0976.389.199
10 Lý Do Tổ Chức Doanh Nghiệp Cần Áp Dụng ISO 9001:2015

10 Lý Do Tổ Chức Doanh Nghiệp Cần Áp Dụng ISO 9001:2015

Tại sao Doanh nghiệp cần phải được chứng nhận ISO 9001?" Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được khi nói về việc Giúp các Tổ chức/Doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 9001:2015.

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

Chúng tôi xin nêu 10 lý do để các Doanh nghiệp biết sự cần thiết của ISO 9001:

ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Hiện nay, có rất nhiều thi trường cung ứng vậy nên khách hàng của bạn sẽ ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và đối tác.

Đặc biệt là khách hàng quốc tế Họ nói rằng" họ chỉ hợp tác với nhà cung cấp được chứng nhận phù hợi tiêu chuẩn ISO 9001".

Do đó để giữ được khách hàng và có thêm nhiều khách hàng mới việc bạn cần phải làm là đưa ISO 9001 vào hệ thống quản lý của bạn và nhận chứng nhận ISO 9001.

TĂNG DOANH THU VÀ VIỆC KINH DOANH TỪ NHỮNG KHÁCH HÀNG MỚI

Khi bạn đạt được chứng nhận ISO 9001, bạn có thể dùng nó để quảng cáo cho thương hiệu của bạn, về hệ thống quản lý chất lượng của bạn và sản phẩm của bạn.

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về hiệu quả của nó, những thị trường kinh doanh mà trước đây bạn không thể kinh doanh tới thì giờ đây với chứng nhận ISO điều đó không còn quá khó khăn với bạn nữa.

Doanh số bán hàng và nguồn thu của bạn sẽ tăng đáng kể từ những nguồn khách hàng mới và ổn định nguồn khách hàng cũ.

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG CÔNG TY VÀ SẢN PHẨM

" Chất lượng" là sự phù hợp với yêu cầu, là sự thích hợp để sử dụng.

Một hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 được thiết kế tốt sẽ đưa Doanh nghiệp của bạn tiến tới con đường Chất lượng Thực sự!

Từ cơ sở vật chất, quy trình sản xuất, hệ thống nhân viên cho đến sản phẩm tất cả đều được nâng cấp và trở lên "Chất lượng".

NÂNG CAO SỰC HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG VỚI SẢN PHẨM CỦA BẠN

Để làm khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn, bạn phải đáp ứng không chỉ các yêu cầu đã nêu mà còn phải đáp ứng những yêu cầu ngụ ý của họ và phải tìm hiểu cả những yêu cầu trong tương lai mà họ mong muốn. 

Điều đó đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm của bạn tăng lên, mọi sự phàn nàn của khách hàng sẽ giảm đi mà thay vào đó là sự hải lòng và sự tin tưởng.

Nếu bạn áp dụng đúng đắn hệ thống quản lý chất  lượng của ISO 9001 vào hệ thống của bạn thì việc bạn nắm được khách hàng của bạn đang mong muốn điều gì và cách để bạn thỏa mãn điều đó với khách hàng  là việc không hề khó khắn.

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

MÔ TẢ, TÌM HIỂU VÀ TRUYỀN ĐẠT CÁC QUY TRÌNH TRONG CÔNG TY CỦA BẠN

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 yêu cầu bạn phải xác định và mô tả quy trình của Doanh nghiệp bạn bằng cách sử dụng chỉ số kinh doanh.

Mục đích của nó là quản lý tốt hơn và kiểm sát quy trinh kinh doanh của Doanh nghiệp bạn, các mục tiêu chất lượng tạo thành trung tâm trong hệ thống của Daonh nghiệp bạn.

Số liệu được sử đụng để hiểu và truyền đạt hiệu suất của các hệ thống liên quan đến mục tiêu chất lượng của Doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn nỗ lực thực hiện tuyệt đối để phù hợp với các yêu cầu của việc nhận được chứng nhận ISO 9001  bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều điều từ Hệ thống kinh doanh của  bạn.

PHÁT TRIỂN VĂN HOÁ CHUYÊN NGHIỆP VÀ TINH THẦN LÀM VIỆC TỐT HƠN

Khi đưa hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 vào doanh nghiệp, nhân viên của bạn sẽ nắm rõ được vị trí và quyền hạn trong công việc và chủ động được công việc của họ.

ISO 9001 sẽ cung cấp cho họ những mục tiêu chất lượng và mô tả công việc một cách rõ ràng, các công cụ để thực hiện công việc (quy trình và sổ tay hướng dẫn công việc) và phản hồi kịp thời về hiệu suất công việc của họ dựa vào số liệu quá trình.

Và kết quả mà doanh nghiệp của bạn nhận được đó là sự hình thành văn hóa công ty, và đội ngũ nhân viên của Doanh nghiệp bạn làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Cấp Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015 | Uy Tín Tiết Kiệm - Giá Trị Quốc Tế

CẢI THIỆN SỰ NHẤT QUÁN TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA BẠN

Hãy thử tưởng tượng bạn là một khách hàng bạn mua sản phẩm từ Doanh nghiệp của bạn sản xuất ra, sản phẩm thay đổi liên tục từ kích thướng, hình dáng, mùi vị... liệu bạn có vui và hài lòng về điều đó - chắc chắn là không!

Vậy bạn cũng đã biết được sự nhất quán mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn rồi đúng không?

Nhất quán sẽ giúp giảm thay đổi trong quy trình của bạn, sản phẩm của bạn được tạo ra sẽ nhất quán hơn từ kích thước, trọng lượng, sản phẩm đầu ra giống nhau mọi lúc.

Và làm thế nào để bạn đạt đến sự nhất quán đó?

Tăng cường kiểm soát quy trình của bạn:

- Đặt mục tiêu rõ ràng để kiểm soát

- Thu thập dữ liệu về quá trình

- Có hồ sơ hướng thủ tục hướng dẫn công việc rõ ràng tới từng bộ phận để duy trì sản lượng đầu ra.

TẬP TRUNG VÀO SỰ QUẢN LÝ VÀ NHÂN VIÊN

Hệ thống quản lý chất lượng có 1 cách để đảm bảo công ty luôn tập chung, đó là đánh giá chất lượng:

- Đánh giá nội bộ

- Đánh giá đăng ký và giám sát

- Đánh giá tự thực hành

 Chứng nhận ISO 9001 yêu cầu công ty  kiểm tra định kỳ các quy trình chất lượng.

Kiểm tra quy trình thường xuyên và đánh giá khi cần thiết.

Điều này sẽ giúp cung cấp phản hồi khách quan cần thiết để chỉnh sửa bất kỳ sai lệch nào từ hệ thống chất lượng và giữ cho tất cả Doanh nghiệp từ công nhân, nhân viên đến lãnh đạo tập trung được vào mục tiêu của mình.

CẢI THIỆN HIỆU QUẢ, GIẢM SỰ LÃNG PHÍ VÀ TIẾT KIỆM TIỀN

Điểm đặc biệt của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là " cải tiển liên tục ".

Một sản phẩm được gọi là tốt không có nghĩa  là sẽ " mãi mãi " hoàn hảo, vì trong thời điểm hiện tại sản phẩm đó có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu hiện tại của khách hàng. Nhưng ở tại một thời điểm khác ở tương lai, nhu cầu khách hàng thay đổi, sản phẩm đó trở thàng sản phẩm lỗi thời. 

Chính vì vậy mà điều cần làm là phải " cải tiến liên tục ". Khi đó, quy trình của bạn được cải thiện và trở lên nhất quán hơn. Bạn đạt được mục tiêu của bạn với tính chính xác cao hơn. Đồng nghĩa với việc sự lãng phí trong quy trình của bạn sẽ giảm đi. Chất lượng kém và không hiệu quả chính là nguyên nhân dẫn đến sự lãng phí và ISO 9001 sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó đơn giảm nhất.

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

ĐẠT ĐƯỢC SỰ CÔNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ

ISO 9001 là tiêu chuẩn toàn cầu do Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO). Có trụ sở tại Thụy Sỹ quản lý.

ISO 9001 hiện đang được sử dụng bởi hơn một triệu tổ chức trên toàn thế giới!

Nó thực sự là một tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng!

Đạt được chứng nhận ISO 9001 tức là công ty của bạn được nằm trong một nhóm rất chọn lọc.

Tin tức liên quan