Chứng nhận ASEAN COSMETIC GMP - CGMP ASEAN

Chứng nhận ASEAN COSMETIC GMP - CGMP ASEAN

Dịch vụ Chứng nhận ASEAN COSMETIC GMP - CGMP ASEAN - Thực hành tốt sản xuất Mỹ phẩm


 Thực hiện trên toàn quốc
 Hỗ trợ 24/7
 Chuyên gia kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình
 Giấy chứng nhận hợp pháp, có giá trị trong hợp đồng và đấu thầu

 

Tổng quan

Thực hành tốt sản xuất Mỹ phẩm (CGMP) là những nguyên tắc yêu cầu nhằm đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất tại Hướng dẫn của ASEAN về Thực hành tốt Sản Xuất Mỹ Phẩm (ASEAN Guidelines For Cosmetic Good Manufacturing Practice) được quy đinh tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm” do Uỷ ban Mỹ phẩm ASEAN (ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện.


Tiêu chuẩn CGMP ASEAN

Sản xuất mỹ phẩm cần đáp ứng các tiêu chuẩn trong hướng dẫn CGMP ASEAN về: nhân sự, nhà xưởng, trang thiết bị, vệ sinh và quy trình vệ sinh, sản xuất kiểm tra chất lượng và hồ sơ tài liệu.


Nội dung CGMP ASEAN

 1. Hệ thống quản lý chất lượng
 2. Nhân sự
 3. Nhà xưởng
 4. Trang thiết bị
 5. Vệ sinh và điều kiện vệ sinh
 6. Sản xuất
 7. Kiểm tra chất lượng
 8. Hồ sơ, tài liệu
 9. Thanh tra nội bộ
 10. Bảo quản
 11. Sản xuất và kiểm nghiệm theo hợp đồng
 12. Khiếu nại sản phẩm
 13. Thu hồi sản phẩm

Những điểm cần lưu ý chung trong sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn CGMP ASEAN

 • Trong sản xuất mỹ phẩm, các biện pháp quản lý và giám sát là hết sức cần thiết, để đảm bảo người tiêu dùng nhận được sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu ban đầu, quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng nhà xưởng, trang thiết bị và nhân sự tham gia.

Chuẩn CGMP ASEAN 

Chuẩn CGMP ASEAN là bộ hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền đưa ra với mục đích giúp cho ngành công nghiệp mỹ phẩm luôn tuân thủ và hoạt động đúng theo các điều khoản đã đề ra trong Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

 • Sự ra đời của hướng dẫn CGMP ASEAN đã đảm bảo được sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng mỹ phẩm dựa theo tiêu chuẩn chất lượng thống nhất đã quy định.
 • Chuẩn CGMP liên quan tới tất cả các lĩnh vực sản xuất và kiểm tra chất lượng. 
 • CGMP ASEAN là bộ hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm của Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN – một cơ quan đại diện cho các nước thành viên ASEAN (Đông Nam Á).
 • Cơ quan này sẽ theo dõi quyết định và giải quyết những tranh chấp liên quan đến việc thực hiện Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Cấp giấy phép sản xuất mỹ phẩm CGMP ASEAN

Trong điều kiện các Tổ chức chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Khi cơ sở sản xuất mỹ phẩm xây dựng xong CGMP ASEAN, sẽ gửi hồ sơ đăng ký kiểm tra CGMP ASEAN về Cục quản lý Dược, Cục có trách nhiệm tiếp nhận và xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn.

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn "Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm" theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất Mỹ phẩm >


Tổ chức đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Sở Y tế cấp

Khi tổ chức đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất Mỹ phẩm do Sở y tế cấp, để có được giấy chứng nhận CGMP ASEAN, các Tổ chức, doanh nghiệp còn có thể đăng ký chứng nhận tại các tổ chức Chứng nhận được công nhận như ISOCERT - Hài hòa cùng thịnh vượng để có được Giấy chứng nhận với thủ tục minh bạch, chính xác và hiệu quả nhất.

Giấy phép sản xuất mỹ phẩm hay chứng nhận CGMP ASEAN rất quan trọng, giúp doanh nghiệp tạo dựng được uy tín trong lòng khách hàng cũng như đem tới những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm về giấy chứng nhận CGMP ASEAN ISOCERT >


Hành trình thực hành sản xuất tốt theo CGMP ASEAN

Áp dụng

tiêu chuẩn CGMP ASEAN

Khám phá những cách tốt nhất để thực hiện thực hiện sản xuất tốt theo tiêu chuẩn CGMP ASEAN và làm thế nào chúng tôi có thể giúp đỡ bạn?

Thực hiện theo tiêu chuẩn CGMP ASEAN >

Chứng nhận

CGMP ASEAN

Nhận đánh giá độc lập và đạt được chứng nhận hệ thống thực hành sản xuất tốt của bạn.

Chứng nhận CGMP ASEAN >

Duy trì

Với CGMP ASEAN

Đảm bảo hệ thống cung cấp những điều tốt nhất cho doanh nghiệp.

Duy trì CGMP ASEAN >

Tái chứng nhận

CGMP ASEAN

Mở rộng phạm vi, tái chứng nhận hệ thống CGMP ASEAN

Mở rộng + tái chứng nhận CGMP ASEAN >

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận CGMP ASEAN

__Cho cơ sở đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn "Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm" của Hiệp hội các nước Đông Nam á (CGMP-ASEAN) phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu)__

Đơn vị sản xuất có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) để phục vụ cho xuất khẩu gửi hồ sơ đăng ký kiểm tra. Hồ sơ bao gồm:

a) Phiếu đăng ký kiểm tra “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”;
b) Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư;
c) Sơ đồ tổ chức và nhân sự của cơ sở (sơ đồ tổ chức phải thể hiện rõ tên, chức danh, trình độ chuyên môn kỹ thuật của các cán bộ phụ trách các bộ phận), quá trình công tác và kinh nghiệm trong lĩnh vực được phân công của các cán bộ phụ trách các bộ phận (sản xuất, kiểm tra chất lượng, đảm bảo chất lượng, nhà kho);
d) Chương trình tập huấn, đánh giá kết quả tập huấn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” tại đơn vị;
đ) Sơ đồ vị trí và thiết kế của nhà máy (bao gồm: sơ đồ mặt bằng tổng thể; sơ đồ đường đi của công nhân; sơ đồ đường đi của nguyên liệu, bao bì, bán thành phẩm, thành phẩm; sơ đồ hệ thống xử lý chất thải);
e) Danh mục thiết bị hiện có của nhà máy (bao gồm thiết bị sản xuất và thiết bị kiểm tra chất lượng mỹ phẩm) phải thể hiện được tên thiết bị, năm sản xuất, nước sản xuất và tình trạng của thiết bị;
g) Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất (ghi rõ dạng sản phẩm);
h) Biên bản tự thanh tra “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (Biên bản tự thanh tra phải thể hiện rõ thời gian thanh tra, thành phần đoàn tự thanh tra, mục tiêu tự thanh tra, kết quả tự thanh tra và các đề xuất thời gian và biện pháp khắc phục các tồn tại).

Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT là tổ chức khoa học công nghệ được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp phép và chỉ định hoạt động. ISOCERT đã có những đóng góp to lớn trong việc đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng hàng hóa phục vụ quản lý và góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất - nhập khẩu.

Với trụ sở chính tại Hà Nội, ISOCERT còn hoạt động thông qua mạng lưới các chi nhánh, văn phòng đại diện , cùng với đội ngũ chuyên gia đánh giá, giám định viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm phủ rộng trên khắp lãnh thổ Việt Nam và thế giới. Bằng sự nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo và hiểu biết chuyên môn, những giải pháp độc lập, trọn gói hoặc tùy biến cá nhân hóa của ISOCERT có thể giúp bạn:

✔️  Tối ưu quy trình, nâng cao chất lượng trong từng phân đoạn sản xuất, vận chuyển, phân phối tiêu thụ hoặc dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng 

✔️  Tạo dựng niềm tin, khẳng định uy tín, kinh doanh thuận lợi nhờ vào lời đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm, hàng hóa trước người tiêu dùng, đối tác, bạn hàng

✔️  Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của cơ quan quản lý, bao gồm các quy tắc địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế và các quy định đối với sản xuất và kinh doanh của hàng hóa

✔️  Đảm bảo chất lượng, an toàn, sức khỏe, môi trường và trách nhiệm xã hội đối với nguyên liệu thô, bán thành phẩm, thành phẩm hàng hóa trong toàn bộ quá trình sản xuất và chuỗi cung ứng.

Tìm hiểu thêm về ISOCERT >


Các khóa đào tạo CGMP ASEAN tiêu biểu 

Chúng tôi thiết kế những khóa đào tạo chi tiết, cụ thể, phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp bạn. Các khóa học của ISOCERT giúp khách hàng có được nhận thức đầy đủ, chính xác và cụ thể nhất về Hệ thống thực hành sản xuất tốt theo CGMP ASEAN thông qua các ví dụ thực tế, làm việc nhóm, và thực hành ngay tại doanh nghiệp của ban.

Xem tất cả các khóa đào tạo CGMP ASEAN >


Bước kế tiếp

Cho dù Doanh nghiệp đang bắt đầu quá trình chứng nhận hay mong muốn chuyển đổi, chỉ cần thảo luận về các phương án của doanh nghiệp với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để được hướng dẫn 

Tìm hiểu thêm thông tin >

Yêu cầu báo giá chứng nhận >


Tìm hiểu làm thế nào để có chứng nhận CGMP ASEAN giá cả phải chăng?

Yêu cầu thêm thông tin >

Yêu cầu báo giá >


Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

Hotline: 0976389199 hoặc Tổng đài 1900 636 538 

Email: cskh@isocert.org.vn Hoặc Email: contacts@isocert.org.vn

ISOCERT HÀI HÒA CÙNG THỊNH VƯỢNG 

 

Khách hàng tiêu biểu

tại sao chọn chúng tôi
icon_why

Tại sao chọn chúng tôi

Cùng nâng cao chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp vì lợi ích Quốc gia

Tin tưởng và hợp tác với ISOCERT để cùng xây dựng một tương lai thành công và bền vững.

5500+

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Hơn 5500+ Doanh nghiệp

icon_why

Hơn 200 Chuyên Gia và Nhân Sự có trình độ Đại Học Trở Lên

icon_why

5 Chi Nhánh ở cả 3 Miền Bắc - Trung - Nam

icon_why

Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Trọn Gói!

icon_why

Chứng nhận được Công Nhận trên toàn thế giới thông qua IAFCERTSEARCH

icon_why

Khách hàng đánh giá, nhận xét

5

1 đánh giá

5

1

4

0

3

0

2

0

1

0

Le Chien 3 ngày trước

Chuyên gia hỗ trợ rất nhiệt tình.

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

0976.389.199
scrollTop
https://zalo.me/0976389199
0976.389.199 Gọi chuyên gia Zalo