0976.389.199
Những lợi ích khi áp dụng VietGAP không nên bỏ qua

Những lợi ích khi áp dụng VietGAP không nên bỏ qua

Những lợi ích khi áp dụng VietGAP là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà sản xuất, doanh nghiệp khi tìm hiểu về tiêu chuẩn VietGAP. Không những vậy, tiêu chuẩn này còn đem đến vô vàn lợi ích cho người tiêu dùng cũng như xã hội. Vậy cụ thể những lợi ích của việc áp dụng VietGAP là gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có được lời giải đáp. 

Lợi ích khi áp dụng VietGAP đối với nhà sản xuất

Với các nhà sản xuất, lợi ích khi áp dụng VietGAP là giúp họ nắm rõ được các quy trình, trình tự để sản xuất ra được các sản phẩm thực sự an toàn, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn VietGAP.

Khi có một quy trình chuẩn VietGAP, nhà sản xuất cũng dễ dàng kiểm soát được toàn bộ quá trình, từ lựa chọn nguyên liệu đầu vào tới sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch. Việc này giúp nhà sản xuất sớm phát hiện được những sai sót, lỗi, hỏng còn tồn tại trong quá trình sản xuất. Từ đó có các biện pháp, hành động khắc phục sao phù hợp. 

lợi ích khi áp dụng vietgap

Tiêu chuẩn VietGAP đem lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất thực phẩm

Bên cạnh đó, một tổ chức/ doanh nghiệp đạt được chứng nhận VietGAP thì các sản phẩm của họ cũng được nhìn nhận là sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn. Nhờ vậy mà khách hàng, đối tác cũng tin tưởng và ưu tiên lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp/ tổ chức đó hơn. 

Một số cá nhân/ tổ chức còn biết cách sử dụng chứng nhận VietGAP như một công cụ marketing vô cùng hữu hiệu. Vừa tăng sức tiêu thụ sản phẩm, lại vừa giúp nâng cao uy tín, hình ảnh cho doanh nghiệp. Đây cũng sẽ là một lợi thế cạnh tranh mà doanh nghiệp nên sử dụng để giữ vững được vị thế của mình trên thị trường hoặc khi muốn thâm nhập vào thị trường mới. 

Lợi ích của việc áp dụng VietGAP đối với doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu

Không chỉ đem lại lợi ích cho bản thân nhà sản xuất mà các doanh nghiệp, tổ chức chế biến và xuất khẩu cũng được hưởng rất nhiều lợi ích từ VietGAP. 

Cụ thể, khi các doanh nghiệp chế biến/ xuất khẩu sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi hoặc thủy sản thì việc lựa chọn được nguồn nguyên liệu thực sự an toàn, phù hợp thì đầu ra của sản phẩm cũng sẽ chất lượng hơn rất nhiều. Vì thế mà doanh nghiệp cũng đảm bảo được uy tín của mình với khách hàng cũng như tăng doanh thu cho sản phẩm. 

lợi ích khi áp dụng vietgap

Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu đạt được nhiều lợi ích khi sử dụng các sản phẩm được chứng nhận VietGAP

Đồng thời, khi nguồn nguyên liệu được đảm bảo thì các doanh nghiệp cũng phần nào giảm thiểu chi phí cùng thời gian cho việc kiểm tra, đánh giá chất lượng. Việc này cũng hạn chế các tình trạng như sản phẩm bị cấm nhập khẩu hay bị kiểm tra   thêm lần nữa khi nhập vì không đảm bảo được các  yêu cầu về dư lượng hóa chất.

Lợi ích của việc áp dụng VietGAP đối với người tiêu dùng

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của việc áp dụng VietGAP đối với người tiêu dùng là họ sẽ được tiêu thụ những sản phẩm thực sự đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó hạn chế các vấn đề sức khỏe liên quan đến thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm,... 

lợi ích khi áp dụng vietgap

Người tiêu dùng có thể an tâm hơn khi mua sắm các sản phẩm được chứng nhận VietGAP

Mặt khác, tiêu chuẩn VietGAP cũng giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc phân loại và lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp thông qua việc xác nhận giấy chứng nhận/ dấu chứng nhận VietGAP. Đây cũng là động lực thúc đẩy các cá nhân, tổ chức cần phải không ngừng cải tiến để có thể đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Lợi ích khi áp dụng VietGAP đối với xã hội 

Các doanh nghiệp khi áp dụng tiêu chuẩn VietGAP cũng phần nào đóng góp vào việc nâng cao uy tín, tên tuổi của các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản của Việt Nam. 

Không chỉ vậy, lợi ích của việc áp dụng VietGAP còn là giúp tăng kim ngạch xuất khẩu nhờ vượt qua được các rào cản kỹ thuật, cũng như không vi phạm vào các quy định hay yêu cầu của những nước nhập khẩu.

lợi ích khi áp dụng vietgap

Tiêu chuẩn VietGAP góp phần hạn chế các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm

Có thể khẳng định, lợi ích khi áp dụng VietGAP đối với xã hội chính là giúp cho nền sản xuất của Việt Nam thay đổi và cải tiến một cách vượt bậc. Nhờ vậy mà các sản phẩm làm ra đảm bảo chất lượng, an toàn. Điều này phần nào cũng giúp nâng cao đời sống sinh hoạt của cộng đồng, giảm thiểu các chi phí y tế cho các vấn đề sức khỏe liên quan đến thực phẩm. Từ đó đảm bảo xã hội phát triển một cách ổn định và bền vững. 

Trên đây là những lợi ích khi áp dụng VietGAP cho quá trình sản xuất nông nghiệp. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây đã phần nào giúp cá nhân/ tổ chức hiểu hơn về tiêu chuẩn VietGAP để có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về hồ sơ cùng các quy trình, thủ tục chứng nhận VietGAP, vui lòng liên hệ tới hotline 0978 679 199 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Tin tức liên quan