0976.389.199
BÁO CÁO MỚI NHẤT CỦA IPCC KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG VỀ KHÍ HẬU

BÁO CÁO MỚI NHẤT CỦA IPCC KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG VỀ KHÍ HẬU

Tiêu chuẩn ISO hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách bằng các giải pháp được quốc tế thống nhất.

Theo phát hiện mới nhất của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC), cơ quan hàng đầu thế giới về khoa học khí hậu không thực hiện các hành động quyết liệt để giảm thiểu biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính.

 

Được công bố vào cuối tuần trước, báo cáo chỉ ra rằng “trừ khi có các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính ngay lập tức, nhanh chóng và quy mô lớn, việc hạn chế sự nóng lên gần 1,5°C hoặc thậm chí 2°C sẽ nằm ngoài khả năng”. Hậu quả của nó sẽ có những tác động nghiêm trọng đến nông nghiệp và sức khỏe, gây ra nhiều hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và thiên tai.

 

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc cho các chính phủ về rủi ro của việc cam kết không đầy đủ trong quá trình dẫn đến cuộc đàm phán về khí hậu COP26 (Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021)  ở Glasgow. Với tầm quan trọng của việc đạt được những dấu mốc quan trọng này, ISO đang phát triển Bộ công cụ hành động khí hậu để giúp các thành viên tham gia với chính phủ và các nhà hoạch định chính sách của họ để đẩy nhanh các giải pháp về biến đổi khí hậu.

 

Tiêu chuẩn quốc tế là một phần không thể thiếu của ma trận hành động khí hậu, bằng cách cung cấp các đổi mới, biện pháp, hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất đã được quốc tế đồng ý. Chúng cũng là nền tảng để hỗ trợ các công nghệ mới, chẳng hạn như các công nghệ cho năng lượng tái tạo và quản lý môi trường. Chúng bao gồm ISO 14064 để định lượng phát thải khí nhà kính, ISO 14067 để tính lượng khí thải carbon của sản phẩm và ISO 14080 cho các phương pháp luận hiệu quả về các hành động khí hậu. Một số tiêu chuẩn hỗ trợ tài chính xanh và bền vững cũng đang tạo ra cơ hội tham gia vào thị trường đầu tư.

Bình luận về tính cấp thiết của hành động vì khí hậu, Tổng thư ký ISO Sergio Mujica cho biết các Tiêu chuẩn Quốc tế cần phải là một phần của phản ứng phối hợp, hơn bao giờ hết trong thời gian dẫn đến COP26. “Đây là cơ hội để củng cố vai trò của Quốc tế Các tiêu chuẩn trong chính sách về biến đổi khí hậu và đáp ứng các cam kết của Thỏa thuận Paris, ”ông nói.

 

Chúng tôi biết rằng các Tiêu chuẩn Quốc tế đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính. Hơn nữa, chúng rất quan trọng trong việc giúp các chính phủ thực hiện các chính sách chủ động để đạt được các chương trình nghị sự về biến đổi khí hậu cần thiết.

 

Hội nghị thượng đỉnh COP26 sẽ quy tụ tất cả các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu để đẩy nhanh hành động hướng tới các mục tiêu của Thỏa thuận Paris. Nó sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021 tại Glasgow, Vương quốc Anh.

 

Ngày cập nhật: 2021-09-06 18:36:41

Bài viết liên quan