XÂY DỰNG THỊ TRƯỜNG TRỰC TUYẾN ĐỂ THỬ NGHIỆM COVID-19

XÂY DỰNG THỊ TRƯỜNG TRỰC TUYẾN ĐỂ THỬ NGHIỆM COVID-19

Admin 24/01/2024

Vào tháng 8 năm 2020, chúng tôi đã giúp ra mắt CIC Health, một môi trường trực tuyến nhằm mục đích giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 dễ dàng kết nối với các nhà cung cấp hiện có và tiềm năng của nó mang lại trên toàn quốc. Tham vọng của nó là tập hợp những người mua xét nghiệm, những người cần xét nghiệm với số lượng lớn. Người đó có thể tương tác trực tiếp mà không hề khó khăn và cung cấp một cơ hội cho các phòng thí nghiệm dễ dàng đưa quy mô của họ ra thị trường bằng cách đơn giản hóa các luồng thông tin và tài liệu.

Thị trường này sẽ làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn cho cả  hai phía cung và cầu bằng những điều sau:

  • Các sản phẩm và dịch vụ đi kèm để chuyển đơn vị mua sắm xét nghiệm từ một thử nghiệm cho một cá nhân (như được thực hiện trong thử nghiệm chẩn đoán) sang đăng ký cho một nhóm
  • Các dịch vụ lâm sàng và mạng lưới trang web để cung cấp các khía cạnh lâm sàng cần thiết của xét nghiệm
  • Các hợp đồng tiêu chuẩn và danh sách kiểm tra để đơn giản hóa việc mua sắm các thử nghiệm và giảm rủi ro và sự không chắc chắn
  • Cho phép phần mềm và hậu cần để đồng bộ hóa luồng dữ liệu giữa các nhà tuyển dụng và trường học, các cá nhân được kiểm tra, địa điểm kiểm tra, phòng thí nghiệm và cơ quan y tế công cộng.

How 6-month-old Cambridge startup CIC Health became a leader in testing,  vaccinations in Massachusetts

Thị trường “kiểm tra đảm bảo” bắt đầu bằng việc phục vụ các trường học và viện dưỡng lão, sau đó thêm vào các hệ thống bệnh viện, các nhà tuyển dụng lớn và nhỏ, và bây giờ là toàn bộ các tiểu bang. Nó hiện đang phục vụ khoảng 250 người mua các bài kiểm tra và được kết nối với các phòng thí nghiệm trên toàn quốc, vào cuối năm nay, sẽ tạo ra hơn 100.000 bài kiểm tra mỗi ngày với công suất mới.

Một trong số chúng tôi (Nikhil) và Atul Gawande đã mô tả mô hình cho những gì khi đó chỉ là một ý tưởng trong bài báo này. Trong phần này, chúng tôi chia sẻ bảy bài học kinh nghiệm trong hành trình xây dựng và nhân rộng hoạt động chăm sóc sức khỏe này trong thời kỳ đại dịch.

Bài học 1: Một liên minh có thể vượt qua rào cản "con gà hoặc quả trứng". Rõ ràng ngay từ đầu, khi chúng tôi vẫn còn đang vật lộn với ý tưởng, rằng việc tập hợp số lượng người mua quan trọng cần thiết để thu hút các nhà cung cấp và ngược lại sẽ là một thách thức lớn. Những tổ chức cần thử nghiệm sẽ do dự trong việc cam kết bởi vì họ thiếu hướng dẫn về những gì họ cần, thấy thử nghiệm đắt tiền hoặc bị cản trở bởi sự phức tạp về hoạt động hoặc pháp lý. Những nơi có thể kích hoạt năng lực thử nghiệm mới không có vốn rủi ro để chuyển đổi phòng thí nghiệm của họ sang thử nghiệm Covid-19 và không được thiết lập để giải quyết việc kết thúc kinh doanh, dịch vụ khách hàng và thanh toán.

Nikhil và Atul quyết định tập hợp một liên minh với khả năng và mạng lưới hiện có. Cùng với những người khác - bao gồm Tim Rowe, đồng tác giả của bài viết này, người là Giám đốc điều hành của cả CIC Health và công ty mẹ của nó, Trung tâm Đổi mới Cambridge  - họ đã thành lập Liên minh Kiểm tra Đảm bảo .

Thoạt nhìn, một người quản lý không gian văn phòng chia sẻ ủng hộ một liên minh thử nghiệm có vẻ kỳ quặc, nhưng Nikhil, người có công ty tư vấn đã từng thuê công ty CIC trong 10 năm, biết rằng họ xuất sắc trong quản lý hậu cần, bán hàng, dịch vụ khách hàng, quản lý doanh thu, và đổi mới - chính xác là những khả năng cần thiết để vận hành một thị trường như vậy. Về mặt chiến lược, đó là một sự phù hợp tốt với CIC vì thử nghiệm sẽ giúp mở cửa lại nền kinh tế và đưa mọi người trở lại làm việc nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, thị trường sẽ cung cấp một nơi tuyệt vời để triển khai một phần đáng kể nhân viên của CIC.

Liên minh đã ra khỏi cổng khởi đầu với mạng lưới lâm sàng 50 tiểu bang ( PWNHealth ), khả năng phần mềm ( ixLayer và những người khác), các trường K-12 và đại học có nhu cầu bắt đầu thử nghiệm cho học kỳ mùa thu và một phòng thí nghiệm đầu tiên. , Viện Broad của MIT và Harvard, nơi đã đi tiên phong trong thử nghiệm Covid thông lượng cao . Một số đối tác khác đã tham gia vào nỗ lực này.

Bài học 2: Chiến thắng có mục đích chung. Thị trường ban đầu được xây dựng bởi các nhân viên của năm tổ chức, những người đã cùng nhau xây dựng, điều chỉnh và tích hợp phần mềm và quy trình để tạo ra một giải pháp end-to-end. Nhóm đặc biệt này, không có hệ thống phân cấp chính thức, đã làm việc suốt ngày đêm để đi từ ý tưởng đến vận hành và trả tiền cho khách hàng trong vòng chưa đầy một tháng. Quản trị bao gồm một cuộc họp Zoom dự phòng hàng ngày để vạch ra và điều phối công việc cũng như khắc phục sự cố. Mặc dù phá vỡ nhiều quy ước của tổ chức, chúng tôi đã thành công vì chúng tôi được thúc đẩy bởi niềm tin chung rằng công việc của chúng tôi thực sự quan trọng.

Bài học 3: Danh tiếng thậm chí còn được đánh giá cao hơn trong thời kỳ khủng hoảng. Các tổ chức tham gia liên minh trước đây không hoạt động với nhau. Nhưng chúng tôi học được rằng trong một cuộc khủng hoảng, các tổ chức quyền lực sẵn sàng rút ngắn quy trình xây dựng lòng tin thông thường và thay vào đó dựa vào danh tiếng. Không nghi ngờ gì nữa, do cuộc khủng hoảng, việc tiếp cận với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và chính phủ trở nên dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên - tất cả đều muốn giúp đỡ hoặc tham gia theo một cách nào đó. Mỗi người đã tham gia với các nguồn tài nguyên quý giá ngay cả trước khi tìm ra tính kinh tế và các thuật ngữ khác.

Bài học 4: Sự minh bạch cấp tiến là điều cần thiết. Danh tiếng giúp bạn đặt chân vào cửa, nhưng việc duy trì sự tin tưởng khi mọi thứ đang hoạt động và có thể thay đổi đòi hỏi mức độ chia sẻ thông tin và tính minh bạch khác thường. Chúng tôi đã mặc định phương pháp tiếp cận "mọi thứ trên bàn" cho tất cả các cuộc đàm phán cả trong liên minh và với người mua và nhà cung cấp thử nghiệm bên ngoài liên minh. Không ai có thời gian để chơi game trong thời kỳ khủng hoảng. Các bên sẵn sàng chia sẻ các chương trình nghị sự và thách thức của mình và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề của nhau.

Bài học 5: Tập trung quan trọng nhưng không phải theo cách bạn có thể nghĩ. Ngay từ đầu, chúng tôi đã cảm thấy mình bị kéo về quá nhiều hướng và nghĩ rằng để tránh bị kéo giãn quá mỏng, chúng tôi cần phải có chiến lược hơn về việc lựa chọn lĩnh vực nào cần tập trung. Hóa ra suy nghĩ truyền thống này không hoạt động tốt trong tình huống mọi thứ đều không chắc chắn. Hiệu ứng đường cong học tập có thể nhìn thấy trong vài tuần, không phải năm; chi phí và giá cả giảm liên tục và nhanh chóng; và nhu cầu dao động tuần này qua tuần khác theo mức độ lớn.

Chúng tôi phát hiện ra rằng câu trả lời tốt nhất là tập trung vào mục tiêu cuối cùng là hoàn thành nhiều thử nghiệm nhất có thể trong khi cố tình không tập trung vào cách thực hiện điều đó bằng cách thử nhiều thứ đồng thời và sẵn sàng thấy nhiều nỗ lực không thành công. Ví dụ, trong khi trang web thử nghiệm công khai đầu tiên của chúng tôi ban đầu dường như là một sự phân tâm mất tiền, nó đã thúc đẩy chúng tôi sắp xếp hợp lý các quy trình của mình, điều này sau đó mang lại lợi ích cho các điểm thu tiền của trường học. Nó cũng mở ra cánh cửa cho các trang web công cộng thế hệ thứ hai với tính kinh tế khả thi hơn nhiều. Đến lượt nó, những công cụ này đã trở thành những công cụ quan trọng để chống lại đại dịch cũng như các nguồn lực để chạy các thử nghiệm lâm sàng nhằm xác nhận các công nghệ mới có khả năng thay đổi trò chơi như công nghệ này , mà chúng tôi đã cấp phép từ MIT với nỗ lực ngăn chặn nhanh chóng hơn sự lây lan của vi-rút.

Bài học 6: Những việc nhỏ cũng quan trọng (rất nhiều), nhưng đừng đổ mồ hôi cho những việc nhỏ. Để phần mềm hoạt động là một nhiệm vụ lớn, nhưng nó không khó bằng việc chăm sóc tất cả những thứ dường như không quan trọng sẽ gây ra ngoại lệ. Y tá viết nhãn ống nghiệm (vì trước đây họ luôn làm như vậy) sẽ cản trở quá trình quét mẫu tự động của phòng thí nghiệm. Bệnh nhân hoặc nhân viên xử lý các ống nghiệm có dấu vết của chất khử trùng trên ngón tay của họ sẽ làm nhòe nhãn và không xác định được mẫu. Các trang web quyết định đóng gói các mẫu đã thu thập trong đá khô mặc dù điều đó là không cần thiết, thêm bước rã đông sẽ làm chậm kết quả. Các cơ quan y tế công cộng ở các bang khác nhau sử dụng các thuật ngữ giống nhau để chỉ những điều khác nhau sẽ dẫn đến việc hiểu sai kết quả.

Với tốc độ mà chúng tôi đang di chuyển, những sai sót của con người như những lỗi này đã có rất nhiều từ sớm, nhưng chúng tôi đã phát triển kỷ luật để giữ bình tĩnh như Inuits . Có một cảm giác từ bi to lớn đối với các đồng nghiệp của chúng tôi “những người đổi mới khủng hoảng” và đối với quá trình này. Chúng tôi đã sống theo câu thần chú “chúng tôi không có sai lầm; chúng tôi chỉ có thông tin chi tiết về quy trình. ” Nhiều tuần trôi qua, những thách thức này tan biến và khối lượng thử nghiệm tăng lên. Thật đáng kinh ngạc.

Bài 7: Các vấn đề văn hóa. CIC đã chuyển hơn 60 nhân viên sang CIC Health, nơi chỉ có một số cố vấn và lãnh đạo có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe: Atul, Nikhil và Rachel Wilson, một nhân viên mới quan trọng với tư cách là COO, người trước đây là COO của Atrius Health , một bác sĩ độc lập lớn. tổ chức chăm sóc sức khỏe -led ở Đông Bắc. Vì vậy, nhóm chủ yếu có nhân sự với những người có kiến ​​thức nền tảng về điều hành không gian văn phòng chung.

Tuy nhiên, những lợi thế của một nền văn hóa trong đó có thể thử nghiệm và hiểu biết sâu sắc về điểm mạnh và điểm yếu của mọi người và sự tôn trọng lẫn nhau to lớn hơn là bù đắp cho việc họ thiếu kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe. CIC Health phụ thuộc vào các đơn vị nhỏ, tương đối độc lập để thử nghiệm và theo đuổi các cơ hội khác biệt, nhưng có rất nhiều sự hợp tác giữa các đơn vị diễn ra tự nhiên. Cách tiếp cận thành công này sẽ không thể thực hiện được nếu không có văn hóa.

Khi đại dịch tiếp tục hoành hành và nhu cầu kiểm tra vẫn cao, những bài học này sẽ tiếp tục phục vụ thị trường trong thời gian ngắn khi nó tiếp tục mở rộng quy mô nhanh chóng (doanh thu của nó tăng hơn gấp đôi mỗi tháng). Và chúng cũng sẽ chứng tỏ sức sống quan trọng trong trung hạn khi những thách thức hoạt động của kiểm tra đảm bảo được thay thế bằng những thách thức hậu cần phức tạp hơn của tiêm chủng toàn dân. Chúng tôi hy vọng các tổ chức khác đang cố gắng tạo ra các hoạt động mới để chống lại đại dịch sẽ thấy những bài học này hữu ích.

Bài viết liên quan

Just In Time – Mô Hình Sản Xuất Tinh Gọn Trong Chuỗi Cung Ứng

Nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh JIT bởi nó giúp cho họ có khả năng thích ứng và phản xạ tốt hơn với nhu cầu khách hàng, cắt giảm chi phí và rủi ro, kết hợp với việc lưu giữ số lượng lớn hàng tồn.

6 Cách Để Gia Tăng Chất Lượng Sản Phẩm

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng lại giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và giảm chi phí. Các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì cần phải đưa các thực hành chất lượng vào các quy trình hàng ngày của họ.

ISO 50001 là gì? Tìm hiểu về lợi ích của tiêu chuẩn ISO 50001

ISO 50001 là gì? ISO 50001 là tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý Năng lượng - một tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện được công nhận nhằm cung cấp cho các tổ chức một khuôn khổ có cấu trúc để quản lý năng lượng. Các tổ chức áp dụng ISO 50001 đã giảm chi phí năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh và giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) cũng như các tác động khác của môi trường. Sau đây, cùng tìm hiểu sâu hơn về rõ hơn về tiêu chuẩn này và những lợi ích của nó.

Chứng nhận ISO 14001 là gì? Tổ chức chứng nhận ISO 14001:2015?

Chứng nhận ISO 14001 là một trong những loại chứng nhận về hệ thống quản lý môi trường được áp dụng rộng rãi hiện nay. Chứng nhận này như một lời cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Vậy chứng nhận ISO 14001 là gì? Đạt được chứng nhận này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

ISO 14001 là gì? Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO 14001

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến lợi nhuận và doanh thu mà còn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 nhằm quản lý môi trường một cách khoa học và giảm thiểu tối đa các tác động xấu đến môi trường. Vậy ISO 14001 là gì? Tổ chức nào cần áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001? Lợi ích ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây?

Tin tức và Sự kiện liên quan

Thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn hóa về công nghệ trọng yếu và mới nổi tại Việt Nam

Thế giới đang trên đà của làn sóng đổi mới và đột phá về công nghệ số, khi các công nghệ mới đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Công nghệ trọng yếu và mới nổi (CET) hứa hẹn nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả kinh tế và giúp các tổ chức ra quyết định tốt hơn.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 năm 2023: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn

Với trên 13500 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), Việt Nam hiện đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

ISOCERT đối thoại cùng cán bộ trẻ về chuyển đổi số nông nghiệp tại tỉnh Bến Tre

Ngày 2/8/2023, ISOCERT tham gia đối thoại cùng cán bộ, công chức viên chức trẻ đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng chuyển đổi số toàn diện năm 2023 tại tỉnh Bến Tre. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Bến Tre và đông đảo đại diện cán bộ trẻ của nhiều đơn vị.

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

Bài viết liên quan

Just In Time – Mô Hình Sản Xuất Tinh Gọn Trong Chuỗi Cung Ứng

Nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh JIT bởi nó giúp cho họ có khả năng thích ứng và phản xạ tốt hơn với nhu cầu khách hàng, cắt giảm chi phí và rủi ro, kết hợp với việc lưu giữ số lượng lớn hàng tồn.

6 Cách Để Gia Tăng Chất Lượng Sản Phẩm

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng lại giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và giảm chi phí. Các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì cần phải đưa các thực hành chất lượng vào các quy trình hàng ngày của họ.

ISO 50001 là gì? Tìm hiểu về lợi ích của tiêu chuẩn ISO 50001

ISO 50001 là gì? ISO 50001 là tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý Năng lượng - một tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện được công nhận nhằm cung cấp cho các tổ chức một khuôn khổ có cấu trúc để quản lý năng lượng. Các tổ chức áp dụng ISO 50001 đã giảm chi phí năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh và giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) cũng như các tác động khác của môi trường. Sau đây, cùng tìm hiểu sâu hơn về rõ hơn về tiêu chuẩn này và những lợi ích của nó.

Chứng nhận ISO 14001 là gì? Tổ chức chứng nhận ISO 14001:2015?

Chứng nhận ISO 14001 là một trong những loại chứng nhận về hệ thống quản lý môi trường được áp dụng rộng rãi hiện nay. Chứng nhận này như một lời cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Vậy chứng nhận ISO 14001 là gì? Đạt được chứng nhận này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

ISO 14001 là gì? Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO 14001

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến lợi nhuận và doanh thu mà còn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 nhằm quản lý môi trường một cách khoa học và giảm thiểu tối đa các tác động xấu đến môi trường. Vậy ISO 14001 là gì? Tổ chức nào cần áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001? Lợi ích ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây?

Tin tức và Sự kiện liên quan

Thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn hóa về công nghệ trọng yếu và mới nổi tại Việt Nam

Thế giới đang trên đà của làn sóng đổi mới và đột phá về công nghệ số, khi các công nghệ mới đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Công nghệ trọng yếu và mới nổi (CET) hứa hẹn nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả kinh tế và giúp các tổ chức ra quyết định tốt hơn.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 năm 2023: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn

Với trên 13500 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), Việt Nam hiện đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

ISOCERT đối thoại cùng cán bộ trẻ về chuyển đổi số nông nghiệp tại tỉnh Bến Tre

Ngày 2/8/2023, ISOCERT tham gia đối thoại cùng cán bộ, công chức viên chức trẻ đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng chuyển đổi số toàn diện năm 2023 tại tỉnh Bến Tre. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Bến Tre và đông đảo đại diện cán bộ trẻ của nhiều đơn vị.

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

0976.389.199
scrollTop
https://zalo.me/0976389199
0976.389.199 Gọi chuyên gia Zalo