họ. Tôi rất biết ơn vì vậy. Bây giờ biết kinh nghiệm của tôi đã giúp đỡ người khác như thế nào, tôi thường ước rằng tôi đã mở ra sớm hơn.

2. Đào tạo toàn doanh nghiệp về thực hành hòa nhập

Trong các tổ chức có đào tạo có thể truy cập được thiết kế để nâng cao nhận thức về các chủ đề hòa nhập và đa dạng và giúp nhân viên khuyết tật phát triển mạnh và thăng tiến trong sự nghiệp của họ, nhân viên có khả năng tiết lộ khuyết tật của họ cao hơn 35% so với các tổ chức khác.

Khách sạn Lemon Tree của Ấn Độ là một ví dụ. Chuỗi này sử dụng khoảng 550 người với một loạt các khuyết tật về thể chất, trí tuệ / phát triển và học tập đặc biệt - 10% đến 12% lực lượng lao động. Các tân binh phải tham gia một khóa học ngôn ngữ ký hiệu giới thiệu để họ có thể giao tiếp với các đồng nghiệp không nghe. Nhân viên cũng được đào tạo về cách làm việc với đồng nghiệp khuyết tật; ví dụ, họ được dạy để tránh thực hiện quá nhiều thay đổi vào phút cuối đối với lịch trình, vì lập kế hoạch trước thường là chìa khóa cho một nhân viên khuyết tật điều hướng thành công cuộc sống hàng ngày và công việc. Kết quả của công việc này đã bao gồm tăng năng suất hữu hình ở người khuyết tật và sự thúc đẩy tinh thần trên toàn công ty.

3. Không gian để sáng tạo

Hòa nhập và khả năng đưa toàn bộ bản thân của bạn vào làm việc (và không áp dụng một "nhân cách làm việc" che giấu danh tính thực sự của bạn) thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới. Khảo sát của chúng tôi cho thấy các tổ chức hàng đầu cung cấp tự do đổi mới cũng đang thấy nguyện vọng nghề nghiệp cao hơn 26% trong số nhân viên của họ. Thật đáng kinh ngạc, họ cũng đang thấy khả năng tự tiết lộ cao hơn 48% trong số các nhân viên khuyết tật.

Sony có trụ sở tại Nhật Bản đưa ra một ví dụ. Công ty là thành viên của 500 có giá trị của Diễn đàn Kinh tế Thế giới,mạng lưới ceo toàn cầu lớn nhất cam kết bao gồm người khuyết tật. Như vậy, nó đã đưa ra quan điểm đánh giá các thực tiễn của mình cho các rào cản tiềm năng và yêu cầu phản hồi về mặt trận đó. Như một nhân viên khuyết tật đã nói, "Tôi có ấn tượng rằng Sony là một nơi làm việc mà không ai chú ý đến việc mọi người có khuyết tật hay không. Khoảng 20 người đã tham gia bộ phận hệ thống thông tin khi tôi gia nhập công ty, nhưng tất cả chúng tôi đều làm việc cùng nhau một cách tự nhiên trong quá trình đào tạo, và mọi người đã hỗ trợ như một vấn đề tất nhiên khi tôi cần. Tôi cũng bị ấn tượng bởi những nỗ lực để thiết lập các cơ sở có tính đến khuyết tật."

 

Hình ảnh: Minh họa làm thế nào để nhân viên sẵn sàng tiết lộ điểm yếu của họ ?

 

4. Chính sách và chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thần chính thức

Trong các tổ chức có họ, niềm tin của nhân viên của họ, trung bình, cao hơn 31% so với nhân viên của những người không. Ngoài ra, những điểm tương đồng mà nhân viên của người trước sẽ tiết lộ khuyết tật cao hơn 38% so với nhân viên của người sau.

Thông qua Accenture, cá nhân tôi đã trải nghiệm những lợi ích của một công cụ gọi là "Tâm trí thịnh vượng", được tạo ra cho các công ty bởi Thrive Global và Stanford Medicine; nó đã giúp tôi hiểu rõ hơn và giảm thiểu căng thẳng mà tôi cảm thấy liên quan đến cả MS và đại dịch. Chúng tôi cũng có một chương trình đồng minh về sức khỏe tinh thần, thông qua đó hơn 5.000 nhân viên tại 24.000 quốc gia là tình nguyện viên được đào tạo để lắng nghe khi một người ngang hàng cần hỗ trợ; cung cấp một không gian an toàn, không phán xét; và giúp các đồng nghiệp tiếp cận các nguồn lực khác khi cần thiết.

5. Nhóm nguồn nhân viên hỗ trợ

Các nhóm tài nguyên nhân viên khuyết tật tốt nhất (ERGs) là những nhóm thúc đẩy đối thoại mở và kết nối không chỉ giữa các thành viên của họ mà còn với các thành viên của các ERGs khác. Khi một công ty thúc đẩy một loạt các nhóm như vậy và cung cấp hỗ trợ của mình (lợi ích quản lý và tài trợ và thậm chí hỗ trợ tài chính khiêm tốn), người khuyết tật được hưởng lợi.

Các nhóm này (tập trung vào dân tộc, tôn giáo, giới tính, tình trạng LBGTQ, liên kết quân sự và nuôi dạy con cái, trong số những người khác) cung cấp cho các thành viên của họ một không gian an toàn để học hỏi, phát triển và chia sẻ kinh nghiệm. Không có gì ngạc nhiên khi các tổ chức có yếu tố này đang nhìn thấy khát vọng nghề nghiệp của nhân viên, trung bình, cao hơn 21% so với các tổ chức khác - và mức độ tin cậy cao hơn 34%. Nhân viên khuyết tật có khả năng tiết lộ khuyết tật của họ cho những người khác trong các công ty có ERGs hoạt động cao hơn 26%.

Cuối cùng, tôi đã tiết lộ đầy đủ khuyết tật của mình tại nơi làm việc thông qua một blog nội bộ vào mùa thu năm 2018; Tôi đã làm điều tương tự bên ngoài thông qua một blog khác vào năm 2019. Vào thời điểm đó, các đồng nghiệp khuyết tật bắt đầu tâm sự với tôi, thử nghiệm nước như một khúc dạo đầu cho những tiết lộ của chính họ. Sự tham gia của tôi được cải thiện, và mong muốn hoàn thành của tôi tăng lên - cũng như khả năng của tôi để thực hiện những khát vọng mới, cao hơn. Những lo lắng của tôi giảm bớt trong khi sự tự tin và cảm giác thuộc về tôi tăng lên.

Sếp của tôi đã giúp tôi trở thành một nhân viên mạnh mẽ hơn khi tôi cảm thấy đủ thoải mái để tiết lộ khuyết tật của mình. Tổ chức của bạn có thể làm điều tương tự cho các thành viên của lực lượng lao động của mình, những người đang trên một hành trình tương tự.

 

 

Hình ảnh: Minh họa làm thế nào để nhân viên sẵn sàng tiết lộ điểm yếu của họ ?

 

Bất chấp tiến bộ rõ ràng này, cuộc khảo sát của chúng tôi cũng cho thấy chỉ có 20% trong số 5.870 nhân viên trong cuộc khảo sát bị khuyết tật đồng ý rằng văn hóa nơi làm việc của họ hoàn toàn cam kết giúp họ phát triển và thành công. Trong khi đó, 76% nhân viên khuyết tật trong báo cáo khảo sát không tiết lộ đầy đủ khuyết tật của họ tại nơi làm việc (ví dụ: cho nhân sự, đồng nghiệp, giám sát viên / quản lý). Và 80% giám đốc điều hành C-suite và báo cáo trực tiếp của họ bị khuyết tật cũng không tiết lộ họ.

Đó là một vòng tròn suy nhược. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm về những gì họ có thể làm để tạo ra một môi trường toàn diện hơn cho nhân viên khuyết tật để có hành động hiệu quả. Tuy nhiên, như nghiên cứu của chúng tôi và các cuộc phỏng vấn liên quan tiết lộ, nhân viên khuyết tật sợ rằng việc tiết lộ sẽ dẫn đến kết quả như trả đũa, tiến triển chậm hơn và vai trò ít có ý nghĩa hơn. Và đối với hầu hết mọi người, tiết lộ là một quyết định rất cá nhân và có lẽ khó khăn ngay cả trong môi trường hỗ trợ.

Tôi hiểu tại sao. Trong trường hợp của tôi, tôi đã làm việc tại Accenture trong khoảng năm năm khi tôi được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng (MS). Và trong gần 10 năm sau đó, tôi đã giữ số lượng người biết về nó rất nhỏ - chủ yếu là gia đình và bạn bè thân thiết nhất của tôi và một vài đồng nghiệp chủ chốt tại nơi làm việc đã đồng ý giữ bí mật của tôi. Tôi không muốn vòng tròn rộng lớn hơn của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của tôi lo lắng về tôi, và tôi đặc biệt không muốn bị đối xử khác với trước khi họ biết. Ở cấp độ chuyên nghiệp, tôi không muốn mọi người tại nơi làm việc nghĩ về tôi đột nhiên "ít khả năng" vì MS. Tôi không muốn họ nghĩ rằng tôi không thể đảm nhận các nhiệm vụ đầy thách thức và tham gia đầy đủ.

Nhanh chóng chuyển tiếp 17 năm và những gì tôi đã nhận ra là hành động che giấu tình trạng thần kinh này và tiềm năng gây hại cho tôi đã tạo ra những thách thức đáng kể cho tôi trong công việc. Trong những năm qua, mức độ lo lắng của tôi tăng lên trong khi mức độ tự tin và mức độ tham gia của tôi giảm xuống. Ví dụ, tôi thấy mình cảm thấy thất vọng với đồng nghiệp vì không hiểu rằng đôi khi tôi cần lịch trình của mình để uốn cong theo những cách khác thường.

Tôi sẽ cấp cho bạn rằng khi tôi được chẩn đoán lần đầu tiên, tôi đã không nhận thức đầy đủ về cam kết mà Accenture đã thực hiện để bao gồm cho người khuyết tật. Và tôi cũng có thể nói rằng kể từ thời điểm đó, tôi tin rằng Accenture cũng đã đi trên một hành trình quan trọng, phấn đấu để trở thành một công ty toàn diện hơn trên tất cả các mặt trận. Tôi may mắn được ở đây.

Nhưng đây là điểm rộng hơn và nổi bật hơn: Điều quan trọng đối với các công ty và người lao động là thay đổi cách chúng ta suy nghĩ (và nói) về khuyết tật, vĩnh viễn. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những nhân viên tiết lộ khuyết tật của họ tại nơi làm việc tham gia nhiều hơn 30% - về sự hài lòng và nguyện vọng nghề nghiệp, sự tự tin và cảm giác thuộc về - so với những người không tham gia.

Ngày cập nhật: 2021-08-16 10:51:44

Bài viết liên quan