0976.389.199
5 ý tưởng Marketing ngân sách thấp & hiệu quả dành cho start-up là gì?

5 ý tưởng Marketing ngân sách thấp & hiệu quả dành cho start-up là gì?

Đối với một công ty khởi nghiệp thì hoạt động tiếp thị thực sự là một thách thức. Tuy nhiên, để có thể phát triển thì bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua các chiến lược, ý tưởng Marketing. Vậy nếu như ngân sách của doanh nghiệp bạn thấp thì phải làm thế nào? Dưới đây là 5 ý tưởng Marketing ngân sách thấp & hiệu quả dành cho startup mà công ty bạn có thể tham khảo.

Các công ty khởi nghiệp hoạt động trong điều kiện ngân sách cực kỳ eo hẹp, khiến họ gần như không thể dành ngân sách cho hoạt động tiếp thị. Với ngân sách eo hẹp, họ phải trả tiền cho nhân viên và tiền thuê, mua nguyên liệu thô và phục vụ cho những khoản chi phí khổng lồ. Bỏ qua tiếp thị và quảng cáo trở thành một sự lựa chọn dễ dàng hơn cho họ.

Nhưng sau đó, nếu không có các chiến lược tiếp thị mạnh mẽ, các công ty khởi nghiệp sẽ không có bất kỳ cơ hội phát triển nào hoặc thậm chí trụ vững trong thị trường cực kỳ cạnh tranh ngày nay. Nếu bạn không tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn thậm chí có thể không có bất kỳ khoản thu nhập nào vào ngân sách trong một vài tháng ngắn hạn sắp tới. Quảng cáo là một khoản đầu tư bắt buộc cho sự thành công của công ty khởi nghiệp của bạn hơn là không cần thiết. Đó là lý do tại sao với tư cách là một doanh nhân khởi nghiệp, bạn cần phải đưa ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả mang lại cho bạn 100% giá trị cho mỗi đồng tiền bạn đưa vào tiếp thị, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Tuy nhiên với những ý tưởng dưới đây, bạn không cần phải tiêu tốn nhiều tiền để tiếp thị hiệu quả. 5 ý tưởng Marketing ngân sách thấp & hiệu quả dành cho start-up đó là: 

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung đòi hỏi rất ít đầu tư và mang lại lợi nhuận khó tin khi thực hiện đúng. Lưu ý rằng hình thức tiếp thị này có nhiều mặt và nhiều cách tiếp cận, vì vậy bạn không nên hạn chế mình chỉ với một cách tiếp cận. Để bắt đầu, bạn có thể thiết lập một trang web của công ty, nơi bạn chia sẻ với mọi người mọi thứ về doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thêm một phần blog trong trang web nơi bạn thêm nội dung mới thường xuyên nhất có thể, vừa để giáo dục và giải trí cho khán giả của bạn.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể trình bày nội dung của mình bằng những thứ dễ hiểu, ví dụ như dưới dạng video, đồ họa thông tin, hình ảnh và podcast. Một cách tiếp cận khác là truy cập blog của khách cho các trang web có lưu lượng truy cập cao và sau đó thêm các liên kết ra ngoài vào trang web của bạn. Nếu trang web của bạn có nội dung hấp dẫn, danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ cải thiện đáng kể thông qua tiếp thị trong và ngoài nước. Và nếu bạn muốn tiếp cận lượng khách hàng rộng lớn hơn, sẽ là khôn ngoan khi thuê các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp đáng tin cậy để bản địa hóa nội dung trực tuyến của bạn.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Ngày nay, tiếp thị truyền thông xã hội đang là hoạt động quan trọng, đặc biệt là với hàng tỷ người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng điện thoại thông minh. Nếu bạn có thể đóng gói tốt nội dung của mình để sử dụng trên mạng xã hội, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ lan truyền và tỏa sáng trên công việc kinh doanh của bạn. Công ty khởi nghiệp mới của bạn cần phải xuất hiện như một thương hiệu trực tuyến đáng tin cậy, có uy tín nếu nó muốn trở nên phổ biến và thu hút nhóm khách hàng mục tiêu. 

Để bắt đầu, bạn có thể tạo một trang Facebook và sử dụng nó để tương tác với khách hàng tiềm năng của mình. Các trang Facebook được tạo miễn phí. Các nền tảng khác sẽ giúp bạn thu hút đối tượng mục tiêu của mình bao gồm Instagram, Pinterest và Twitter. Khi doanh thu của bạn tăng lên, bạn có thể chọn trả tiền cho các dịch vụ truyền thông xã hội cao cấp như Facebook Business và Facebook Ads . 

Lưu ý rằng một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội có kỹ năng sẽ giúp bạn phát triển hồ sơ mạng xã hội của mình bằng cách đăng nội dung phù hợp, có liên quan và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các nền tảng tự do như Fiverr để tìm những người có mức lương hợp lý để thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn.

Hãy nhớ rằng đăng nội dung hấp dẫn chỉ là một phần nhỏ của câu đố tiếp thị trên mạng xã hội. Bạn phải theo kịp điều đó với việc cung cấp các dịch vụ tốt nhất có thể cho khách hàng của mình và nỗ lực thực sự để giải đáp các thắc mắc và mối quan tâm trực tuyến của họ. Một khách hàng vui vẻ và hài lòng sẽ luôn là đại sứ thương hiệu không công cho startup của bạn. Mặt khác, những nhận xét tiêu cực từ những khách hàng không hài lòng có thể làm tổn hại rất nhiều đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tiếp thị du kích

Ngay cả khi phương tiện truyền thông xã hội và internet đang chiếm lĩnh thế giới, vẫn có nhiều phương pháp tiếp thị du kích sẽ phù hợp với bạn. Những chiến lược tiếp thị này liên quan đến việc tạo ra tiếng vang xung quanh các sản phẩm và dịch vụ của bạn khi ngoại tuyến như một cách để giành được sự chú ý của thị trường mục tiêu. Nó liên quan đến việc tạo ra các thông điệp mang tính giải trí và cung cấp thông tin, sau đó chuyển nó đến thị trường mục tiêu địa phương của bạn thông qua hình thức truyền miệng. Khi mọi người tiếp tục nói về những mặt tích cực của sản phẩm của bạn, bạn sẽ có được cơ hội kinh doanh mới tốt hơn.

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email có thể là truyền thống, nhưng nó không hoàn toàn lỗi thời. Chìa khóa để tiếp thị qua email chính là tạo ra một danh sách khách hàng không phải trả tiền thay vì mua một danh sách giả mạo, không hữu cơ. Đảm bảo rằng email gửi đi của bạn chỉ được gửi đến những người thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn hoặc đọc nội dung của bạn.

Ứng dụng điện thoại thông minh

Như chúng tôi đã đề cập, tất cả mọi người đều đang sử dụng điện thoại thông minh ngày nay. Điều đó sẽ cho bạn biết rằng có tiềm năng to lớn trong các ứng dụng thương mại điện tử trên điện thoại thông minh. Những ứng dụng này không tốn kém để tạo ra nhưng chúng có thể thu hút hàng triệu khách hàng chỉ trong một lần sử dụng. Chỉ cần đảm bảo rằng ứng dụng của bạn có trải nghiệm người dùng tốt nhất để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng nó để đặt hàng và tiếp cận bộ phận hỗ trợ khách hàng. 

Kết quả tiếp thị lớn không phụ thuộc vào ngân sách lớn

Với 5 ý tưởng Marketing ngân sách thấp & hiệu quả dành cho start-up này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sức mạnh của doanh nhân, bất kể quy mô khởi nghiệp của bạn nhỏ như thế nào. Chìa khóa ở đây là nói về ý tưởng của bạn và chia sẻ ý kiến chuyên gia của bạn với mọi người. Hãy trở nên khác biệt và bắt đầu thị trường ngách của bạn. Nếu một chiến lược không thành công, hãy thử một chiến lược khác. Bạn chắc chắn sẽ có được một bước đột phá cuối cùng.

Ngày cập nhật: 18-11-2021

Bài viết liên quan