0976.389.199
Hướng dẫn tuân thủ ISO 37001 về chống hội lộ cho tổ chức

Hướng dẫn tuân thủ ISO 37001 về chống hội lộ cho tổ chức

ISO 37001 là hệ thống quản lý chống hối lộ duy nhất trong thế giới kinh doanh. Được giới thiệu vào tháng 10 năm 2016, tiêu chuẩn quốc tế này được thiết kế để ủng hộ một loạt các biện pháp mà khi được thực hiện sẽ giúp các công ty nhà nước hoặc tư nhân thuộc mọi quy mô ngăn ngừa và giải quyết hối lộ.

Thực hiện ISO 37001 có nhiều lợi ích, bao gồm cả việc thúc đẩy lòng tin và sự tự tin nhưng cũng tránh được những tổn hại về danh tiếng và những chi phí không cần thiết bằng cách thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn hối lộ. 

Tiêu chuẩn giúp  tái khẳng định danh tiếng của tổ chức, cung cấp bằng chứng mạnh mẽ về cam kết chống hối lộ của doanh nghiệp. Việc đánh giá điểm chuẩn, theo dõi đánh giá ISO hàng năm và tài liệu sẽ cho các cơ quan quản lý thấy cam kết của tổ chức trong việc liên tục cải tiến chương trình của mình theo thời gian. Do đó, ISO 37001 đại diện cho một tiêu chuẩn không chỉ giải quyết các quy định của quốc gia mà còn là các tiêu chuẩn toàn cầu. Tiêu chuẩn này cũng cung cấp hướng dẫn cho các công ty khác tổ chức và củng cố các chương trình tuân thủ của họ. Với các cuộc đánh giá giám sát hàng năm theo tiêu chuẩn ISO 37001 bắt buộc, công ty sẽ phải chịu trách nhiệm để liên tục cải tiến chương trình của mình.

Tiêu chuẩn mới được coi như một lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đây sẽ là điểm khác biệt lớn đối với khách hàng hiện tại và những cuốn sách kinh doanh mới tiềm năng. Tính minh bạch là một khía cạnh có giá trị và quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty, nhằm đảm bảo rằng công ty của bạn tôn trọng các ranh giới đạo đức và làm những điều đúng đắn cho khách hàng và lẫn nhau.


Lộ trình thực hiện ISO 37001

Khung quản trị tránh tuyệt đối với việc tặng quà là nền tảng của thiết kế kiểm soát vòng tròn khép kín nhằm thiết lập, triển khai, duy trì, đánh giá và cải tiến các chiến lược quản lý nhằm đáp ứng các yêu cầu cụ thể của tiêu chuẩn ISO 37001. Mặc dù bản chất của một tổ chức khác nhau, nhưng tiêu chuẩn này đề cập đến các mục tiêu quản lý để ngăn ngừa hối lộ.

Kể từ khi Đạo luật hối lộ của Vương quốc Anh được ban hành vào năm 2010, các công ty được thành lập trong khu vực đã được đặt dưới kính hiển vi. Các công ty cần coi trọng việc chống hối lộ và không ngừng nâng cao chương trình Chống Tham nhũng của mình. Chương trình được thực hiện theo hướng dẫn của pháp luật, bằng cách xây dựng các chính sách hiện có trong tổ chức, thực hiện đánh giá rủi ro thường xuyên, cung cấp đào tạo chuyên sâu, củng cố quy trình thẩm định và khảo sát các bên liên quan bên trong và bên ngoài. Khi liên tục đánh giá chương trình, doanh nghiệp sẽ xác định được điều quan trọng là phải đạt được chứng nhận cho tiêu chuẩn ISO 37001 mới.

Công ty cần xem xét từng yêu cầu đối với tiêu chuẩn quốc tế ISO 37001 và so sánh nó với chương trình tuân thủ và chống hối lộ hiện có của mình. Điều này đã giúp bạn xác định các điểm quan trọng cụ thể cần được giải quyết hoặc cải thiện. Ngoài ra, các công ty cũng chú ý đến các trường hợp bình luận và quy định có liên quan trong ngành để đánh giá và thực hiện các thông lệ tuân thủ hàng đầu.

Ngày cập nhật: 2021-08-27 23:59:30

Bài viết liên quan