0976.389.199
Tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 ở Việt Nam hiện nay ra sao?

Tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 ở Việt Nam hiện nay ra sao?

Sau gần 2 năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Vaccine luôn là vũ khí được toàn nhân loại trông chờ. Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào tháng 7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, hiện nay cả nước đã tiêm được hơn 11 triệu liều vaccine trên tổng số khoảng 18 triệu liều vaccine đã cấp, chiếm khoảng 65%.

Trong đó, tổng số vaccine được cấp cho Thành phố Hồ Chí Minh  là 4.075.270 liều và thành phố đã tiêm được 3.598.687 liều, chiếm 88,2%. Trong 2 ngày 11/8 và 12/8, Thành phố sẽ tiếp tục tiêm hết số vaccine được cấp, đồng thời dự kiến triển khai tiêm vaccine khác như Sinopharm

Hình ảnh minh họa: Tỷ lệ tiêm vaccine của Việt Nam hiện nay

Còn đối với Hà Nội, hiện nay thành phố được cấp 2.944.910 liều, đã tiêm được khoảng 1 triệu rưỡi liều, chiếm khoảng trên 50%. Trong thời gian tới, Tp. Hà Nội cũng sẽ tăng tốc tiêm vaccine.

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine cho Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng như các địa phương khác, Bộ Y tế đã hướng dẫn các tỉnh, thành phố lập kế hoạch cụ thể với lượng vaccine dự kiến phân bổ theo từng tháng để các tỉnh, thành phố chủ động hơn trong công tác triển khai tiêm chủng.

Bộ Y tế cho biết, Bộ đã có công văn đôn đốc các tỉnh, thành phố khẩn trương tiêm vaccine, không để tồn vaccine, nếu không sẽ điều chuyển cho các tỉnh khác. Qua một số văn bản như vậy thì thấy tốc độ tiêm tại các tỉnh, thành phố sẽ nhanh hơn.

Tuy nhiên, quan điểm của Bộ Y tế là tiêm nhanh nhưng phải an toàn, bảo đảm tiêm mũi nào an toàn mũi ấy. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị, đặc biệt là các dụng cụ, thuốc men cũng như xe lưu động, cơ sở, đặc biệt là hồi sức, cấp cứu được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Tới đây, khi lượng vaccine về nhiều hơn, Bộ Y tế sẽ tiếp tục tăng tốc công tác tiêm chủng, ngành y tế phối hợp với lực lượng quốc phòng, công an để có thể tiêm tối đa 2 triệu mũi vaccine trong một ngày.

Theo Nam Dương

Báo Chất lượng Việt Nam

 

Ngày cập nhật: 2021-08-12 16:44:59

Bài viết liên quan