0976.389.199
Những gì tôi học được từ một năm không có chuyến đi công tác

Những gì tôi học được từ một năm không có chuyến đi công tác

Trước đại dịch, tác giả tự coi mình là một chiến binh đường trường. Cô đã đi trên đường khoảng 80 ngày một năm, trong khi nuôi hai đứa trẻ ở nhà. Đi công tác là một điều không thể thương lượng, hoặc như vậy cô nghĩ. Năm ngoái, khi tác giả bị cấm và buộc phải nghỉ đi du lịch do đại dịch, cô đã được truyền cảm hứng để suy nghĩ lại về cuộc sống gia đình và công việc của mình. Ba bài học chính mà tác giả khuyên bạn nên tiếp tục về phía trước là (1) tối đa hóa sức khỏe trên đường, (2) hình dung lại các nghi lễ gia đình và (3) đi du lịch ít hơn và thông minh hơn. Khi chúng ta đã sẵn sàng để đi du lịch trở lại, thực hành những bài học này sẽ giúp chúng ta đánh giá và cân bằng thời gian chất lượng với gia đình và giá trị của việc trực tiếp tham dự một sự kiện.đóng

Thật kỳ lạ khi một khi có một thế giới mà chúng ta không thể tưởng tượng được việc không thể đi công tác thường xuyên. Giống như rất nhiều người trong chúng ta đang đẩy bản thân đến giới hạn nghề nghiệp trong khi nuôi dạy một gia đình, đi công tác là một vấn đề nan giải liên tục và là nguồn gốc của căng thẳng. Chồng tôi và tôi đã chia sẻ một lịch Google được mã hóa màu sắc phức tạp chi phối cuộc sống của chúng tôi. Nó bao gồm thời gian bay và thông tin khách sạn và làm chứng cho cuộc đàm phán sáng tạo liên tục và phối hợp cần thiết để có một trong số chúng tôi về nhà trước khi đi ngủ của trẻ em.

 

Hình ảnh: Minh họa những gì tôi học được từ một năm không có chuyến đi công tác

 

Trước đại dịch, tôi tự coi mình là một chiến binh đường trường. Giữa các hội nghị lãnh đạo ngoài tiểu bang và danh sách khách hàng rải rác về mặt địa lý, công việc tư vấn của tôi yêu cầu đi lại; Vào lúc cao điểm, tôi đã thực hiện 30 chuyến đi làm việc hàng năm, có nghĩa là khoảng 80 ngày một năm trên đường.

Không giống như một số người bạn tỉnh táo hơn của tôi, tôi không bao giờ nói không với một buổi biểu diễn ngoài thị trấn - mặc dù đối tác của tôi đi làm nhiều hơn tôi và chúng tôi có hai đứa con nhỏ. Sự tung hứng là có thật. Nhưng du lịch kinh doanh dường như không thể thương lượng; Nói không cảm thấy như nó sẽ gây nguy hiểm cho các cơ hội và thu nhập của tôi. Tôi không thể tưởng tượng sự nghiệp của mình, mà không có tất cả các chuyến đi, mà không có mặt trực tiếp để kết nối với khán giả của tôi.

Sau đó, giống như rất nhiều người trong chúng ta, lịch trình du lịch của tôi rít lên đến một điểm dừng lại. Bây giờ chuyến đi đó đang bắt đầu tiếp tục, tôi bắt đầu tìm ra tương lai của mình như thế nào. Nghỉ ngơi từ du lịch đã truyền cảm hứng cho rất nhiều suy nghĩ lại về cả cuộc sống và công việc của tôi. Dưới đây là ba bài học tôi đã học được và thực hành mà tôi sẽ làm cho tương lai.

1. Tối đa hóa sức khỏe trên đường

Nhiều người trong chúng ta đã tìm ra cách để tăng thói quen chăm sóc sức khỏe của mình trong đại dịch, cho dù đó là tập yoga trực tuyến hay cam kết ăn uống sạch hơn. Xác định những thay đổi lành mạnh mà bạn đã thực hiện trong thời gian này và động não cách làm cho chúng. Bạn có thể tiếp tục tập yoga trên đường nếu bạn ném một chiếc khăn tắm biển vào vali thay vì thảm yoga không? Bạn có thể đóng gói đồ ăn nhẹ lành mạnh hoặc các món ăn sáng dễ chuẩn bị để giúp bạn duy trì tiến bộ về mục tiêu dinh dưỡng của mình không?

Khi tôi đi công tác trong quá khứ, tôi sẽ nhồi nhét hành trình của mình với các cuộc họp liên tiếp. Khi tôi trở về nhà, tôi thường cảm thấy quá mệt mỏi để có mặt với đối tác và những đứa trẻ nhỏ. Trong đại dịch, một trong những hoạt động yêu thích của tôi cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất của tôi là đi bộ đường dài trên khắp thành phố New York. Khi tôi bắt đầu đi du lịch trở lại, tôi dự định đặt khách sạn gần công viên hoặc các khu phố thú vị và có thể đi bộ. Thay vì mặc định gần trung tâm hội nghị hoặc sân bay, tôi sẽ chọn nơi tôi ở dựa trên những gì sẽ cung cấp cho tôi những cơ hội chăm sóc sức khỏe tổng thể nhất.

 

Hình ảnh: Minh họa những gì tôi học được từ một năm không có chuyến đi công tác

2. Tái hiện các nghi lễ gia đình

Nếu thời gian này không dạy chúng ta điều gì khác, đó là ngay cả 1 đứa trẻ cũng có thể đăng nhập vào Zoom. Chúng ta có thể tiếp tục sử dụng công nghệ để kết nối với gia đình một khi chúng ta đi du lịch trở lại.

Khi việc cách ly bắt đầu, tôi không còn cảm thấy mình cần phải bù đắp cho thời gian đã mất với gia đình. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian chất lượng bên nhau hơn bao giờ hết trong năm qua. Ngày nay, gia đình chúng tôi thưởng thức các bữa ăn cùng nhau. Tất cả chúng ta - ngoại trừ đứa trẻ sơ sinh náo nhiệt của chúng ta - đi quanh bàn để báo cáo những gì chúng ta đã làm ngày hôm đó. Chúng tôi cũng dành thời gian đặc biệt để chơi nhạc và thực hiện các dự án nghệ thuật và thủ công như một gia đình, và đi dạo trong công viên.

Mặc dù chúng tôi sẽ không thể tái tạo tất cả các nghi thức mới của chúng tôi khi tôi tiếp tục đi du lịch, tôi dự định sử dụng công nghệ để duy trì kết nối với gia đình. Ví dụ, tôi sẽ đóng gói một cuốn sách ảnh để tôi có thể Facetime chồng tôi và đọc cho con tôi một câu chuyện trước khi đi ngủ. Tôi cũng đang lên kế hoạch tạo và gửi tin nhắn video nhanh cho con tôi, vì vậy chúng biết tôi nhớ chúng nhiều như thế nào và tôi đang nghĩ về chúng mỗi ngày.

3. Du lịch ít hơn và thông minh hơn

Tất cả chúng ta đều tìm ra cách để tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo và hội nghị và cung cấp các bài phát biểu hầu như trong đại dịch. Khi chúng ta tiến lên phía trước, các sự kiện và hội nghị ảo sẽ tiếp tục là một lựa chọn.

Hãy xem xét khi nào hoặc tại sao bạn sẽ quyết định "tham dự" một sự kiện hầu như thay vì đi du lịch để có mặt tại chỗ. Điều đó có nghĩa là thiết lập mức trần về số lượng chuyến đi làm việc bạn thực hiện mỗi năm hoặc mỗi tháng nếu ngành của bạn có một mùa bận rộn. Trong đại dịch, chồng tôi và tôi đã tạo ra một danh sách kiểm tra "quy tắc đường bộ" để giúp chúng tôi đánh giá cơ hội nào đáng để đi du lịch và cơ hội nào không khi thế giới mở cửa trở lại và chúng tôi có thể đi du lịch thường xuyên trở lại. Sử dụng danh sách của chúng tôi như nó xuất hiện ở đây, hoặc lấy nó và sửa đổi nó cho phù hợp với gia đình của bạn.

 

Hình ảnh: Minh họa những gì tôi học được từ một năm không có chuyến đi công tác

8 quy tắc của danh sách kiểm tra đường bộ:

Tôi sẽ chỉ đi du lịch nếu một hoặc nhiều tuyên bố sau đây là đúng:

  1. Khung thời gian được đề xuất rõ ràng về sinh nhật, ngày lễ hoặc các sự kiện lớn của trường.
  2. Tham dự cuộc họp trực tiếp sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể trong sự nghiệp của chúng tôi.
  3. Chuyến đi làm việc ít hơn ba ngày.
  4. Đó là một chuyến đi trong ngày, với một cuộc họp giữa trưa, và chuyến bay là ít hơn ba giờ.
  5. Chuyến bay dài không quá 4-6 giờ.
  6. Tôi có ít nhất hai tuần thông báo để lên kế hoạch cho chuyến đi như một gia đình và điều chỉnh lịch trình cho phù hợp.
  7. Vợ chồng tôi sẽ về nhà ăn tối và đi ngủ.
  8. Chúng tôi có thời gian để lên kế hoạch biến chuyến đi làm việc thành một kỳ nghỉ và có thể mang theo những đứa trẻ.

Những quy tắc này giúp tôi cảm thấy có căn cứ. Nhưng tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng tôi không bỏ lỡ việc đi công tác. Trong tương lai, tôi sẽ không đi du lịch nhiều tuần như trước Covid hoặc bỏ lỡ các buổi biểu diễn, biểu diễn và trò chơi của con tôi.

Khi tôi bắt đầu đi du lịch một lần nữa cho công việc, tôi muốn tận hưởng trải nghiệm tổng thể và cơ hội để tái tạo lại các nghi lễ của gia đình tôi. Tôi mong muốn một sự cân bằng du lịch được cải thiện với các sự kiện ảo. Và trên hết, tôi sẵn sàng tiếp tục phát triển kinh doanh và dành thời gian chất lượng cho gia đình - bất kể tôi ở đâu.

 

Ngày cập nhật: 2021-08-18 09:49:29

Bài viết liên quan