Chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 là bao nhiêu?

Chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 là bao nhiêu?

Chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 (chứng nhận ISO 9001) của mỗi tổ chức/doanh nghiệp là khác nhau, tùy theo số lượng sản phẩm, quy mô công ty khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau. Trong đó chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 chỉ là một chi phí nhỏ trong việc thực hiện xây dựng và áp dụng ISO.

Chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 (chứng nhận ISO 9001) của mỗi tổ chức/doanh nghiệp là khác nhau, tùy theo số lượng sản phẩm, quy mô công ty khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau. Trong đó chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 chỉ là một chi phí nhỏ trong việc thực hiện xây dựng và áp dụng ISO. Vì vậy Doanh nghiệp cũng cần phải biết rằng, ngoài chi phí chứng nhận sẽ có những chi phí khác. Hãy cùng ISOCERT tìm hiểu về các chi phí chứng nhận ISO 9001 nhé! 

Giấy chứng nhận iso 9001

Hình ảnh: Minh họa chi phí cấp giấy chứng nhận ISO 9001

Chi phí triển khai xây dựng Doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001?

Chi phí này bao gồm việc đào tạo, bắt đầu triển khai xây dựng quy trình theo tiêu chuẩn ISO 9001. Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào doanh nghiệp để có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Ban đầu khi triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm đến chi phí triển khai ISO 9001. Và nhiều doanh nghiệp thường khó khăn trong hoạch định chi phí xây dựng ISO 9001. Nếu doanh nghiệp đã có kiến thức và hiểu về tiêu chuẩn ISO 9001 thì việc xác định chi phí chứng nhận ISO 9001 sẽ được sát sao dễ dàng hơn. 

chi phí cấp chứng chỉ iso 9001

Trong giai đoạn áp dụng xây dựng tiêu chuẩn ISO 9001 các doanh nghiệp nên quan tâm đến 3 loại chi phí nhỏ sau:

Chi phí tìm hiểu, nghiên cứu về tiêu chuẩn ISO 9001?

Điều quan trọng nhất cần có trong dự án triển khai ISO là kiến ​​thức. Doanh nghiệp và những người thực hiện phải nắm được về ISO. Do đó, nhân viên của bạn, hoặc ít nhất là những người tham gia trực tiếp, sẽ phải tham gia khóa đào tạo về ISO.

Giấy chứng nhận ISO 9001

Hình ảnh: Minh họa chi phí cấp giấy chứng nhận ISO 9001

Chi phí đào tạo có thể rất cao, hoặc nếu Doanh nghiệp có khả năng, có thể tự nghiên cứu và đào tạo

Chi phí thuê đào tạo và tư vấn ISO 9001 ?

Việc tự đào tạo sẽ không đủ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần thêm trợ giúp từ bên ngoài. Nếu bạn không có nhân viên có kinh nghiệm triển khai ISO 9001, bạn sẽ cần một người có kiến ​​thức như vậy. Sự giúp đỡ có thể đến từ các chuyên gia tư vấn và các nguồn khác.

Bạn sẽ mất chi phí để thuê 01 đơn vị đào tạo hoặc 01 đơn vị tư vấn. Chi phí này cũng phụ thuộc vào quy mô, lĩnh vực của bạn. Đôi khi sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệp, uy tín của tổ chức tư vấn bên ngoài.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận ở đây – đừng mong đợi chuyên gia tư vấn hoặc giải pháp trực tuyến thực hiện thay vì bạn – ISO 9001 chỉ có thể được thực hiện bởi nhân viên của bạn.

cấp chứng chỉ iso 9001

Hình ảnh: Minh họa chi phí cấp giấy chứng nhận ISO 9001

Chi phí thực hiện ISO 9001 cho nhân viên của bạn?

Điều này thường bị bỏ qua vì các công ty đã trả lương cho nhân viên của họ.  Và nếu không có một vị trí chuyên trách, thì nhân viên hầu hết sẽ là kiểm nghiệm. Thực tế là các nhân viên sẽ giải quyết các hoạt động triển khai ISO. Thay vì thực hiện các công việc chính của họ. Đây là một trong những chi phí ẩn của việc thực hiện.

Cách tốt nhất là nếu Doanh nghiệp bạn có kinh phí. Hãy cân nhắc thuê 01 vị trí chuyên trách về ISO.

Chi phí đăng ký cấp chứng nhận ISO 9001 của tổ chức chứng nhận ISO?

Chi phí này bao gồm chi phí đánh giá và chi phí cấp chứng chỉ ISO.

Chứng chỉ ISO 9001- Chứng nhận ISO 9001 – Giấy chứng nhận ISO 9001 là bằng chứng về việc Doanh nghiệp thực hiện thành công. Đây là chi phí Doanh nghiệp phải trả cho 01 tổ chức cấp chứng nhận ISO 9001.

Các yếu tố chủ yếu để tổ chức chứng nhận tính chi phí sẽ liên quan tới:

Quy mô và phạm vi của doanh nghiệp

Quy mô về nhân sự, phòng ban là bao nhiêu ? Đây là căn cứ để tổ chức chứng nhận xác định ngày làm việc. Và đồng thời cũng là số lượng nhân sự tham gia đánh giá.

Phạm vi về địa điểm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có những địa điểm hoạt động kinh doanh nào ? Địa điểm sản xuất có khác với địa điểm trụ sở ?

Các thông tin này sẽ liên quan nhiều tới chi phí đi lại; ăn ở của chuyên gia.

Chi phí cấp chứng nhận iso 9001

Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào; sự phức tạp trong quy trình sản xuất và sản phẩm. Đây cũng là 01 yếu tố có thể tổ chức chứng nhận sẽ cân nhắc chi phí. Vì nó sẽ mất nhiều thời gian và cần phải có những chuyên gia kỹ thuật đi theo.

Kinh nghiệm, năng lực của tổ chức chứng nhận

Một yếu tố rất quan trọng khác là tổ chức chứng nhận bạn chọn; một số tổ chức chứng nhận nổi bật hơn có giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra  tùy thuộc vào bạn quyết định xem bạn có cần được công nhận trên toàn thế giới hay không.

Chi phí giám sát và tái chứng nhận ISO 9001 

Thường chi phí giám sát và tái chứng nhận ISO 9001 sẽ thấp hơn chi phí chứng nhận ISO 9001 ban đầu.

chứng nhận iso 9001:2015

Hình ảnh: Minh họa chi phí cấp giấy chứng nhận ISO 9001

Chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 tại  ISOCERT

Với năng lực và đội ngũ chuyên gia trên toàn quốc; ISOCERT luôn cân đối chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 cho các Doanh nghiệp.

Chi phí cấp chứng chỉ iso 9001 tại ISOCERT 

Chúng tôi sẽ tận dụng chuyên gia ở các địa điểm toàn quốc. Giảm chi phí đi lại. ISOCERT ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động. Giảm thời gian thực hiện, giảm nhân lực hỗ trợ.

Với rất nhiều lý do, ISOCERT cam kết về chi phí tốt nhất cho Doanh nghiệp.

Trên đây là tất cả các chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 cần thiết để thực hiện xây dựng và áp dụng ISO thành công. Như tôi đã nói ban đầu, chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực, quy mô và ngành nghề của Doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý tới các mục trên, Doanh nghiệp sẽ tính ra được chi phí cơ bản về thực hiện ISO.

Hơn +1000 Doanh nghiệp đã được ISOCERT đánh giá và cấp giấy chứng nhận ISO 9001 với chi phí tiết kiệm nhất

Mọi thắc mắc về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, chứng nhận ISO 9001, ISO 45001, ISO 22000,...Quý khách vui lòng liên hệ sđt: 0916 239 199 để được giải đáp miễn phí. 

 

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

  • Logo ISOCERT biểu tượng của sự "hài hòa cùng thịnh vượng" . Khi ISOCERT cấp dấu chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được dán dấu chứng nhận ISO 9001 lên sản phẩm biểu tượng của sự hài hòa cùng thịnh vượng. Sản phẩm của doanh nghiệp đi khắp mọi nơi, khi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm, họ nhìn thấy biểu tượng logo dấu chứng nhận hài hòa cùng thịnh vượng, họ yên tâm tin tưởng sử dụng sản phẩm hơn. Bởi họ tin rằng sản phẩm, hàng hóa đã được đánh giá đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO, từ đó đem lại sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.
  •  Ước nguyện của ISOCERT xây dựng xã hội tươi đẹp trong tươi lai.

> Khám phá thêm lý do để làm việc với ISOCERT >

Vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 
Email: contacts@isocert.org.vn 
YÊU CẦU BÁO GIÁ >

Tin tức liên quan