0976.389.199
Thực hiện áp dụng FSSC 22000 vào doanh nghiệp

Thực hiện áp dụng FSSC 22000 vào doanh nghiệp

Nâng cao năng lực của bạn để luôn đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về độ an toàn và chất lượng của sản phẩm đồng thời giảm chi phí quản lý chuỗi cung ứng.

Kiến thức cơ bản để hiểu việc triển khai FSSC

Việc triển khai FSSC chỉ có thể được thực hiện khi bạn đã hiểu đầy đủ về FSSC 22000. Đây là một Chương trình Chứng nhận Quản lý An toàn Thực phẩm. Về bản chất, FSSC 22000 cung cấp khuôn khổ cho các yêu cầu giảm thiểu các mối nguy về an toàn thực phẩm. Nó có cách tiếp cận theo quy trình tích hợp để kiểm soát tối ưu an toàn thực phẩm.

Khi tổ chức của bạn đã hoàn thành quá trình thực hiện FSSC, bạn có thể đăng ký chứng nhận, do Tổ chức Chứng nhận An toàn Thực phẩm quản lý.


Tại sao lại là Hệ thống?

Hệ thống ra đời nhằm giải quyết nhu cầu của các nhà khai thác trong ngành công nghiệp thực phẩm để đạt được chứng nhận mà Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu hoặc GFSI công nhận, điều này mang lại cho các công ty sự công nhận quốc tế về cam kết tuân thủ của họ.

Nó tuân theo cách tiếp cận quản lý hệ thống có thể được tích hợp với các hệ thống quản lý khác, chẳng hạn như ISO 9001 về quản lý chất lượng và ISO 14001 về quản lý môi trường, thành một hệ thống quản lý duy nhất. Các tiêu chuẩn kỹ thuật ISO là cơ sở để đáp ứng các điều kiện tiên quyết, trong khi hệ thống FSSC 22000 sử dụng ISO 22000 cho các điều kiện tiên quyết của hệ thống quản lý.


Đánh giá

Việc đánh giá nhằm mục đích xác định sự phù hợp cho các mục đích chứng nhận cũng tuân theo các nguyên tắc của hệ thống quản lý ISO. Nó không tuân theo hệ thống đánh giá dựa trên danh sách kiểm tra. Các cuộc đánh giá này được sử dụng để xác định xem tổ chức có đáp ứng các yêu cầu của hệ thống quản lý ISO 22000 và các yêu cầu kỹ thuật của các tiêu chuẩn ISO khác hay không. Lưu ý rằng các cuộc đánh giá FSSC hoặc FSMS không hoạt động trên hệ thống chấm điểm để chứng nhận.

Trước khi cố gắng triển khai, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của chúng tôi trong việc tiến hành phân tích GAP để xác định các khu vực không tuân thủ.

Chúng tôi sẽ giúp chuẩn bị cho tổ chức của bạn để triển khai hoàn chỉnh, giúp thiết lập hệ thống, tích hợp hệ thống với hệ thống quản lý hiện có của bạn và hỗ trợ đánh giá nội bộ và bên ngoài. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp một loạt các khóa học để giúp chuẩn bị cho các nhân viên chủ chốt cho vai trò của họ.


GFSI là gì?

Đây là nỗ lực hợp tác giữa các nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và nhà bán lẻ cùng với Diễn đàn Hàng tiêu dùng hoạt động với trọng tâm là tạo ra một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hài hòa có thể áp dụng trên toàn thế giới. Nó được sử dụng để đánh giá tiêu chuẩn so với các tiêu chí nhất định. Áp lực quốc tế đang đặt ra đối với các nhà cung cấp để được GFSI công nhận.


Thêm thông tin về ISO 22000

Đây là một tiêu chuẩn quốc tế được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế liên quan đến việc thiết kế, phát triển và thực hiện Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm tuân thủ ISO. Hệ thống này về cơ bản có cấu trúc tương tự như các tiêu chuẩn ISO khác, chẳng hạn như ISO 14001 và ISO 9001.

Tiêu chuẩn này có liên quan đến bất kỳ tổ chức nào hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm, bao gồm các nhà bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, nhà sản xuất, nhà vận chuyển thực phẩm, nông dân và bất kỳ nhà cung cấp sản phẩm thực phẩm nào.

GFSI không công nhận chứng chỉ theo tiêu chuẩn ISO 22000 và với việc GFSI là một công ty quan trọng trong các vòng kết nối quốc tế, điều đó ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà điều hành trong ngành thực phẩm để triển khai FSSC 22000 và tìm kiếm sự công nhận từ GFSI.

Lưu ý rằng đối với các nhà khai thác trong ngành đóng gói thực phẩm, PAS 223 tạo thành chương trình tiên quyết, trong khi các nhà khai thác khác phải đáp ứng các yêu cầu của ISO/TS 22002-1: 2009.


3 Thành phần Bắt buộc của Đề án FSSC 22000

Yêu cầu chính thức

Việc thực hiện FSSC 22000 cho mục đích chứng nhận đòi hỏi phải đáp ứng các yêu cầu được quy định trong ba tài liệu FSSC 22000. Phần một bao gồm các yêu cầu đối với chứng nhận, sau đó ISO 22000:2018 bao gồm các yêu cầu của hệ thống quản lý thực phẩm và tài liệu thứ ba bao gồm các yêu cầu đối với các chương trình tiên quyết.

Đối với các chương trình tiên quyết, tổ chức phải sử dụng các tài liệu liên quan đến phạm vi hoạt động của mình, chẳng hạn như ISO/TS 22002-1 để sản xuất thực phẩm, ISO/TS 22002: 4 để sản xuất an toàn và đóng gói thực phẩm, trong khi PAS 222 đề cập đến các nhà điều hành. trong thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

ISO 22000 cung cấp cơ sở vì đây là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế có thể được tích hợp với HACCP và nó có thể áp dụng cho toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Nó cung cấp một khuôn khổ cho các thực hành tốt trong sản xuất và duy trì môi trường hợp vệ sinh khi sản xuất, sản xuất, chuẩn bị và cung cấp các sản phẩm liên quan đến thực phẩm.


Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

ISOCERT có thể giúp bạn phát triển và thăng tiến sự nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm và bán lẻ. Hàng loạt các khóa đào tạo chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng đánh giá và xây dựng kiến thức của bạn về việc triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và cải tiến liên tục.

Cho dù bạn muốn cải thiện hiệu suất và điểm đánh giá của mình, giảm các điểm không phù hợp khi đánh giá, hay trở thành chuyên gia đánh giá về an toàn thực phẩm; danh mục khóa học của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn trải nghiệm học tập tổng thể tốt nhất với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm và tài liệu khóa học.

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 

Email: contacts@isocert.org.vn >

YÊU CẦU BÁO GIÁ >

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan