0976.389.199
Sản phẩm tiêu dùng

Sản phẩm tiêu dùng

Sản phẩm tiêu dùng

Toàn cầu hóa đã mở ra một kỷ nguyên của chủ nghĩa tiêu dùng và điều đó chắc chắn đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người ngày nay. Chủ nghĩa tiêu dùng đã và đang tràn lan trong xã hội hiện đại. Việc sản xuất hàng loạt các mặt hàng xa xỉ, sự bão hòa của các phương tiện truyền thông và hàng loạt các quảng cáo và khuyến mại cho các sản phẩm và dịch vụ có thương hiệu, và thậm chí mức nợ cá nhân tăng cao cho thấy nhiều người đang mua hàng quá mức cần thiết.

Nhìn vào thực tế hiện nay, có thể nhận định rằng hàng tiêu dùng dường như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của một người.


Sản phẩm tiêu dùng là gì? 

Hàng tiêu dùng là những sản phẩm được người tiêu dùng bình thường mua để tiêu dùng. Còn được gọi là hàng hóa cuối cùng, hàng hóa tiêu dùng là kết quả cuối cùng của quá trình sản xuất và chế tạo và là những gì người tiêu dùng sẽ thấy được lưu trữ trên kệ hàng. Quần áo, thực phẩm và đồ trang sức đều là những ví dụ về hàng tiêu dùng. Nguyên liệu thô hoặc cơ bản, chẳng hạn như đồng, không được coi là hàng tiêu dùng vì chúng phải được chuyển hóa thành sản phẩm có thể sử dụng được.

  • Hàng hóa tiêu dùng, hay hàng hóa cuối cùng, là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để sử dụng hoặc hưởng thụ chứ không phải là phương tiện cho hoạt động sản xuất kinh tế tiếp theo.
  • Từ quan điểm kinh tế, hàng hóa tiêu dùng có thể được phân loại là lâu bền (hữu ích trên 3 năm), không thể sửa chữa (hữu ích dưới 3 năm), hoặc dịch vụ thuần túy (tiêu dùng ngay lập tức khi chúng được sản xuất).
  • Đối với mục đích tiếp thị, hàng hóa tiêu dùng có thể được nhóm thành các danh mục khác nhau dựa trên hành vi của người tiêu dùng, cách người tiêu dùng mua sắm và tần suất người tiêu dùng mua sắm hàng hóa đó.

Tại sao chúng ta cần Tiêu chuẩn cho Sản phẩm tiêu dùng?

Các tiêu chuẩn được đưa ra để giải quyết các vấn đề:

 

 

Ngoài ra, các tiêu chuẩn có thể cung cấp các yêu cầu cụ thể và/hoặc hướng dẫn về việc giải quyết các mối quan tâm của người tiêu dùng được đề cập ở trên.

Vì người tiêu dùng có thể ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn, đặc biệt là liên quan đến các yêu cầu hoặc hướng dẫn sau, xác định cách hàng hóa và dịch vụ được sản xuất, do đó, tiêu chuẩn có thể giúp sản phẩm và dịch vụ đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng theo nhiều cách.


Ai được hưởng lợi từ các tiêu chuẩn cho Sản phẩm tiêu dùng?

1. Tổ chức cung cấp dịch vụ

Tiêu chuẩn về sản phầm tiêu dùng đảm bảo tính nhất quán, giúp các nhà sản xuất và cung cấp, phân phối sản phẩm tiêu dùng, các nhà quản lý được hưởng lợi thông qua việc tập trung vào hiệu suất và chất lượng thay vì phải tuân thủ quá nhiều thông số kỹ thuật và yêu cầu cho các thị trường khác nhau.

Tiêu chuẩn là công cụ chiến lược giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh thông qua các sản phẩm và dịch vụ an toàn và đáng tin cậy.

2. Cơ quan pháp lý

Các cơ quan quản lý có thể dựa vào những tiêu chuẩn được xây dựng trên nền tảng hài hoà và đáng tin cậy, sử dụng các giải pháp liên tục được xem xét và cải tiến để cung cấp nền tảng kỹ thuật thân thiện với thị trường các quy định đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Các tiêu chuẩn cũng cung cấp các công cụ để kiểm tra và đánh giá sự phù hợp, tạo ra một cơ sở kỹ thuật cho các quy định về sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng.

3. Người tiêu dùng

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp của bên thứ ba mang lại cho công chúng niềm tin rằng các sản phẩm hoặc hệ thống mà họ mua sẽ không gây hại khi được sử dụng như dự định. Các tiêu chuẩn cung cấp cho người tiêu dùng sự đảm bảo cao hơn rằng các sản phẩm mà họ tiêu dùng có thể tin cậy được về chất lượng.

Tiêu chuẩn hóa sản phẩm tiêu dùng không chỉ tác động đến chất lượng và sự an toàn của các mặt hàng hoặc dịch vụ riêng lẻ, nó còn đóng một vai trò không thể thiếu trong việc cải thiện sức khỏe và sự an toàn tổng thể của người dùng cũng như môi trường vật chất của họ.

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

Hotline: 0976389199 hoặc Tổng đài 1900 636 538 

Email: cskh@isocert.org.vn Hoặc Email: contacts@isocert.org.vn >

ISOCERT HÀI HÒA CÙNG THỊNH VƯỢNG 

Yêu cầu báo giá >

Tiêu chuẩn cho lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng

Các giải pháp quản lý sản phẩm tiêu dùng

Tiêu chuẩn mới về sản phẩm tiêu dùng 

 

icon zalo
ajax-loader