0976.389.199
Nhân viên muốn điều gì nhất ở tổ chức

Nhân viên muốn điều gì nhất ở tổ chức

Các doanh nghiệp muốn thu hút và giữ chân nhân tài mà họ cần để tiến lên phải hiểu được những ưu tiên hàng đầu của lực lượng lao động trong tương lai của mình.

Năm vừa qua đã thay đổi mãi mãi cách nhìn và cách tiếp cận công việc của nhân viên, nhưng có một điều đúng: Các doanh nghiệp muốn thu hút và giữ chân nhân tài mà họ cần để tiến lên phải hiểu được những ưu tiên hàng đầu của lực lượng lao động trong tương lai của mình. Họ phải đón nhận các mô hình làm việc mới, linh hoạt và trau dồi lực lượng lao động có thể thiết kế sự nghiệp của riêng họ. Nhân viên muốn xác định thời gian và vị trí họ làm việc. Họ muốn làm việc với một đội đa dạng. Họ muốn được đo lường dựa trên giá trị mà họ cung cấp, chứ không phải khối lượng mà họ cung cấp. Và họ mong đợi được cho không gian và tin tưởng rằng họ cần phải làm công việc tốt nhất của mình, dù họ ở bất cứ đâu. Các công ty hiểu và nắm bắt được những mong muốn và nhu cầu này sẽ không chỉ thúc đẩy động lực và sự gắn bó của nhân viên hiện tại mà còn thu hút được sự chú ý của những tân binh sáng giá nhất và đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

 

Những gì diễn ra vừa qua đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên các lĩnh vực. Cùng với sự công nhận rộng rãi rằng những nhân viên kiên cường là mạch máu thực sự của một công ty đã giúp họ hiểu rằng lực lượng lao động của công ty là rất quan trọng đối với sự phục hồi kinh doanh. Điều này đã khiến các tổ chức phải suy nghĩ lại hoàn toàn về cách họ thu hút, giữ chân và quản lý nhân tài của mình.

 

Kết quả nghiên cứu về tương lai của quản lý nhân tài

Khi nói đến việc quản lý nhân tài trong tương lai sẽ như thế nào, nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra ba ưu tiên xác định giữa những người làm công tác tri thức:

1. Nhân viên kỳ vọng nhiều vào các lựa chọn linh hoạt.

Theo nghiên cứu, 88% nhân viên tri thức nói rằng khi tìm kiếm một vị trí mới, họ sẽ tìm kiếm một vị trí mang lại sự linh hoạt hoàn toàn về giờ giấc và địa điểm của họ. Ngoài ra, 83% dự đoán rằng để đối phó với sự thiếu hụt nhân tài có tay nghề cao trên toàn cầu, các công ty sẽ tận dụng các mô hình làm việc linh hoạt để tiếp cận các ứng viên phù hợp dù họ sống ở đâu - tuy nhiên, chỉ 66% giám đốc nhân sự cảm thấy như vậy. Còn gì nữa:

  • 76% người lao động được hỏi tin rằng nhân viên sẽ có nhiều khả năng ưu tiên lối sống (gia đình và sở thích cá nhân) hơn gần nơi làm việc và sẽ theo đuổi công việc ở những vị trí mà họ có thể tập trung vào cả hai - ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải giảm lương.
  • 83% nhân viên cho rằng người lao động sẽ có nhiều khả năng di chuyển ra khỏi thành phố và các địa điểm đô thị khác nếu họ có thể làm việc từ xa trong phần lớn thời gian, tạo ra các không gian làm việc mới ở các vùng nông thôn.

Để xác định vị trí của mình để giành chiến thắng trong tương lai, các công ty sẽ cần phải gặp gỡ nhân viên ở nơi họ đang có.

 

2. Nhân viên muốn hình dung lại năng suất được đo lường như thế nào.

Trong tương lai, các công ty sẽ cần phải suy nghĩ lại về cách họ đo lường năng suất vì các chỉ số truyền thống - và quan điểm rằng công việc thực sự không thể hoàn thành bên ngoài văn phòng - sẽ không còn cắt giảm nữa. Theo nghiên cứu, nhân viên ngày nay muốn được đo lường dựa trên giá trị mà họ mang lại chứ không phải khối lượng. Và họ mong đợi được cho không gian và tin tưởng rằng họ cần phải làm công việc tốt nhất của mình, dù họ ở bất cứ đâu.

  • 86% nhân viên cho biết họ muốn làm việc cho một công ty ưu tiên kết quả hơn đầu ra. Điều đó có nghĩa là gì? Nhân viên mới muốn làm việc cho một công ty ít quan tâm hơn đến sản lượng công việc đủ tiêu chuẩn mà họ có thể tạo ra, mà quan tâm nhiều hơn đến tác động mà họ có thể mang lại cho doanh nghiệp theo nghĩa tổng thể.
  • Nhưng có một khoảng cách ở đây, với chỉ 69% giám đốc nhân sự nói rằng công ty của họ hiện đang hoạt động theo cách này và chỉ một nửa giám đốc nhân sự nói rằng tổ chức của họ sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu nhân viên cảm thấy rằng chủ nhân / quản lý cấp cao của họ nhóm đã tin tưởng họ hoàn thành công việc mà không cần theo dõi tiến độ của họ.

Các công ty có tư duy tiến bộ sẽ tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách này và sẽ thiết kế những trải nghiệm lấy con người làm trung tâm để cung cấp cho nhân viên không gian họ cần để khai thác toàn bộ tiềm năng của họ và mang lại kết quả biến đổi.

 

3. Nhân viên muốn làm việc với một đội đa dạng.

Một điều mà cả nhân viên và quản lý dường như đồng ý? Nhân viên muốn làm việc cho một công ty ưu tiên sự đa dạng.

  • 86% nhân viên và 66% giám đốc nhân sự khẳng định rằng lực lượng lao động đa dạng sẽ càng trở nên quan trọng hơn khi vai trò, kỹ năng và các yêu cầu của công ty thay đổi theo thời gian.
  • Các chỉ số trung thực, dễ tiếp cận xung quanh tiến trình đa dạng của bạn và các khoảng trống còn lại là rất quan trọng để đảm bảo rằng các nỗ lực xây dựng một nhóm đa dạng có thể đo lường, nhắm mục tiêu và có tác động.

Cho những nhà lãnh đạo

Những điều cần rút ra chính đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khi nói đến tác động của những phát hiện này là gì?

1. “Ngắm rừng qua những tán cây”

Không bị giới hạn về vị trí, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải nhìn nhận việc tuyển dụng của họ từ một lăng kính rộng lớn hơn và mở rộng tiềm năng thu hút những nhân viên có thể thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất của tổ chức.

Chẳng hạn, họ có thể đắm mình vào những nguồn tài năng chưa được khai thác như “lực lượng gia đình” và mang về những bậc cha mẹ đã gác lại sự nghiệp để chăm sóc con cái hoặc những người đã bỏ việc để chăm sóc người thân già yếu. Điều đó cũng có nghĩa là tìm đến những Baby Boomers đã nghỉ hưu nhưng vẫn muốn làm việc vài giờ mỗi tuần. Và nó có thể có nghĩa là phải tuyển dụng nhiều nhân viên bán thời gian, hợp đồng và hợp đồng - những người chiếm tỷ lệ lớn hơn bao giờ hết trong lực lượng lao động - để làm nhiều giờ hơn. Và, tất nhiên, nó có nghĩa là tìm kiếm tài năng toàn cầu có thể cư trú ở bất cứ đâu.

2. Ưu tiên học hỏi và phát triển.

Các mô hình kinh doanh mới do đại dịch gây ra và những thay đổi trong sở thích cũng như nhu cầu của khách hàng đã tạo ra những vai trò và cơ hội mới cho các công ty - và nhân viên của họ - phát triển. Nâng cao kỹ năng và nâng cao kỹ năng sẽ là yếu tố quan trọng trong việc tận dụng chúng. Như nghiên cứu cho thấy:

  • 82% nhân viên và 62% giám đốc nhân sự tin rằng người lao động sẽ cần trau dồi kỹ năng hiện tại hoặc có thêm kỹ năng mới ít nhất mỗi năm một lần để duy trì lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm toàn cầu.
  • Các giám đốc nhân sự tin rằng việc đảm bảo rằng một tổ chức có công nghệ hợp tác mới nhất để cho phép học tập nhanh nhẹn là yếu tố quan trọng nhất trong việc tuyển dụng và giữ chân những tài năng tốt nhất và 88% nhân viên xác nhận quan điểm này, nói rằng họ tìm kiếm điều này khi tìm kiếm một vị trí mới.

Nó lặp lại rằng: Các tổ chức sẽ cần ưu tiên đào tạo lại kỹ năng và nâng cao kỹ năng để thu hút và giữ chân nhân tài mà họ cần để làm cho doanh nghiệp của họ phát triển. Những điều đó sẽ không chỉ thúc đẩy động lực của những người lao động hiện tại của họ, mà còn thu hút sự chú ý của những tân binh sáng giá nhất và định vị bản thân để vươn lên khỏi đại dịch không chỉ ở nơi họ đã ở, mà còn ở một vị trí mạnh mẽ hơn, tốt hơn để tiến lên phía trước.

 

Năm vừa qua đã thay đổi vĩnh viễn cách nhìn và cách tiếp cận công việc của nhân viên, nhưng có một điều đúng: Các doanh nghiệp muốn thu hút và giữ chân nhân tài mà họ cần để phát triển phải hiểu được những ưu tiên hàng đầu của lực lượng lao động trong tương lai của họ. Họ phải đón nhận các mô hình làm việc mới, linh hoạt và trau dồi lực lượng lao động có thể thiết kế sự nghiệp của riêng họ. Làm như vậy, họ sẽ không chỉ thúc đẩy động lực và sự gắn bó của những người lao động hiện tại mà còn thu hút được sự chú ý của những tân binh sáng giá nhất và đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

 

Ngày cập nhật: 2021-08-20 13:40:35

Bài viết liên quan