0976.389.199
Xây dựng văn hóa chất lượng: Thiết kế chất lượng ngay từ đầu

Xây dựng văn hóa chất lượng: Thiết kế chất lượng ngay từ đầu

Đây là bài đầu tiên trong một loạt các bài đăng trên blog đào sâu hơn về bảy chìa khóa để xây dựng một nền văn hóa chất lượng, được xây dựng trên blog giới thiệu gần đây của Nicole Parker. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về chìa khóa đầu tiên trong số bảy chìa khóa này.

Thiết kế chất lượng ngay từ đầu

Nhân viên muốn thiết kế những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của họ, vậy tại sao chúng tôi vẫn đặt vấn đề về chất lượng? Tôi cho rằng đây là một vấn đề hỗ trợ quản lý đòi hỏi sự tham gia của những nhân viên phù hợp, cung cấp cho họ các công cụ và quy trình phù hợp và quan trọng nhất là môi trường để thành công trong thiết kế trước để loại bỏ và giảm thiểu các vấn đề về chất lượng. Có 4 khía cạnh để đảm bảo chúng tôi thiết kế chất lượng ngay từ đầu.

  • Thiết kế để phòng ngừa cực đoan
  • Tận dụng kiến ​​thức từ quá khứ
  • Quản lý quy trình giới thiệu sản phẩm mới
  • Kết hợp chuỗi cung ứng

Hãy nói về từng điều này và thảo luận về các công cụ, bước và môi trường có thể kích hoạt chúng.

 

Thiết kế để Phòng ngừa Cực đoan

Thuật ngữ "cực đoan" được sử dụng để buộc nhân viên phải phòng ngừa ở một cấp độ khác. Nó đẩy họ ra khỏi các tiêu chuẩn phòng ngừa trước đây và khiến họ suy nghĩ xa hơn cách họ từng nghĩ. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần tập hợp những bộ óc sáng suốt nhất, giàu kinh nghiệm nhất và nhiều ý tưởng nhất của mình lại với nhau thành một nhóm mạnh mẽ để xác định tất cả các cân nhắc trước khi bắt đầu thiết kế. 

Mục đích là thiết kế để phòng ngừa cho bất kỳ sự cố nào. Đây không chỉ là những rủi ro mà người dùng cuối có thể gặp phải, mà còn là những rủi ro trong quá trình xử lý, mua sắm, lắp ráp, khả năng bảo trì, khả năng phục vụ, tính bền vững, v.v. Hiếm khi có một người nào hiểu được tất cả các lĩnh vực này, ít hơn nhiều so với một vài trong số chúng. Chúng cần những sự chuẩn bị từ trước.

Các yêu cầu của khách hàng và cách sản phẩm sẽ được sử dụng cần được xem xét, sau đó các mối quan tâm và cân nhắc thiết kế của tất cả các bên liên quan phải được ghi lại để nhóm thiết kế có thể giải quyết chúng theo yêu cầu. Sau đó, nhóm thiết kế có thể xác định các thất bại/rủi ro thiết kế để hiểu các rủi ro quan trọng, trọng yếu và có khả năng xảy ra hợp lý và để giảm thiểu những rủi ro đó trong thiết kế của họ. Tiếp theo, nhóm thiết kế có thể thiết kế sản phẩm trước khi những thiết kế đó được chính thức xác nhận dựa trên tất cả các yêu cầu và rủi ro của khách hàng và các bên liên quan nội bộ.

 

Tận dụng kiến ​​thức từ quá khứ

Đội ngũ mạnh mẽ có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm, vì vậy sự tham gia của họ có thể tiết kiệm chi phí chưa kể trong tương lai hoặc các vấn đề chất lượng. Có một hệ thống kinh doanh sẽ giúp ghi lại và sử dụng hiệu quả kiến ​​thức đó là vô giá. Lợi ích rõ ràng là ngăn chặn sự lặp lại của các vấn đề trong quá khứ, nhưng những lợi ích ít rõ ràng hơn có thể bao gồm bất kỳ điều nào sau đây:

  • Hiệu quả - việc xây dựng thư viện các lỗi / rủi ro thiết kế cho các loại hệ thống khác nhau có thể được tận dụng trong các thiết kế tương lai cho các sản phẩm tương tự.
  • Giữ lại Sở hữu trí tuệ - kiến ​​thức trong tâm trí nhân viên không thể tận dụng nếu nó không được ghi chép lại, nếu họ là những người mới thành lập nghỉ việc hoặc những nhân viên trẻ tuổi không có khả năng ở lại lâu dài với công ty.
  • Thực hiện Cải tiến Hệ thống - cải tiến thiết kế từ một số bộ phận, thông qua lỗi / rủi ro dựa trên thư viện, có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những cải tiến tương tự trong các sản phẩm hiện tại và tương lai.

 

Quản lý Quy trình Giới thiệu Sản phẩm Mới

Việc ra mắt thành công một sản phẩm không chỉ có nghĩa là thiết kế phù hợp của sản phẩm mà còn bao gồm cách sản phẩm được chế tạo và thử nghiệm, xác định hóa đơn vật liệu, quyết định loại vật liệu/thành phần phụ nào được tạo ra so với các mặt hàng đã mua để đáp ứng công suất và chi phí các mục tiêu. Nó cũng bao gồm việc quản lý chất lượng của các nhà cung cấp - chúng ta sẽ thảo luận thêm về vấn đề này sau. Quản lý những khía cạnh này của việc giới thiệu sản phẩm mới có tác động lớn đến việc đạt được chất lượng tốt của phần đầu và duy trì chất lượng đó. Có các quy trình và hệ thống là rất quan trọng để cho phép nhóm quản lý rủi ro khi giới thiệu sản phẩm mới. Nếu không có hiệu quả đó, công việc sẽ chỉ là lướt qua hoặc hoàn toàn không được thực hiện.

Tương tự như giai đoạn thiết kế mà chúng ta đã thảo luận, bây giờ chúng ta biết những gì chúng ta cần xây dựng so với mua, các kỹ sư chế biến hoặc sản xuất có thể xác định cách tốt nhất để sản xuất các bộ phận bằng cách xác định quy trình, xác định các lỗi / rủi ro cho từng quy trình đó và lý tưởng là xác định cách họ sẽ ngăn chặn những thất bại đó. Khi không thể phòng ngừa, một kế hoạch để ít nhất có thể phát hiện ra lỗi là cần thiết. Khuyến khích xác định các đặc tính của quá trình (tốc độ máy, mô-men xoắn, nhiệt độ, v.v.) để đảm bảo và ngăn ngừa sự cố chất lượng. Việc đo lường các đặc tính của sản phẩm hầu như luôn luôn là quá muộn, giá trị đã tăng thêm phần xấu nếu việc kiểm tra không thành công.

 

Kết hợp chuỗi cung ứng

Chất lượng của chuỗi cung ứng quyết định chất lượng của sản phẩm. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đưa ra quyết định tìm nguồn cung ứng phù hợp không chỉ dựa trên giá niêm yết. Trong quá trình RFQ, điều quan trọng là có thể chọn nhà cung cấp dựa trên chất lượng tốt nhất, giao hàng, chuyên môn cho mặt hàng đó, giá cả, thời gian thực hiện, v.v. hoặc chất lượng, cảm nhận hoặc thực tế, sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không có hệ thống giúp quản lý quy trình RFQ và tìm nguồn cung ứng, có thể tốn quá nhiều công sức và việc tìm nguồn cung ứng có thể sẽ đến cơ sở nhà cung cấp hiện tại, cung cấp ít đòn bẩy hoặc cải tiến.

Tất cả các khía cạnh của các tương tác trong chuỗi cung ứng đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng. Trong giai đoạn thiết kế, điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu với nhà cung cấp để không bị hiểu sai. Trong quá trình phát triển nhà cung cấp, hãy kết hợp nhà cung cấp vào quy trình NPI và yêu cầu họ bắt đầu gửi tài liệu xác nhận khi họ phát triển các bộ phận / vật liệu của mình để các vấn đề có thể được giải quyết trước khi họ đặt thời gian hoặc chất lượng sản phẩm tổng thể của bạn vào rủi ro. Giao tiếp và các mối quan hệ với các nhà cung cấp không được ít hơn so với giao tiếp trong nội bộ. Chúng tôi cũng nhận thấy tác động của Amazon đối với kỳ vọng của khách hàng đối với việc giao hàng, vì vậy các chuyên gia về chất lượng và chuỗi cung ứng sẽ phải học hỏi lẫn nhau để cải thiện đáng kể hiệu suất giao hàng.

Việc xây dựng văn hóa phòng ngừa và thiết kế theo chất lượng sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn cho ít nhất một vài sản phẩm mới đầu tiên, nhưng nó sẽ dẫn đến văn hóa phòng ngừa sẽ làm giảm đáng kể chi phí chất lượng theo thời gian. Quy tắc 10 cho chúng ta biết rằng đối với mỗi bộ phận mà một vấn đề chất lượng tiến triển, nó sẽ tạo ra chi phí cho vấn đề chất lượng tăng gấp 10 lần. Đầu tư vào chất lượng trước sẽ cải thiện lợi nhuận hơn nhiều so với việc giải quyết các vấn đề sau khi chúng xuất hiện.

 

Ngày cập nhật: 2021-08-30 10:48:50

Bài viết liên quan