0976.389.199
7 lợi ích của quản lý hiệu suất

7 lợi ích của quản lý hiệu suất

Quản lý hiệu suất đang ngày càng trở nên nhanh nhạy trong những năm gần đây, với nhiều tổ chức đang chuyển từ cách tiếp cận truyền thống là đánh giá hàng năm. Lợi ích của việc quản lý hiệu suất quan trọng hơn bao giờ hết sau một năm liên tục bị gián đoạn và điều chỉnh trong đại dịch. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích chính này và cách điều này có thể thay đổi cuộc sống làm việc của nhân viên và hoạt động kinh doanh tổng thể của bạn.

Quản lý hiệu suất là gì?

Nói một cách đơn giản, quản lý hiệu suất là cách các tổ chức tham gia với nhân viên của họ để đánh giá những nỗ lực và đóng góp của họ cho công ty. Đó là một cách để đánh giá điểm mạnh của họ và xác định bất kỳ điểm yếu nào - nhưng quan trọng hơn là tìm cách làm việc trên những lĩnh vực này để cho phép nhân viên trưởng thành và phát triển. Được thực hiện một cách chính xác, quản lý hiệu suất là một công cụ mạnh mẽ cho phép các nhà quản lý tận dụng tối đa nhóm của họ và để mỗi cá nhân phát triển ở nơi làm việc. Cùng với nhau, những kết quả này tạo ra một nơi làm việc hạnh phúc hơn, hiệu quả hơn.

Mô hình quản lý hiệu suất truyền thống sẽ là đánh giá hàng năm, trong đó nhân viên và người quản lý của họ sẽ ngồi lại để đánh giá hiệu suất mỗi năm một lần. Được thiết kế vào những năm 1970, đã có rất nhiều thay đổi kể từ đó và các công ty đang dần chuyển từ điều này sang quản lý hiệu suất theo cách liên tục và mang tính xây dựng hơn.

Các đặc điểm của quản lý hiệu suất nhanh có thể bao gồm:

  • Cập nhật hàng tuần hoặc hàng tháng
  • Phản hồi thường xuyên
  • Thiết lập mục tiêu và liên tục xem xét tiến độ
  • Xác định cơ hội học tập và phát triển

Tại sao quản lý hiệu suất quan trọng?

Quản lý hiệu suất là chìa khóa để tận dụng tối đa nhân viên của bạn. Sau cùng, một tuyên bố chung phù hợp với thành công trong kinh doanh là con người của bạn là tài sản quan trọng nhất của bạn. Nếu không có đội ngũ nhân viên năng động và gắn bó, doanh nghiệp của bạn sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng của nó. Đầu tư thời gian và quản lý thích hợp vào sự nghiệp của nhân viên sẽ gặt hái được nhiều lợi ích cho cả hai bạn.

Trong một cuộc khảo sát năm 2017, Deloitte phát hiện ra rằng 90% các tổ chức đã tham gia đã thấy sự cải thiện trong sự tham gia của nhân viên sau khi thay đổi cách họ tiếp cận quản lý hiệu suất. Đánh giá lại mọi thứ trong giai đoạn 2020-2021 cho thấy một trong những mục tiêu chính mà người lao động muốn thấy khi chuyển đổi công việc là tập trung vào phúc lợi của nhân viên. Một cách tiếp cận liên tục để quản lý hiệu suất sẽ rất quan trọng trong việc cung cấp mức hỗ trợ phù hợp để phúc lợi của nhân viên được xây dựng thành các mục tiêu và mục tiêu.


Những lợi ích của quản lý hiệu suất là gì?

Có một số lợi ích chính khi triển khai phương pháp tiếp cận nhanh để quản lý hiệu suất:

 

Cải thiện sự tham gia và động lực của nhân viên

Thực hiện một cách tiếp cận liên tục để quản lý hiệu suất có nghĩa là bạn có thể dành thời gian quý báu để đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang làm việc hướng tới các mục tiêu và mục tiêu sẽ cho phép họ tận dụng tối đa các kỹ năng và vai trò của mình. Điều này mang lại nhiều cơ hội hơn cho sự hài lòng trong công việc và đạt được những thành tựu.

 

Giữ chân nhân tài tốt hơn

Với con người là tài sản quan trọng như vậy, điều quan trọng là bạn phải tìm cách giữ chân nhân viên của mình. Có cơ hội liên tục làm việc hướng tới các mục tiêu mang lại cho nhân viên nhiều quyền tự chủ hơn và khả năng làm nổi bật các lĩnh vực họ muốn hướng tới, cho họ lý do để gắn bó.

 

Đặt kỳ vọng và mục tiêu rõ ràng

Việc sử dụng các mục tiêu một cách thông minh mang lại cho nhân viên một bộ mục tiêu rõ ràng để hướng tới và cơ hội để đóng góp vào việc tạo ra những mục tiêu này. Có những kỳ vọng được xác định này có nghĩa là nhân viên luôn biết những gì họ mong đợi, điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể tin tưởng rằng mọi người đang hoàn thành đúng nhiệm vụ.

 

Xác định các cơ hội phát triển và thăng tiến

Có phương pháp quản lý hiệu suất nhanh nhẹn này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng xác định những nhân viên đang hoạt động tốt và có thể phù hợp để thăng chức. Đây cũng là một công cụ quan trọng để cho phép nhân viên phân tích sự phát triển của bản thân, giúp họ có cơ hội thể hiện nơi họ muốn phát triển và hướng tới. Cập nhật thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho việc xem xét tiến độ của họ thường xuyên.

 

Làm nổi bật khoảng trống đào tạo

Một lợi ích chính khác của quản lý hiệu suất là có thể xác định các khu vực yếu kém mà nhân viên sẽ được hưởng lợi từ việc đào tạo thêm. Làm việc với các mục tiêu SMART cũng giúp nhân viên xác định chính xác các lĩnh vực này và truyền đạt các nhu cầu đào tạo cụ thể.

 

Xác định rủi ro tiềm ẩn

Khi một nhân viên có thể làm việc kém hiệu quả hoặc không có động lực, cách tiếp cận đúng sẽ cho phép bạn tìm ra nguyên nhân của điều này và hỗ trợ họ đi đúng hướng. Cho dù đó là liên quan đến sức khỏe tâm thần, có quá nhiều việc phải làm hay không đủ thử thách - thì có một số lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Một cuộc trò chuyện cởi mở sẽ cung cấp cho bạn những gì dữ liệu không thể.

 

Hiệu quả kinh doanh tổng thể tốt hơn

Tất cả những lợi ích trên góp phần vào hoạt động tốt hơn trong doanh nghiệp nói chung. Những nhân viên đang phát đạt sẽ hoàn thành công việc tốt hơn và có nhiều động lực hơn để thử những điều mới và tiếp tục tiến bộ. Điều này củng cố tầm quan trọng của quản lý hiệu suất và giá trị mà nó có thể mang lại cho toàn bộ tổ chức của bạn khi được thực hiện đúng cách.

 

Clip: 7 lợi ích của quản lý hiệu suất

 

Ngày cập nhật: 2021-08-20 16:29:22

Bài viết liên quan