0976.389.199
Làm thế nào để các công ty xây dựng phát triển lòng trung thành của khách hàng?

Làm thế nào để các công ty xây dựng phát triển lòng trung thành của khách hàng?

Mỗi công ty đều có một mục tiêu cuối cùng, đó là phát triển một lượng khách hàng trung thành và công ty xây dựng cũng vậy. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường, việc sử dụng những phương thức cũ trước đây để tạo ra những khách hàng trung thành là tương đối khó khăn. Những yếu tố được xem là thu hút khách hàng đến với một công ty xây dựng là dịch vụ cung cấp tuyệt vời, tay nghề chất lượng, thái độ chuyên nghiệp cũng như giá cả cạnh tranh. Bên cạnh đó, để tạo ra những khách hàng trung thành, cần có thời gian, sự tận tâm, tích cực và cam kết. Vậy các công ty xây dựng cần làm gì để phát triển lòng trung thành của khách hàng?

Sự trung thành của khách hàng được xem là một công cụ tuyệt vời để duy trì lợi thế cạnh tranh cũng như sự thành công bền vững của một doanh nghiệp. Dưới đây là các phương pháp mà các công ty xây dựng có thể làm để phát triển lòng trung thành của khách hàng cho doanh nghiệp mình. 

Luôn đặt khách hàng của bạn làm ưu tiên hàng đầu

Để xây dựng lòng trung thành của khách hàng, cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên gặp gỡ trực tiếp khách hàng của bạn qua những cách như ăn tối, tham dự các sự kiện thể thao, tham dự các cuộc họp của ngành và thậm chí tham dự các cuộc họp hội đồng quản trị của các tổ chức cộng đồng. Khi bạn đầu tư thời gian cho khách hàng, bạn sẽ nhận được những lợi ích trong tương lai vì khách hàng của bạn cảm nhận được bạn đã đặt lợi ích của họ lên hàng đầu. Đây chính là cách gây dựng nên những khách hàng trung thành cũng như sự đảm bảo cho doanh nghiệp của bạn. 

Luôn duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng 

Để tạo dựng mối quan hệ và lòng tin với khách hàng, bạn cần duy trì liên lạc thường xuyên với họ. Để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải tạo ra một danh sách khách hàng và phân loại họ theo thời gian cũng như mức độ kinh doanh của họ so với doanh nghiệp bạn. Khi danh sách này đã được tạo, bạn có thể xếp hạng khách hàng theo mức độ trung thành của họ đối với doanh nghiệp bạn, cùng với khả năng họ sẽ tiếp tục kinh doanh với công ty của bạn trong tương lai. Sau đó, bạn cần phải nỗ lực hơn nữa để giữ liên lạc với những người được xếp hạng cao khi nói đến lòng trung thành, vì điều này sẽ chứng minh cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến doanh nghiệp của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là không nên quên những khách hàng khác của mình. 

Ghi nhớ những dịp đặc biệt

Bất cứ ai cũng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi có những người luôn nhớ về những dịp đặc biệt trong cuộc đời của họ. Là một công ty xây dựng đang trong quá trình xây dựng khách hàng trung thành, điều quan trọng là bạn phải nhớ những dịp đặc biệt của khách hàng. Có thể kể đến những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm hay các ngày lễ trong năm... Để việc tặng quà trở nên có ý nghĩa, bạn cần phải cố gắng tìm hiểu xem điều gì là quan trọng đối với khách hàng của mình chứ không chỉ đơn giản là mua những món quà chung chung mà bạn có thể dễ dàng mua tại cửa hàng. 

Mặt khác, bạn cũng không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền, chỉ cần phân tích kỹ lưỡng, nắm bắt tâm lý khách hàng và cung cấp cho họ một món quà ý nghĩa nhất với họ, khi đó bạn đã thành công trong việc tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng. Điều này thật sự quan trọng bởi có khả năng rất cao là họ sẽ nghĩ đến công ty của bạn vào lần tới khi họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thông báo cho khách hàng của bạn

Thông tin là một công cụ mạnh mẽ và khi được sử dụng tốt, nó sẽ mang lại cho bạn những khách hàng trung thành. Để cho khách hàng của bạn biết bạn đang làm gì, bạn cần sử dụng các hình thức truyền thông khác nhau như bản tin, email hoặc thậm chí là một cuộc gọi điện thoại đăng ký đơn giản. Những điểm chính cần được làm nổi bật trong bản tin, email hoặc cuộc gọi điện thoại bao gồm dịch vụ tuyệt vời mà bạn cung cấp và các gói đặc biệt hoặc độc đáo mà bạn dành cho khách hàng hiện tại. Lý do chính đằng sau chiến lược này là để giữ cho khách hàng của bạn nắm được thông tin và biết về những thay đổi mới của công ty bạn.

Luôn thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng

Một trong những lý do tại sao khách hàng quyết định rời bỏ một công ty là khi họ cảm nhận được sự thờ ơ mà công ty bạn mang đến. Bởi khi khách hàng chọn một doanh nghiệp để hợp tác, điều họ mong muốn không chỉ là sự quan tâm của bạn đến họ mà còn cả trong hoạt động kinh doanh và những thách thức của doanh nghiệp họ. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm để chứng tỏ rằng bạn đang quan tâm đến khách hàng của mình là tìm hiểu sở thích, mục tiêu và các sự kiện lớn khác trong cuộc sống của khách hàng. Luôn hỏi khách hàng về cuộc sống của họ khi bạn nói chuyện, trao đổi thông tin và đặc biệt là mở rộng cuộc trò chuyện ngoài công việc. Điều này sẽ giúp tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp bạn so với những doanh nghiệp xây dựng khác và đây chính là yếu tố tạo nên những khách hàng trung thành cho doanh nghiệp bạn. 

Lời kết:

Thế giới kinh doanh ngày nay có tính cạnh tranh cao và các công ty đang cố gắng sử dụng các phương pháp khác nhau không chỉ để lôi kéo khách hàng mới mà còn giữ chân khách hàng cũ của họ. Vì vậy, việc tạo ra những khách hàng trung thành là thực sự cần thiết đối với sự thành công của một doanh nghiệp. 

Trên đây là 5 phương pháp giúp các công ty xây dựng có thể phát triển lòng trung thành của khách hàng. Chúng tôi tin chắc rằng, nếu công ty bạn thực hiện tốt những phương pháp trên sẽ đảm bảo cho bạn những khách hàng trung thành - những người không chỉ cung cấp hoạt động kinh doanh nhất quán cho công ty của bạn mà còn giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng mới đồng thời nâng cao vị thế cạnh tranh của bạn trên thị trường trong và ngoài nước. 

Hãy theo dõi nhiều bài viết hữu ích khác mà chúng tôi chia sẻ tại website: isocert.org.vn. Chúc doanh nghiệp bạn thành công trong việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng. 

 

Bài viết liên quan