0976.389.199
Lễ trao giải 'Nobel xanh' - 'Goldman Environmental Prize' sắp diễn ra

Lễ trao giải 'Nobel xanh' - 'Goldman Environmental Prize' sắp diễn ra

Giải thưởng Môi trường Goldman vinh danh 6 anh hùng môi trường, đôi khi được gọi là giải "Nobel Xanh" - công nhận thành tựu của các nhà hoạt động đại diện ở 6 châu lục. "Nobel Xanh" được phát hành hàng năm và tạo ra một nền tảng mà từ đó các cá nhân quan tâm có thể phát triển các dự án của riêng họ và đưa các vấn đề môi trường đến với nhiều đối tượng hơn.

 

Tổ chức Môi trường Goldman sẽ công bố sáu người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2021, giải thưởng quan trọng nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường đại diện ở 6 châu lục, vào chiều ngày 15/6 theo giờ địa phương và sáng ngày 16/6 theo giờ Việt Nam.

 

Năm nay, Việt Nam có cá nhân đề cử Giải thưởng Môi trường Goldman.

 

Được trao hàng năm cho các anh hùng môi trường đại diện 6 khu vực lục địa có con người sinh sống trên thế giới, Giải thưởng Môi trường Goldman tôn vinh những thành tựu và sự lãnh đạo của các nhà hoạt động môi trường cơ sở trên khắp thế giới, truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta hành động để bảo vệ hành tinh.

 

 

Những người nhận giải tập trung vào việc bảo vệ các hệ sinh thái và loài có nguy cơ tuyệt chủng, chống lại các dự án phát triển mang tính hủy diệt, thúc đẩy tính bền vững, tác động đến các chính sách môi trường và phấn đấu vì công bằng môi trường.

 

Giải thưởng được thành lập vào năm 1989 tại San Francisco bởi các nhà từ thiện và các nhà lãnh đạo dân sự Rhoda và Richard Goldman. Như Richard Goldman đã từng lưu ý: "Chúng tôi muốn để thế giới tốt hơn một chút so với những gì chúng tôi đã tìm thấy." Trong 31 năm, những người chiến thắng Giải thưởng có tác động to lớn đến hành tinh. Đến nay, Giải thưởng đã vinh danh 200 người chiến thắng (trong đó có 87 phụ nữ) đến từ 90 quốc gia, đồng thời làm sáng tỏ nhiều vấn đề quan trọng mà Trái đất đang phải đối mặt.

 

Những cá nhân nhận giải "Nobel Xanh" do Hội đồng Ban giám khảo Quốc tế lựa chọn thông qua một danh sách kín do các cá nhân trên khắp thế giới và mạng lưới tổ chức môi trường đề cử.

 

Bà Ngụy Thị Khanh (bên trái), Giám đốc điều hành Green ID, nhà hoạt động môi trường đại diện châu Á nhận giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018. Ảnh: Green ID.

 

Năm 2018, tại Việt Nam có bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc điều hành Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đại diện châu Á nhận giải "Nobel Xanh". Bà Ngụy Thị Khanh có nhiều cống hiến trong hoạt động thúc đẩy quản trị tốt nguồn nước, không khí, phát triển năng lượng bền vững và phát triển Xanh tại Việt Nam.

 

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan