0976.389.199
Tại sao bạn cần chứng nhận ISO 9001:2015

Tại sao bạn cần chứng nhận ISO 9001:2015

Lợi ích khi đạt được giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 về Hệ thống quản lý chất lượng

TẠI SAO BẠN CẦN CHỨNG NHẬN ISO 9001:2015?

Khi chuyên gia đánh giá chúng tôi hỗ trợ các công ty đạt được chứng nhận ISO 9001: 2015, khách hàng thường hỏi chúng tôi, "Tại sao công ty của chúng tôi cần phải được chứng nhận ISO 9001?". ISO 9001 là tiêu chuẩn Hệ thống Quản Lý Chất Lượng và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào áp dụng tiêu chuẩn này. Vì vậy, tại sao tổ chức của bạn cần được chứng nhận ISO 9001?

Đáp ứng được yêu cầu của khách hàng

Trong tiêu chuẩn ISO 9001:2015, một trong những nguyên tắc quản lý chất lượng là nâng cao sự thỏa mãn khách hàng. Khách hàng nói rằng họ sẽ chỉ hợp tác kinh doanh với các nhà cung cấp được chứng nhận là phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001. Sự thỏa mãn và hài lòng của khách hàng là chìa khóa để giữ chân khách hàng cũ và tìm kiếm nhiều khách hàng mới hơn.

Phải làm gì để đáp ứng nhu cầu khách hàng thời hiện đại?

Ảnh minh họa

Tăng doanh thu và tạo thêm cơ hội kinh doanh từ những khách hàng mới

Khi doanh nghiệp đã đạt được chứng nhận ISO 9001, doanh nghiệp có thể quảng cáo về chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng của bạn và có cơ hội tham gia vào các tổ chức hay những thị trường “khó tính” mà trước đó họ không thể

Cải tiến sản phẩm | Nguồn tạo ra ý tưởng cải tiến sản phẩm mới!

Ảnh minh họa

Cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ của tổ chức 

Tiếp cận theo quá trình giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng cải tiến về mặt chất lượng lẫn năng suất. Vì thế, tất nhiên, một kết quả của việc áp dụng một hệ thống quản lý cần được nâng cao chất lượng cho toàn bộ tổ chức, cho mỗi quy trình, và mọi sản phẩm, dịch vụ. Một hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 được xây dựng tốt và có hiệu quả sẽ đưa doanh nghiệp của bạn tiến tới con đường của chất lượng.

Nâng cao sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của bạn

Chất lượng có nghĩa là bất kì sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn sản xuất, kinh doanh sẽ đạt được mong đợi từ  khách hàng của bạn. Bạn sẽ phải đáp ứng không chỉ các yêu cầu đã nêu trên hợp đồng - mà còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu riêng của họ. Chất lượng đồng nghĩa với việc công ty bạn sẽ ít sự khiếu nại hơn và làm tốt hơn các công việc để giải quyết những việc mà bạn làm. Nếu hệ thống quản lý chất lượng của bạn hoạt động một cách chuẩn chỉnh, bạn nên biết khách hàng của bạn mong muốn điều gì và bạn nên cung cấp cho họ những điều nó, để đạt được sự hài lòng của khách hàng.

Năng lực đáp ứng nhu cầu mua bán trực tuyến của các doanh nghiệp bưu chính  Việt Nam

Ảnh minh họa

Tạo văn hoá chuyên nghiệp và tinh thần làm việc hiệu quả.

Hệ thống Quản lý Chất lượng có thể thúc đẩy và trao quyền cho nhân viên. QMS sẽ cung cấp cho họ tất cả mọi thứ họ cần để thực hiện tốt: nhiệm vụ mục tiêu rõ ràng, các công cụ cần thiết để thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, và nhanh chóng có phản hồi đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên. Và kết quả sẽ như thế nào? Đó là sự văn hóa công ty được cải thiện và một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hơn.

Nâng cao tinh thần đoàn kết của nhân viên

Chứng nhận ISO đồng nghĩa các các cá nhân, phòng ban của doanh nghiệp phải hòa hợp, liên kết với nhau để cùng xây dựng hệ thống. Không một hệ thống nào có thể vận hành chất lượng nếu không có sự đóng góp của tất cả cá nhân và bộ phận. Khi nhân viên của bạn tham gia vào cải tiến quy trình, họ sẽ làm việc hạnh phúc và gắn kết với tổ chức hơn. Các nhân viên có cơ hội đưa ra các ý tưởng cải tiến, hiểu được công việc mình đang làm và nhận thấy được thành quả từ các ý tưởng và mình đóng góp. Họ sẽ cảm thấy mình là một phần của công ty, chất lượng của công ty phụ thuộc một phần từ vai trò của họ và sẽ ngày càng cải thiện bản thân để chất lượng công ty ngày càng cao hơn.

4 Phương pháp gắn kết nhân viên dành cho doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Nâng cao vai trò quản lý

Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001 có một cách để đảm bảo công ty luôn tập trung, và đó là đánh giá chất lượng. Đánh giá nội bộ, đánh giá chứng nhận và giám sát. Chứng nhận ISO 9001 yêu cầu công ty kiểm tra định kì các quy trình chất lượng. Kiểm tra quy trình thường xuyên và đánh giá khi cần thiết, khi được thực hiện đúng cách, cung cấp phản hồi khách quan cần thiết để khắc phục bất kì điểm không phù hợp nào từ hệ thống chất lượng và giữ cho công ty tập trung vào mục tiêu của mình.

Tạo văn hóa cải tiến, giảm lãng phí

Một hệ thống quản lý chất lượng tốt sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận hiệu quả hơn. Khi quy trình của bạn được cải tiến và trở nên nhất quán hơn, bạn sẽ đạt được các mục tiêu của bạn với tính chính xác cao hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc tỉ lệ lãng phí sẽ giảm xuống. Từ đó, cải thiện được thời gian sản xuất, giảm được hàng phế phẩm, giảm chi phí sửa chữa thiết bị, dẫn đến nâng cao chất lượng và giảm chi phí sản xuất.

Đạt được sự công nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế

ISO 9001 là tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận và có uy tín trên phạm vi toàn cầu, nó đã trở thành một khung mẫu, một yêu cầu cơ bản để thiết lập hệ thống quản lý chất lượng. Trải qua nhiều lần thay đổi các phiên bản, ISO 9001 đã chứng minh được tính ưu việt và sự hiệu quả trong hệ thống quản lý chất lượng đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Bí quyết để có được tấm vé máy bay đi Rạch Giá Kiên Giang giá rẻ, Những địa  điểm nên tới khi đến Rạch Giá, Ăn gì ở Rạch Giá? - Kiến

Tóm lại, mỗi doanh nghiệp muốn chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng đều có mục đích riêng của mình. Nhưng trên hết, sau khi đã đạt được chứng nhận ISO 9001:2015 đa số khách hàng đều cảm nhận được sự đáp ứng được nhu cầu khách hàng, nâng cao được hệ thống quản lý của công ty mình, cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đó là định hướng mà tổ chức chứng nhận ISOCERT chúng tôi mong muốn sau khi giúp khách hàng đạt được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

>>>   Đạt giấy chứng nhận ISO 9001:2015 cùng ISOCERT 

>>>   Các khóa đào tạo ISO 9001

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan