0976.389.199
Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO 14064

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO 14064

ISO 14064 là sự bổ sung cho loạt tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14000 được công bố trước đó.

Tiêu chuẩn được đưa ra như một phản ứng đối với những lo ngại ngày càng tăng liên quan đến biến đổi khí hậu và đóng góp của ngành năng lượng đối với vấn đề toàn cầu này. Kể từ khi được giới thiệu, điều này đã cho phép các tổ chức tính toán và xác minh lượng phát thải Khí Nhà Xanh (GHG) của họ với mục đích giảm dấu chân toàn cầu của họ.

 

Tiêu chuẩn ISO 14064 được ban hành thành ba phần như sau:

Phần 1 - Nêu các nguyên tắc và yêu cầu ở cấp độ tổ chức đối với việc định lượng và báo cáo phát thải Khí nhà kính và loại bỏ nó. Điều này bao gồm hướng dẫn tập trung về quản lý Khí nhà kính, bao gồm thiết kế, phát triển, quản lý và báo cáo và xác minh.

Phần 2 - Cung cấp hướng dẫn để định lượng, giám sát và báo cáo các hoạt động nhằm giảm phát thải và tăng cường loại bỏ từ các dự án Khí nhà kính.

Phần 3 - Xác định các nguyên tắc và yêu cầu đối với việc tiến hành xác nhận và xác nhận thông tin Khí nhà kính, đồng thời hướng dẫn những người đang tiến hành hoặc quản lý thủ tục này. Điều này có thể được áp dụng cho việc định lượng, giám sát và báo cáo của tổ chức hoặc dự án Khí nhà kính.


Tại sao quản lý phát thải Khí nhà kính lại quan trọng?

Sự nóng lên toàn cầu đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng trong những năm gần đây và các chính phủ trên toàn thế giới đã ưu tiên giải quyết vấn đề này. Do đó, ngành năng lượng đã được giám sát kỹ lưỡng về đóng góp của nó đối với sự nóng lên toàn cầu, cũng như trở thành mục tiêu cho các luật tiềm năng đang được thực thi như một phản ứng.

Một ví dụ điển hình là kế hoạch 10 điểm của chính phủ Anh về 'cuộc cách mạng công nghiệp xanh' nhằm giảm lượng khí thải của quốc gia để đạt mục tiêu không carbon ròng vào năm 2050. Điều này tập trung vào 10 lĩnh vực, một số lĩnh vực liên quan đến năng lượng. Tầm quan trọng của việc tuân thủ các nghĩa vụ phát thải KNK đã trở nên cần thiết vì dường như ngày càng có nhiều khả năng các luật khác sẽ được thông qua để đạt được các mục tiêu dài hạn này.

10 điểm trong Kế hoạch của "cuộc cách mạng công nghiệp xanh" của chính phủ Anh

Với các quy định mới, điều tối quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải hiểu và tuân thủ các quy định này để tránh bị phạt tiền và tổn hại danh tiếng.


Lợi ích của việc tuân thủ tiêu chuẩn ISO 14064

Việc triển khai hệ thống quản lý chất lượng tuân theo ISO 14064 sẽ mang lại kết quả hữu hình cho doanh nghiệp của bạn, vượt ra ngoài phạm vi tổ chức chung về phát thải KNK của bạn. Trong lĩnh vực năng lượng chuyển động nhanh và năng động, duy trì an toàn, an ninh, chất lượng và tuân thủ là những hoạt động hàng ngày cần thiết có thể dẫn đến những lợi ích đáng kể, bao gồm những điều sau:

  • Xác định các rủi ro và cơ hội liên quan đến Khí nhà kính
  • Thúc đẩy tính nhất quán và minh bạch về định lượng, giám sát, báo cáo và giảm thiểu Khí nhà kính của bạn
  • Xây dựng lòng tin của các bên liên quan chính và khách hàng
  • Thực hiện một kế hoạch chiến lược quản lý Khí nhà kínhrõ ràng
  • Theo dõi hiệu suất trong việc giảm phát thải Khí nhà kính
  • Thúc đẩy trách nhiệm giải trình trong tổ chức của bạn
  • Chứng minh sự phù hợp với các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng cụ thể
  • Khả năng đưa ra quyết định sáng suốt ngay từ đầu

Việc tuân thủ các nghĩa vụ theo quy định là rất quan trọng để duy trì thương hiệu và danh tiếng của công ty bạn. Do đó, việc có một hệ thống quản lý chất lượng cho phép bạn chịu trách nhiệm về lượng phát thải Khí nhà kính của mình là tiêu chuẩn cho hoạt động chất lượng của bạn.


Quản lý ISO 14064

Để đơn giản hóa cách tổ chức của bạn đáp ứng các nghĩa vụ về phát thải khí nhà kính, hãy xem xét triển khai các công cụ như phần mềm tuân thủ ISO. Các công cụ quản lý chất lượng kỹ thuật số hiện đại giúp giảm bớt gánh nặng tuân thủ của bạn và cho phép bạn nhúng vào sự tuân thủ không thể lay chuyển, đồng thời đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu quy định thiết yếu của mình.

Phần mềm tuân thủ ISO mang lại những lợi ích mạnh mẽ bao gồm:

- Có được cái nhìn sâu sắc đầy đủ về tổ chức của bạn - Có được bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn và áp dụng trí tuệ và cái nhìn sâu sắc chưa từng có để phát triển lâu dài.

- Tuân thủ bất kỳ tiêu chuẩn ISO nào - Quản lý, tự động hóa và tập trung hóa các hoạt động tuân thủ và chất lượng áp dụng cho bất kỳ tiêu chuẩn ISO nào, từ ISO 14064 đến ISO 14001 và ISO 45001.

- Đưa ra quyết định thông minh dựa trên dữ liệu - Tự tin đưa ra quyết định nhanh chóng có thể góp phần phát triển doanh nghiệp của bạn, mở khóa thị trường mới và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng mới.

- Tạo ra văn hóa chất lượng - Đảm bảo chất lượng và sự tuân thủ là trách nhiệm của mọi người trong tổ chức của bạn bằng cách sắp xếp doanh nghiệp của bạn sao cho thỏa mãn cả khách hàng và cơ quan quản lý.

- Xác định rủi ro và cơ hội - Nhanh chóng xác định các vấn đề tiềm ẩn và biến chúng thành cơ hội, được hướng dẫn bởi một nguồn sự thật duy nhất bao gồm thông tin chất lượng của bạn.

- Gây ấn tượng với người đánh giá của bạn - Đưa tất cả thông tin hệ thống quản lý của bạn vào một hệ thống phần mềm duy nhất.

Tham khảo thêm các dịch vụ mà ISOCERT cung cấp:

Ngày cập nhật: 2021-08-20 17:27:46

Bài viết liên quan