0976.389.199
Các chiến lược thu hút nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng

Các chiến lược thu hút nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng

Quy trình tuyển dụng không giống nhau đối với các bộ phận nhân sự trong tất cả các ngành. Việc tuyển dụng nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với các nhân viên nhân sự vì nhiều lý do. Một số khó khăn mà bộ phận nhân sự gặp phải trong quá trình xây dựng là thời hạn chặt chẽ và tạo ra sự kết hợp phù hợp giữa các tính cách cho một dự án nhất định. Bài viết này sẽ chia sẻ về các nguyên tắc nhất định mà các công ty xây dựng phải tuân theo trong quá trình tuyển dụng giúp đảm bảo bạn đang thuê những người tốt nhất có thể cho bất kỳ cơ hội việc làm nào.

Với ngành xây dựng đang rất cạnh tranh, bài viết này chỉ cho bạn cách để đảm bảo có được ứng viên phù hợp cho công việc. Với một nhóm nhân tài tinh gọn để lựa chọn, các chiến lược này đảm bảo rằng bạn đang thu hút được những nhân tài hàng đầu và nhân viên chất lượng nhất cho nhóm của mình.

Hợp lý hóa quy trình phỏng vấn

Đảo ngược thời hạn chặt chẽ trong quá trình phỏng vấn bằng cách sắp xếp hợp lý cách bạn phỏng vấn cho nhân viên xây dựng. Xây dựng chiến lược để hành động nhanh chóng khi có ứng viên sáng giá. Sau khi tài năng hàng đầu đã được phát hiện, hãy chuyển ngay quy trình phỏng vấn sang bước tiếp theo. Cung cấp các vị trí nhanh chóng để các ứng viên phù hợp có thể được đăng ký và sẵn sàng làm việc cho nhóm của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cung cấp lương thưởng cạnh tranh

Sau khi quá trình phỏng vấn bắt đầu, hãy đảm bảo đưa ra mức lương thưởng cạnh tranh. Ngoài mức lương cạnh tranh, hãy sử dụng các chiến lược như tiền thưởng và khả năng tăng lương như một cách để thu hút các ứng viên theo hướng của bạn. Các nhóm nhân sự có thể tham khảo ý kiến ​​của các bộ phận khác để xác định loại lương thưởng và các đặc quyền tổ chức mà bạn có thể cung cấp mà đối thủ cạnh tranh của bạn không làm được.

Nhấn mạnh sự phát triển nghề nghiệp

Khi một công việc được đề nghị, các thành viên nhân sự cần nhấn mạnh tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong công ty. Thúc đẩy đảm bảo việc làm và phát triển nghề nghiệp là những cách tuyệt vời để thu hút nhân tài phù hợp cho bất kỳ công ty xây dựng nào. Một khi bạn tin rằng bạn đã tìm được ứng viên phù hợp, việc giữ họ ở lại với công ty và đảm bảo lòng trung thành của họ sẽ chỉ có lợi cho bạn về lâu dài. Thay vì thuê những nhân viên không hoàn toàn cam kết, việc nhắc lại rằng họ có thể học hỏi và phát triển có thể thúc đẩy họ nhận công việc và ở lại lâu hơn.

Làm nổi bật các lợi thế cụ thể của công ty

Sử dụng quy trình phỏng vấn để làm nổi bật những lợi thế mà công ty cụ thể của bạn mang lại. Điều này có thể bao gồm chính sách tuyển dụng các vị trí quản lý từ bên trong tổ chức. Ngoài ra, bạn có thể làm nổi bật công ty của mình bằng cách giới thiệu các dự án ấn tượng mà bạn đã làm việc và các tổ chức uy tín khác đã hợp tác với bạn. Điều này mang lại cho công ty của bạn một cảm giác đáng tin cậy và có thẩm quyền trong ngành. Những cử chỉ đơn giản này có thể là lý do tài năng hàng đầu chọn công ty của bạn thay vì công ty khác.

Liên hệ với những nhân tài hàng đầu tiềm năng bằng cách sử dụng công nghệ di động

Công nghệ di động và phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành công cụ mạnh mẽ cho các bộ phận nhân sự. Khi tuyển dụng và tìm kiếm tài năng hàng đầu, hãy truy cập vào các mạng xã hội khác nhau để kết nối với các ứng viên ở cấp độ cá nhân hơn. Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách xem qua các ứng dụng mạng như LinkedIn để hiểu rõ hơn về một ứng viên ở cấp độ chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, giữ liên lạc và kết nối với những ứng viên mà bạn có thể không chọn hoặc những người đã từ chối lời đề nghị của bạn là một cách tuyệt vời để phát triển đội ngũ nhân tài của bạn khi có vị trí khác. Nỗ lực nhiều hơn để kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội có thể thu hút những nhân tài hàng đầu trở lại công ty của bạn, mang lại cho bạn một lợi thế mà các nhà tuyển dụng khác có thể không cung cấp. Để xem thêm, hãy đọc cách các công nghệ như phần mềm xây dựng có thể giúp giải quyết các vấn đề về nhân sự.

Lời kết: 

Những mẹo và kỹ thuật này nhằm mục đích cải thiện khả năng của công ty bạn trong việc tuyển dụng ứng viên tốt nhất khi họ có sẵn. Thay vì chọn một người nào đó từ một lượng lớn người nộp đơn, các chiến lược này nhấn mạnh vào việc tập trung vào các ứng viên cụ thể mà bạn biết là phù hợp hơn với công việc. Khi bạn đã chọn một ứng viên cụ thể, việc kích hoạt các quy trình tuyển dụng có nhịp độ nhanh có thể có lợi cho việc đảm bảo việc làm của họ. Sử dụng quy trình phỏng vấn để khuyến khích và thuyết phục những tài năng hàng đầu rằng công ty của bạn là sự lựa chọn tốt nhất. Với việc xây dựng tiếp tục có tính cạnh tranh cao và diễn ra nhanh chóng, hãy sử dụng các chiến lược này để đảm bảo bạn đang thu hút và quan trọng nhất là thu hút được những tài năng tốt nhất trong ngành của bạn.

 

Bài viết liên quan