0976.389.199
Tại sao Sản xuất Kỹ thuật số lại Quan trọng hơn sau Đại dịch?

Tại sao Sản xuất Kỹ thuật số lại Quan trọng hơn sau Đại dịch?

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc. Các nhà sản xuất tiếp tục phải đối mặt với các chính sách làm việc từ xa tiềm ẩn vô thời hạn, các giao thức kiểm tra sức khỏe và an toàn mới, nhu cầu thay đổi bất ngờ, gián đoạn nguồn cung tiềm năng và hơn thế nữa. Sản xuất kỹ thuật số không thể quan trọng hoặc cần thiết hơn để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục và phản ứng với sự thay đổi.

"Sản xuất kỹ thuật số" là gì?

Sản xuất kỹ thuật số là một cách tiếp cận tích hợp đầy đủ mà các nhà sản xuất có thể tận dụng để lập kế hoạch, lập lịch trình, quản lý chất lượng, kiểm soát chi phí, di chuyển nguyên vật liệu và hoạt động của tầng cửa hàng. Nó có nghĩa là các nhà sản xuất có thể chuyển sang công nghệ kỹ thuật số để làm cho sàn cửa hàng của họ hiệu quả hơn. Sản xuất kỹ thuật số cung cấp thông tin liên lạc, phân tích và dữ liệu thời gian thực được cải thiện để đáp ứng các mục tiêu hiệu suất. Và khi nói đến chuyển đổi kỹ thuật số, ERP thích ứng đóng một vai trò sâu rộng trong việc hỗ trợ các nhà sản xuất tận dụng các công nghệ như tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), máy học và cặp song sinh kỹ thuật số để đạt được và duy trì vị thế cạnh tranh của họ.

Các đặc điểm chung của sản xuất kỹ thuật số phản ánh mức độ hoạt động của nhà sản xuất thông minh với thông tin thời gian thực, sáng tạo với công nghệ mới tạo ra thông tin chi tiết về doanh nghiệp, nhanh nhẹn và đủ khả năng để ứng phó với sự gián đoạn mà không làm giảm năng suất và chất lượng.

Ngoài những đặc điểm này, sản xuất kỹ thuật số cho phép các nhà sản xuất xác định sự gián đoạn, giải quyết bất kỳ thay đổi nào trong kinh doanh, sau đó xoay trục để biến sự gián đoạn đó thành lợi thế cạnh tranh. Các nhà sản xuất có tư duy tương lai cần một hệ thống ERP để giải quyết những gián đoạn như sáp nhập, mua lại, toàn cầu hóa, đình công cảng và các sự kiện khác. Trong tình hình đại dịch hiện nay, các doanh nghiệp đang sử dụng ERP và các công nghệ kỹ thuật số khác để duy trì hoạt động toàn cầu, ứng phó với tình trạng tăng đột biến và thiếu hụt, đồng thời hợp tác đưa ra các giải pháp với các nhà cung cấp.


Sản xuất trong Đại dịch

Không còn nghi ngờ gì nữa, đại dịch COVID-19 không giống như bất kỳ nhà sản xuất gián đoạn nào từng phải đối mặt. Các nhà quản lý sản xuất thường xuyên chuẩn bị cho các sự kiện ngoài kế hoạch với các quy trình đánh giá và quản lý rủi ro, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô. Ví dụ: Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) giúp doanh nghiệp hợp lý hóa việc quản lý rủi ro bằng cách tự động hóa việc xác định các vấn đề rủi ro, hậu quả của chúng, các biện pháp kiểm soát và xử lý hiện tại để giảm thiểu rủi ro.


Các khía cạnh chuyển đổi kỹ thuật số có thể có tác động

Hoạch định nhu cầu và chuỗi cung ứng

Việc lập kế hoạch cung và cầu sản phẩm trong tương lai bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bao gồm xu hướng theo mùa, cách thức mua hàng của khách hàng thay đổi, các sự kiện thời tiết bất ngờ và sự đổi mới sản phẩm mang tính cạnh tranh. Thật không may, nhiều nhà sản xuất đang sử dụng các mẫu nhu cầu lỗi thời để cung cấp thông tin cho quy trình lập kế hoạch của họ thay vì sử dụng dữ liệu thời gian thực được cung cấp bởi công nghệ kỹ thuật số. 

Hợp tác với nhà cung cấp

Một chuỗi cung ứng hiệu quả được tối ưu hóa bởi công nghệ kỹ thuật số dẫn đến kết nối và cộng tác tốt hơn với nguyên liệu, vận chuyển và hậu cần, đóng gói và cung cấp. Thông báo sớm hơn về sự gián đoạn chuỗi cung ứng tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm sẵn có và khách hàng không hài lòng. Thông tin về chuỗi cung ứng theo thời gian thực liên quan đến mức tồn kho, tiêu chuẩn chất lượng, yêu cầu tuân thủ và tình trạng vận chuyển giúp các đối tác thương mại nhanh nhẹn đưa ra các quyết định và kế hoạch chính xác, đáng tin cậy khi xảy ra sự không chắc chắn và gián đoạn.

Kết nối các cửa hàng

Nếu không có dữ liệu thời gian thực được tích hợp vào hoạt động của sàn cửa hàng, việc lập kế hoạch có thể trở nên thiển cận và không đầy đủ. Với công nghệ sản xuất kỹ thuật số, ban quản lý có được kết nối trực tiếp với thiết bị sản xuất và nắm bắt số liệu thống kê sản xuất trực tiếp. Việc ra quyết định mang lại lợi ích từ sự minh bạch trong hoạt động và giống như quân cờ domino, lượng hàng tồn kho giảm, khả năng đáp ứng của khách hàng được cải thiện và sự nhanh nhạy tổng thể của doanh nghiệp được nâng cao.

Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục xảy ra, các nhà điều hành sàn cửa hàng và người xử lý vật liệu phải vật lộn để tận hưởng tùy chọn “làm việc tại nhà”. Các nhà sản xuất có nhiệm vụ xác định sự kết hợp tốt nhất của các nguồn nhân viên trong khi vẫn đảm bảo các quy trình về sức khỏe và an toàn do đại dịch mang lại. Một ERP kỹ thuật số có khả năng thích ứng có thể cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động với các nhà sản xuất dữ liệu hoạt động đã có để đáp ứng hơn nữa mong đợi của khách hàng. Việc có thông tin tích hợp này cùng với phân tích sản xuất sẽ cải thiện hiệu quả và giúp duy trì hoạt động kinh doanh liên tục với mô hình nhân sự được giảm thiểu.

Thông tin chi tiết về doanh nghiệp kịp thời

Tất cả các nhà sản xuất đều muốn và cần khả năng hiển thị của doanh nghiệp, đặc biệt là những nhà sản xuất bị bối rối bởi các giải pháp lỗi thời hoặc bị kết dính. Các nhà sản xuất phát triển mạnh với các chiến lược cộng tác nhanh nhẹn, hiệu quả nhằm cung cấp dữ liệu có thể truy cập và hành động được. Kết quả là nhiều đổi mới hơn, chuỗi cung ứng hiệu quả hơn và sự hài lòng của khách hàng cao hơn.


Duy trì khả năng phục hồi sau đại dịch

Vâng, chúng ta vẫn tồn tại trong một đại dịch, nhưng sau đó thì sao?

Trong khi những bất ổn vẫn còn trong tương lai gần, các nhà sản xuất nên tăng cường khả năng phục hồi hoạt động và xem xét kỹ năng lực sản xuất kỹ thuật số hiện tại và hệ thống ERP thế hệ tiếp theo của họ. Điều này bao gồm việc xem xét các mạng lưới chuỗi cung ứng hiện tại và các hoạt động sản xuất để thúc đẩy sự nhanh nhẹn hơn trong toàn bộ hoạt động kinh doanh. Nó cũng bao gồm việc bổ sung công nghệ sản xuất kỹ thuật số để có thông tin chi tiết thông minh và tăng khả năng linh hoạt hóa sản xuất và nguồn lực khi cần thiết. 

 

Môi trường sau đại dịch chắc chắn sẽ tiếp tục với những gián đoạn và biến động. Để tồn tại và duy trì tính cạnh tranh, điều quan trọng là sản xuất kỹ thuật số phải được đưa vào lộ trình kinh doanh.

 

Ngày cập nhật: 2021-09-06 17:41:23

Bài viết liên quan