0976.389.199
NGÀY Y TẾ THẾ GIỚI 2021

NGÀY Y TẾ THẾ GIỚI 2021

Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay tập trung vào việc giảm sự chênh lệch về cách mọi người tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe để khôi phục quyền con người về sức khỏe tốt cho tất cả mọi người.

Thế giới có hơn 157 triệu ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa

 

Đại dịch COVID-19 đã khiến mọi con mắt không chỉ hướng tới sức khỏe và hệ thống y tế của chúng ta mà còn cả những khiếm khuyết của chúng. Trong khi chúng ta hợp nhất trong sự mong manh của sự tồn tại của mình, chúng ta lại bị chia rẽ một cách tàn nhẫn về khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế.

 

Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay tập trung vào việc giảm sự chênh lệch về cách mọi người tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe để khôi phục quyền con người về sức khỏe tốt cho tất cả mọi người. ISO không chỉ có một số tiêu chuẩn nhằm mục đích quản lý chăm sóc sức khỏe công bằng, mà còn cung cấp miễn phí nhiều tiêu chuẩn có liên quan đến COVID-19 trên mạng. Chúng bao gồm các tiêu chuẩn về máy thở, thiết bị bảo vệ y tế và cá nhân, sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

 

Hơn thế nữa, bằng cách tập hợp các phương pháp quốc tế tốt nhất, các tiêu chuẩn có thể giúp các quốc gia và tổ chức có nguồn lực hạn chế được hưởng lợi từ hướng dẫn mới nhất của chuyên gia về việc thiết lập các phương thức và giao thức có thể hữu ích.

 

IWA 38 sắp tới, Hướng dẫn xây dựng cơ sở y tế khẩn cấp, sẽ cung cấp hướng dẫn về cách nhanh chóng xây dựng các cơ sở cho các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp trong các cơ sở y tế hiện có. Thỏa thuận Hội thảo Quốc tế sẽ dựa trên những hướng dẫn khoa học mới nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới để phòng ngừa và kiểm soát những căn bệnh như vậy.

 

Điều này sẽ được bổ sung bởi ISO 5472 trong tương lai, Quy trình tiêu chuẩn của các trạm sàng lọc đi bộ để kiểm soát bệnh truyền nhiễm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai an toàn và tiết kiệm chi phí của các trạm xét nghiệm để phát hiện các bệnh truyền nhiễm như COVID-19. Những điều này có thể làm giảm số lượng thiết bị bảo hộ cần thiết và tăng số lượng người được kiểm tra.

 

Cũng đang được phát triển là ISO/TS 5798, Thực hành chất lượng để phát hiện Hội chứng hô hấp cấp tính nặng Coronavirus2 (SARS-CoV-2) bằng phương pháp khuếch đại axit nucleic. Đặc điểm kỹ thuật mới sẽ cung cấp những cân nhắc cần thiết cho việc thiết kế, phát triển, xác minh, xác nhận và thực hiện các thử nghiệm phân tích để phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp khuếch đại axit nucleic. Nó sẽ bao gồm các bước quy trình khám trước và kiểm tra các bệnh phẩm đường hô hấp cũng như các thông số liên quan của chúng.

 

UZ Leuven en de KU Leuven vergroten COVID-19-testcapaciteit op campus  Gasthuisberg | UZ Leuven

Ảnh minh họa

Ngoài ra, ISO/PA 45005, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp - Hướng dẫn chung về làm việc an toàn trong đại dịch COVID-19, được phát hành gần đây, đã được phát triển chỉ trong ba tháng để đáp ứng sự cấp bách của tình hình và nhu cầu cấp thiết về thông tin như vậy. . Được cung cấp miễn phí trên mạng, thông số kỹ thuật được công bố công khai không chỉ nhằm vào các tổ chức mà còn nhắm đến cá nhân người lao động trong mọi loại hoạt động, để giúp họ tiếp tục làm việc đồng thời bảo vệ sức khỏe của mình. Nó cung cấp viện trợ quan trọng vào thời điểm không chỉ sức khỏe mà sinh kế của rất nhiều người đang bị đe dọa.

 

Tất cả các tiêu chuẩn này, và nhiều tiêu chuẩn khác, đóng góp vào các mục tiêu của Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay và Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc về sức khỏe tốt và hạnh phúc (SDG3), nhằm mục đích “đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và thúc đẩy phúc lợi cho tất cả ở mọi lứa tuổi ”.

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan