0976.389.199
Quản lý Nhà cung cấp Tích hợp Tăng cường Hiệu suất

Quản lý Nhà cung cấp Tích hợp Tăng cường Hiệu suất

Sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra chắc chắn đã nâng cao nhận thức giữa các nhà sản xuất về việc cải thiện giao tiếp và hợp tác với các nhà cung cấp.

Trong những tháng vừa qua, nhiều nhà cung cấp đã chứng kiến ​​sự gián đoạn hoạt động do cách làm việc mới, nhà máy tạm thời đóng cửa, các biện pháp vệ sinh an toàn không được sử dụng quen thuộc và các yếu tố khác tác động đến các nhà sản xuất. Do đó, sự tích hợp và kết nối được cải thiện giữa các nhà sản xuất và nhà cung cấp ngày càng quan trọng để tránh chi phí vận chuyển cao, các lô hàng bị bỏ lỡ và các mối quan hệ với nhà cung cấp phụ.

 

Các nhà sản xuất yêu cầu quản lý nhà cung cấp tích hợp để đảm bảo dòng hàng hóa và thông tin kịp thời. Các nhà sản xuất dựa vào các nhà cung cấp trên toàn cầu để cung cấp các sản phẩm sáng tạo, thúc đẩy các quy trình chuỗi cung ứng quan trọng và đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực cần truy cập vào dữ liệu thời gian thực từ nhiều nguồn. Và nghiên cứu cho thấy rằng sự hợp tác của nhà cung cấp mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất. Các công ty thường xuyên hợp tác với các nhà cung cấp tạo ra mức tăng trưởng cao hơn, chi phí hoạt động thấp hơn và lợi nhuận lớn hơn so với các công ty cùng ngành của họ

 

Nhiều nhà sản xuất vẫn chưa hiểu được vai trò của việc tích hợp nhà cung cấp trong việc cung cấp các cải tiến về quy trình và hiệu suất của chuỗi cung ứng. Người mua và các chuyên gia khác thường bày tỏ mong muốn về một nguồn sự thật duy nhất cho phép các nhà sản xuất và nhà cung cấp đưa ra quyết định dựa trên cùng một bộ thông tin. Điều này không giống như trường hợp các nhà sản xuất dựa vào nỗ lực thủ công chuyên sâu để trao đổi thông tin mua sắm hoặc trường hợp thông tin cung cấp nằm trong nhiều hệ thống khác nhau giữa nhà sản xuất và nhà cung cấp. Bạn có thể tưởng tượng lợi ích kinh doanh từ cả hai bên, tận dụng cùng một thông tin, trả lời các câu hỏi như: Nhà cung cấp có thể đáp ứng nhanh như thế nào với sự thay đổi nhu cầu này? Chúng tôi có thể nhanh chóng chuyển một chuyến hàng đến đến một cơ sở khác không? Tình trạng hóa đơn là gì? Nhà cung cấp có thể sản xuất một bộ phận mới được thiết kế với chất lượng và số lượng cần thiết không?

Rủi ro nguồn cung

Tính chất toàn cầu và đột phá của việc tìm nguồn cung ứng làm cho việc quản lý mua sắm hiệu quả với các nhà cung cấp trở nên phức tạp hơn. Mua nguyên liệu và hàng hóa từ các nhà cung cấp quốc tế bao gồm việc làm việc bằng nhiều ngôn ngữ và đáp ứng các quy định của địa phương, dẫn đến thời gian chu kỳ dài hơn. Việc dựa vào các quy trình chuyên sâu thủ công làm tăng rủi ro và khả năng hết hàng. Nhiều rủi ro tồn tại đối với các nhà sản xuất dựa vào các quy trình hợp tác với nhà cung cấp thủ công và lỗi thời:

 • Mang theo quá nhiều hàng tồn kho để giải quyết khả năng gián đoạn nguồn cung cấp
 • Phí vận chuyển cao cấp vượt quá để đáp ứng kỳ vọng giao hàng của khách hàng
 • Không có khả năng theo dõi và theo dõi chính xác các đơn đặt hàng, lô hàng, biên lai và hóa đơn
 • Thiếu khả năng cảnh báo quy trình dẫn đến các phản ứng tốn kém đối với sự gián đoạn nguồn cung cấp bất ngờ
 • Không có khả năng đo lường và theo dõi chính xác hiệu suất của nhà cung cấp

 

Lợi ích quản lý nhà cung cấp tích hợp

Có nhiều khả năng giao tiếp với nhà cung cấp khác nhau, ngoài EDI, để giải quyết các yêu cầu tích hợp với các nhà cung cấp toàn cầu. Bước đầu tiên, cổng thông tin nhà cung cấp là một cách tiếp cận nhanh và kỹ thuật số để cộng tác với nhà cung cấp, dẫn đến cải thiện hiệu suất của nhà cung cấp, chất lượng dữ liệu nâng cao và các quyết định chuỗi cung ứng tốt hơn. Để xác nhận, một nhà cung cấp ô tô toàn cầu đã xác định được những lợi ích sau từ Cổng thông tin nhà cung cấp QAD:

 • Khoảng không quảng cáo tăng biến từ 40 lên 70
 • Giảm hàng tồn kho 25% và loại bỏ các vấn đề thiếu hụt và dư thừa
 • Giảm 90% số lần giao hàng bị bỏ lỡ
 • Giảm đáng kể chi phí vận chuyển hàng hóa cao cấp
 • Các quy trình lập hóa đơn được sắp xếp hợp lý và tuân thủ các điều khoản thanh toán

 

Nhà cung cấp Chia sẻ lợi ích

Mạng lưới nhà cung cấp đang phát triển với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số. Cả nhà sản xuất và nhà cung cấp của họ đều được hưởng lợi từ sự hợp tác trực tiếp và kỹ thuật số hơn. Trong khi các nhà cung cấp chia sẻ một số lợi ích về quy trình, hiệu quả và khả năng hiển thị được nêu ở trên, thì các nhà cung cấp cũng đạt được các kết quả kinh doanh kinh tế có thể bao gồm:

 • Dòng tiền được cải thiện nhờ chu kỳ thanh toán nhanh hơn
 • Tiết kiệm tài nguyên bằng cách tự động hóa các quy trình kinh doanh
 • Tăng doanh thu nhờ hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn và nâng cao hiệu suất của nhà cung cấp
 • Giảm chi phí bằng cách tránh các hình phạt thỏa thuận mức dịch vụ

 

Các nhà điều hành sản xuất đang ngày càng tìm kiếm những cách thức sáng tạo để tận dụng tốt hơn các mối quan hệ với nhà cung cấp và giải quyết tình trạng gián đoạn nguồn cung ở nhiều cấp độ. Quản lý nhà cung cấp tích hợp là một cách tiếp cận chính để kết nối tốt hơn giữa nhà sản xuất với nhà cung cấp và chuỗi cung ứng mở rộng. Kết quả là nền tảng cho việc cải tiến hiệu quả liên tục, giảm chi phí, giảm thiểu rủi ro và cải thiện thời gian đi ra thị trường. Các chiến lược kết nối nhà cung cấp của bạn ngày nay hiệu quả như thế nào và bạn có thể phối hợp tốt như thế nào với các nhà cung cấp để giải quyết những gián đoạn kinh doanh không mong muốn?

 

Ngày cập nhật: 2021-09-10 17:55:38

Bài viết liên quan