0976.389.199
Mẫu giấy chứng nhận GMP thực hành sản xuất tốt

Mẫu giấy chứng nhận GMP thực hành sản xuất tốt

Đối với những mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,….Khách hàng khó có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm qua vẻ bề ngoài. Do đó, mẫu giấy chứng nhận GMP là bằng chứng thiết thực nhất để chứng tỏ năng lực, uy tín của doanh nghiệp đồng thời đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Vậy thực chất chứng nhận GMP là gì? Để đạt được tiêu chuẩn GMP, doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu gì? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây!.

Chứng nhận GMP là gì?

Trước khi xem các mẫu giấy chứng nhận GMP, chúng ta nên hiểu về chứng nhận GMP để có thể hiểu các nội dung trong giấy chứng nhận. GMP viết tắt của cụm từ Good Manufacturing Practice – thực hành sản xuất tốt, là hệ thống tiêu chuẩn đưa ra những quy định, hướng dẫn chung giúp các doanh nghiệp áp dụng vào để kiểm soát quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.  

Tiêu chuẩn GMP là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp kiểm soát, chi phối toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu setup nhà xưởng, trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu đầu vào cho đến quy cách đóng gói, bao bì, nhãn mác và quy trình bảo quản… Điều này giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm một cách có hệ thống, đảm bảo logic giúp giảm thiểu rủi ro cũng như giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm.

Mẫu giấy chứng nhận GMP hiện nay

Giấy chứng nhận GMP cho công ty TNHH DAILY F&B STORY:

Mẫu giấy chứng nhận GMP, giấy chứng nhận GMP, chứng nhận GMP

Mẫu giấy chứng nhận GMP công ty MTV TM Sản xuất I.C.H:

Mẫu giấy chứng nhận GMP - 1, giấy chứng nhận GMP - 1, chứng nhận GMP - 1

Giấy chứng nhận GMP công Ty TNHH Dược Phẩm MAILISA GROUP:

Mẫu giấy chứng nhận GMP - 2, giấy chứng nhận GMP - 2, chứng nhận GMP - 2

Mẫu giấy chứng nhận GMP Công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan - Chi nhánh 2:

Mẫu giấy chứng nhận GMP - 3, giấy chứng nhận GMP - 3, chứng nhận GMP - 3

Điều kiện cần có để cấp giấy chứng nhận GMP?

Để cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe theo quy định của cơ quan chức năng, cụ thể là:

–  Phải có đăng ký thành lập doanh nghiệp theo ngành nghề sản xuất

–  Về nhân sự: Đội ngũ nhân viên trong từng bộ phận, phòng ban cần được đào tạo để nâng cao năng lực và chuyên môn sâu với nhiệm vụ, trách nhiệm của mình

–  Về điều kiện sản xuất (máy móc, trang thiết bị, nhà xưởng,...): Ngoài việc đảm bảo đủ năng lực sản xuất và chất lượng theo yêu cầu thì vị trí các phòng ban và hệ thống dây chuyền sản xuất cần được sắp xếp, bố trí phù hợp, thuận tiện cho quá trình sản xuất cũng như kiểm soát chất lượng

–  Về quy trình sản xuất: Cần xây dựng quy trình sản xuất rõ ràng, cụ thể để đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra theo kế hoạch đã được lập ra từ trước.

–  Yêu cầu bảo vệ môi trường: Dù trong hay ngoài doanh nghiệp, việc để cấp giấy chứng nhận GMP thì nhà máy cần có hệ thống xử lý rác thải, nước thải, phế phẩm, phụ phẩm phát sinh trong quá trình sản xuất.

–  Quy trình bảo quản sản phẩm: Sản phẩm cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, áp suất, phòng sạch,… một cách phù hợp theo tiêu chuẩn.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt

GMP Để được cấp giấy chứng nhận GMP, hồ sơ cần có những giấy tờ sau:

–  Đơn đăng ký chứng nhận theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP

–  Giấy đăng ký doanh nghiệp

–  Sơ đồ phòng ban, dây chuyền và khu vực sản xuất

–  Chương trình, kế hoạch đào tạo và kết quả đánh giá đào tạo về GMP tại cơ sở

–  Danh mục máy móc, thiết bị được sử dụng tại cơ sở

–  Danh mục quy trình được áp dụng trong quá trình sản xuất sản phẩm

–  Danh mục hàng hóa dự kiến hoặc đang được sản xuất

–  Người phụ trách kỹ thuật và phụ trách nhà xưởng cần có chứng chỉ hành nghề hoặc có số năm công tác thực tế trong ngành theo quy định.

Lợi ích khi đạt chứng nhận thực hành sản xuất tốt

GMP Việc áp dụng tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP bao gồm kiểm soát từ nguyên vật liệu đầu vào, trang thiết bị dụng cụ, nhà xưởng, nhân sự đến các quy trình khắc phục rủi ro, lưu trữ hồ sơ. Do đó, lợi ích mà nó mang lại như sau:

–  Không những đáp ứng được yêu cầu pháp lý, luật định mà còn là bằng chứng chứng minh sản phẩm đảm bảo chất lượng, giúp chiếm thị phần trên thị trường.

–  Áp dụng tiêu chuẩn GMP giúp hướng dẫn, phân bổ công việc rõ ràng, cụ thể -> cán bộ, công nhân viên hiểu rõ trách nhiệm, quyền hạn của mình. Quy trình sản xuất, chất lượng ổn định tránh tình trạng sai sót, phế phẩm và những hỏng hóc không đáng có.

–  GMP là một phần cơ bản trong tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, là điều kiện cho việc phát triển HACCP và các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm khác

–  Kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất từ vệ sinh nhà xưởng, con người, sản xuất giúp đảm bảo người tiêu dùng nhận được sản phẩm chất lượng tốt, từ đó giúp giảm nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của người tiêu dùng

–  Các quy trình sản xuất được xem xét nghiêm ngặt để phân bổ thiết bị, kỹ thuật, nguồn lực một cách hợp lý, tránh lãng phí nguồn vốn

–  Nhờ có chứng nhận GMP, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận được sự công nhận của các tổ chức quốc tế, từ đó giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng thị phần và cơ hội xuất khẩu ra nước ngoài

–  Tăng cường uy tín, sự tin cậu, hài lòng của khách hàng cũng như các nhà phân phối sản phẩm.

Tổ chức cấp giấy chứng nhận GMP

Để áp dụng thành công tiêu chuẩn và đạt được mẫu giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP, mỗi đơn vị cần tìm hiểu tổ chức có năng lực chứng nhận GMP đầy đủ và chính xác, đặc biệt là những tổ chức uy tín, chất lượng để tránh trường hợp không những làm giả giấy chứng nhận mà còn áp dụng sai lệch tiêu chuẩn.

ISOCERT là tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế chuyên cung cấp dịch vụ chứng nhận GMP. ISOCERT có đủ năng lực để thực hiện hoạt động đánh giá và cấp chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP. Trong xu thế cạnh tranh, hội nhập; thấu hiểu tầm quan trọng của GMP cũng như luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, Chúng tôi luôn hướng tới đưa ra giải pháp với thủ tục trọn gói, giá thành hợp lý hướng tới sứ mệnh “ Đóng góp vào sự nghiệp nâng cao chất lượng hàng hóa vì lợi ích quốc gia” và hợp tác “Hài Hòa Cùng Thịnh Vượng”.

ISOCERT hy vọng những thông tin về tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP trên đây sẽ giúp quý độc giả hiểu được tầm quan trọng cũng như sự cần thiết khi áp dụng GMP vào quy trình sản xuất của doanh nghiệp mình. Mọi thông tin thắc mắc hoặc có nhu cầu đánh giá và cấp chứng nhận GMP, xin vui lòng liên hệ hotline ISOCERT 0976.389.199 để được hỗ trợ

Tin tức liên quan