0976.389.199
ISOCERT đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục kinh doanh sau Đại dịch

ISOCERT đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục kinh doanh sau Đại dịch

Ảnh hưởng của Cuộc khủng hoảng Covid-19 lên hệ thống kinh tế, chính trị, xã hội ở các quốc gia trên thế giới là điều mà chúng ta đã nhận thấy vô cùng rõ ràng. Đại dịch đã tái cấu trúc lại toàn bộ “cuộc chơi”, cách chúng ta vận hành chuỗi giá trị toàn cầu, nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng… Tất cả chúng ta đều đã thay đổi cách thức hoạt động trong và sau khi Đại dịch COVID-19 diễn ra.

Một số thay đổi là bắt buộc đối với chúng ta; ở mặt khác, một số lại trở thành đại diện đỉnh cao của sự đổi mới trong một cuộc khủng hoảng. Đã có sự thiết lập lại lực lượng lao động cũng như bản thân công việc, xác định lại mối quan hệ giữa người sử dụng lao động với nhân viên và tái cơ cấu hệ sinh thái kinh doanh. Đối với hầu hết trong số chúng ta, tác động kinh doanh của đại dịch là tiêu cực; nhưng với với một số ít, nó lại mang lại những động thái tích cực. Vậy, tại sao lại có sự khác biệt này và ISOCERT với sứ mệnh nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ vì lợi ích quốc gia của mình sẽ đồng hành với doanh nghiệp ra sao?

Các giai đoạn kinh doanh trong và sau Đại dịch

ISOCERT nhận thấy phản ứng của đại dịch trong ba giai đoạn. Thời gian của mỗi giai đoạn sẽ khác nhau tùy theo quốc gia, ngành/lĩnh vực và loại hình doanh nghiệp - và thậm chí theo đơn vị kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ. Doanh nghiệp cần xác định vị trí hiện tại và các hướng cần làm trong tương lai để trở lại “bình thường mới”.

Các giai đoạn được xác định chủ yếu bởi những gì đang xảy ra ở trong mỗi giai đoạn:

  • Đáp ứng

Các hành động tức thì tập trung vào việc giữ an toàn cho mọi người và các chức năng kinh doanh thiết yếu đang hoạt động. Khoảng thời gian tương đối ngắn này được đánh dấu bằng nỗ lực cao và hoạt động hỗn loạn tiềm tàng. Các hoạt động chính là:

- Cố định tạm thời để “cầm máu” cho doanh nghiệp.

  • Hồi phục

Nỗ lực có tổ chức/phối hợp nhiều hơn để ổn định hoạt động. Thời lượng trung bình. Các hoạt động chính:

- Tạo một kế hoạch để khôi phục trạng thái có thể mở rộng.

- Xác định các khả năng doanh nghiệp cần củng cố, tái cấu trúc, mở cửa lại, bố trí lại, phục hồi và tái cung ứng.

  • Thay mới

Thời gian kéo dài được đánh dấu bằng việc thực thi chiến lược, lâu dài trong toàn tổ chức. Các hoạt động chính:

- Học cách tiến hành các quy trình hoạt động và quy trình làm việc theo những cách mới, có thể lặp lại hoặc mở rộng.

- Sử dụng các bài học kinh nghiệm và các mô hình nổi bật từ các giai đoạn trước để hợp nhất thành một nền tảng mới và con đường phía trước.

 

Các giai đoạn trong kinh doanh

 

ISOCERT đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục kinh doanh sau Đại dịch

Trong mỗi giai đoạn của đại dịch COVID-19, ISOCERT đã và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên chặng đường phát triển thịnh vượng của mình. 

Trong giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng, ISOCERT cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng, Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm để đảm bảo sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu cho người dân; Hệ thống quản lý chất lượng cho Trang thiết bị y tế nhằm phục vụ mục đích sản xuất trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan cho hàng trăm doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chứng nhận của ISOCERT chính là điều kiện cần và đủ để lưu hành hàng hóa trên thị trường, duy trì chuỗi cung ứng để kinh doanh liên tục. Ngoài ra, ISOCERT cũng thiết lập các quy trình làm việc từ xa và tại nhà, hạn chế tình trạng gián đoạn trong kinh doanh, giảm thiệt hại nặng nề về kinh tế cho khách hàng và các đối tác doanh nghiệp, các bên liên quan trong chuỗi cung ứng.

Khi chúng ta đã dần quen với dịch bệnh và phải tính đến các phương án phục hồi / xây dựng lại chuỗi giá trị mới, việc khởi động lại các hoạt động có thể gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ kinh tế, mà việc các tổ chức phải đối mặt với hao hụt nhân sự, các nguồn nhân lực sẵn có đã không còn nguyên vẹn như trước đây. Khi đó, việc thiết lập lại hệ thống và các hoạt động để phù hợp với “bình thường mới” là điều hết sức quan trọng. Đào tạo nhân sự để vận hành và thực thi các thiết lập mới, đồng thời mở rộng để tiếp tục phát triển chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp đứng vững trong giai đoạn bất ổn. 

Các khóa đào tạo doanh nghiệp và cá nhân linh hoạt của ISOCERT đã giúp các tổ chức tận dụng tối ưu nguồn lực của mình, thực thi các chiến lược kinh doanh dài hạn, đem lại các giá trị thực tiễn thông qua việc nắm rõ về các vấn đề/rủi ro mà tổ chức gặp phải hoặc sẽ đối mặt, sử dụng các bài học đã có từ trước để xây dựng các quy trình xử lý cũng như biện pháp phòng ngừa hiệu quả, nâng cao chất lượng và đảm bảo rằng tổ chức có thể ứng phó được với các loại bất ổn trong một thế giới không có điều gì là chắc chắn như hiện nay. 

Nỗ lực không ngừng nghỉ để mang lại chất lượng trong mọi mặt của đời sống, nâng cao giá trị, đóng góp vì lợi ích quốc gia chính là kim chỉ nam trong tất cả hoạt động của ISOCERT. Chúng tôi luôn luôn vinh dự khi được đồng hành cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, từng bước mang thương hiệu Việt ra các thị trường mới.

 

Ngày cập nhật: 28-09-2021

Bài viết liên quan