0976.389.199
Giấy chứng nhận ISO, giấy chứng nhận hợp chuẩn, giấy chứng nhận hợp quy mua được không ?

Giấy chứng nhận ISO, giấy chứng nhận hợp chuẩn, giấy chứng nhận hợp quy mua được không ?

Đặt tên cái tiêu đề bài viết như thế, quý vị có thể cho rằng nó hơi ngông, nhưng theo thiển ý của tác giả, chúng ta nên trả lời câu hỏi những giấy chứng nhận trên để làm gì? thủ tục để chúng ta đặt được nó là gì? và những thông tin nào sẽ được đưa lên trên giấy chứng nhận?

Giấy chứng nhận ISO, giấy chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy để làm gì (dùng vào việc gì)? có nhiều người đã giải thích, theo tôi thì nó có mấy giá trị sử dụng thế này!

 1. Xác định rõ tên tuổi, thương hiệu, thanh danh của tổ chức được cấp giấy chứng nhận, nghĩa là nó mang đến sự uy tín cho quý vị như một lời khẳng định về chất lượng, về hiệu lực của hệ thống quản lý, cam kết với khách hàng và các bên đối tác về năng lực thực thi…
 2. Thành phần không thể thiếu trong hồ sơ công bố lưu hành sản phẩm ra thị trường hay đáp ứng yêu cầu pháp luật
 3. Thành phần hồ sơ khi quý vị đăng ký tham gia đấu thầu trong nước, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
 4. Là niềm tự hào của Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên trong Công ty
 5. Là sự tin cậy của đối tác, và các nhà đầu tư (nếu có)

chứng nhận iso 9001

Hình ảnh: Giấy chứng nhận iso 9001 - Hệ thống quản lý chất lượng 

chứng nhận iso 9001

Hình ảnh: Mẫu giấy chứng nhận iso 9001

Thủ tục để đạt được giấy chứng nhận (Quy trình chứng nhận):

Tùy vào giai đoạn các tổ chức đăng ký chứng nhận đang ở đâu trong thành trình đạt được giấy chứng nhận, suy cho cùng thì quá trình này cũng diễn ra theo trình tự giống nhau, dù là bất cứ tổ chức chứng nhận có tên tuổi là gì, thương hiệu nào cũng vậy, bởi lẽ các tổ chức chứng nhận phải tuân thủ các quy định của ISO/IAF và quy định pháp  luật Việt Nam về cấp giấy chứng nhận (tất nhiên, tôi viết vậy ko có nghĩa rằng: mọi tổ chức đều làm như nhau, bởi lẽ quy định hay quy trình cũng do con người thực thi). Tại ISOCERT, quá trình được thực hiện như sau:

 1. Đối với các hệ thống quản lý như: ISO 9001/ISO14001/ISO 22000/ISO 13485/ ISO 45001/ISO 27001 (xem tại: https://isocert.org.vn/chung-nhan-iso)
 2. Đối với chứng nhận hợp chuẩn hay còn gọi cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (xem tại: https://isocert.org.vn/chung-nhan-hop-chuan)
 3. Đối với chứng nhận hợp quy hay quá trình cấp giấy chứng nhận hợp quy (xem tại: https://isocert.org.vn/chung-nhan-hop-quy)
 4. Đối với chứng nhận quá trình thực hành tốt như VIETGAP/GMP… (xem tại: https://isocert.org.vn/thuc-hanh-tot)

Ngoài ra, quý vị có thể tìm hiểu các dịch vụ khác về cấp các giấy chứng nhận tại: https://isocert.org.vn/thong-diep-isocert

Nội dung của giấy chứng nhận sẽ ghi những thông tin gì?

Đối với mỗi dịch vụ chứng nhận hệ thống ISO sau khi đánh giá phù hợp thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận ISO kèm theo quyết định sử dụng dấu chứng nhận. Hầu hết giấy chứng nhận ISO đều có những thông tin cơ bản sau: 

 • Tên tổ chức cấp chứng nhận, logo tổ chức chứng nhận
 • Tên giấy chứng nhận
 • Tên công ty, địa chỉ
 • Phạm vi chứng nhận
 • Dấu chứng nhận
 • Ngày chứng nhận, ngày hết hạn
 • Chữ kỹ giám đốc tổ chức chứng nhận
 • Địa chỉ tổ chức chứng nhận
 • Mã QR code truy xuất chứng nhận. Chỉ giấy chứng nhận do ISOCERT cấp mới quét bằng mã QR code. 

Ngoài ra, trên giấy chứng nhận ISO còn có dấu công nhận của tổ chức công nhận, dấu IAF của diễn đàn công nhận quốc tế.

chứng nhận iso 9001

Hình ảnh: Mẫu giấy chứng nhận iso 9001

chứng nhận iso 9001

Hình ảnh: Giấy chứng nhận iso 9001 - Hệ thống quản lý chất lượng 

Hình ảnh: Giấy chứng nhận iso 9001 - Hệ thống quản lý chất lượng 

Hình ảnh: Giấy chứng nhận iso 9001 - Hệ thống quản lý chất lượng 

chứng nhận iso 9001

Hình ảnh: Giấy chứng nhận iso 9001 - Hệ thống quản lý chất lượng 

chứng nhận iso 9001

Hình ảnh: Giấy chứng nhận iso 9001 - Hệ thống quản lý chất lượng 

chứng nhận iso 9001

Hình ảnh: Giấy chứng nhận iso 9001 - Hệ thống quản lý chất lượng 

Cũng mỏi mắt rồi đúng không khán giả, nội dung viết chẳng ăn nhằm gì tới tiêu đề của bài viết, lẽ nào chúng ta không tìm được câu trả lời, đi trả lời cho câu hỏi trên tiêu đề bài viết, xin dẫn với quý vị như thế này, về bản chất mà nói trong thị trường hàng hóa có quy luật cung – cầu, có cầu ắt có cung, và xét cho cùng thì giấy chứng nhận cũng là một loại hàng hóa. Tuy nhiên, hàng hóa này có tính chất đặc biệt, vì nó đem lại niềm tin cho người sử dụng nó, cũng như các bên quan tâm! Vì thế, câu trả lời giấy chứng nhận có mua được không, xin được giành lại cho quý khán giả! rất mong nhận được câu trả lời từ quý khán giả!

Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

 • Sứ mệnh của ISOCERT đóng góp vào sự nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp vì lợi ích quốc gia
 • ISOCERT – Thương hiệu của lòng tin: Từ Lòng tin – Trust, như bao nhiêu từ ngữ khác, đều có ý nghĩa khác nhau, như một biểu đổ Venn. Đối với chúng tôi (ISOCERT), lòng tin là một trách nhiệm thiêng liêng. Là một trong các tổ chức chứng nhận và giám định độc lập (bên thứ 3), công việc hàng ngày của chúng tôi là đánh giá hoặc giám định về sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thì niềm tin càng trở lên quan trọng. 

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

 • Logo ISOCERT biểu tượng của sự "hài hòa cùng thịnh vượng" . Khi ISOCERT cấp dấu chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được dán dấu chứng nhận ISO 9001 lên sản phẩm biểu tượng của sự hài hòa cùng thịnh vượng. Sản phẩm của doanh nghiệp đi khắp mọi nơi, khi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm, họ nhìn thấy biểu tượng logo dấu chứng nhận hài hòa cùng thịnh vượng, họ yên tâm tin tưởng sử dụng sản phẩm hơn. Bởi họ tin rằng sản phẩm, hàng hóa đã được đánh giá đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO, từ đó đem lại sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.
 •  Ước nguyện của ISOCERT xây dựng xã hội tươi đẹp trong tươi lai.

> Khám phá thêm lý do để làm việc với ISOCERT >

Các khóa đào tạo ISO 9001 tại ISOCERT

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, cách triển khai cũng như đánh giá hệ thống của bạn, ISOCERT cung cấp các khóa đào tạo ISO 9001 cho mọi doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô hay lĩnh vực. 

>>> Xem tất cả các khóa đào tạo về ISO 9001 của chúng tôi tại đây

Có thể bạn chưa biết? 

 * Ngày 24/09/2020, ISOCERT được BoA Công nhận: ISOCERT là tổ chức chứng nhận có năng lực tiến hành đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng (Quality Management System - QMS) phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17021-1:2015 ISO/IEC 17021-3:2017.  Tổ chức chứng nhận được mang số hiệu VICAS 067 - QMS. Điều đó có nghĩa là giấy chứng nhận ISO 9001 ISOCERT cấp cho doanh nghiệp: 

 • Được thừa nhận – Giấy chứng nhận ISO 9001 của ISOCERT cấp cho doanh nghiệp có dấu của BOA (tổ chức công nhận quốc tế) và dấu IAF (diễn đàn công nhận quốc tế). Do đó, giấy chứng nhận ISO 9001 của doanh nghiệp sẽ được thừa nhận công nhận toàn cầu. Đánh giá 1 lần cấp 1 chứng chỉ được chấp nhận ở mọi nơi.

 


 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 

Email: contacts@isocert.org.vn >

YÊU CẦU BÁO GIÁ >

 

 

 

 

 

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan

icon zalo
ajax-loader