0976.389.199
Tại sao thương hiệu là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bạn?

Tại sao thương hiệu là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bạn?

Khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn phải cân nhắc nhiều thứ, chẳng hạn như chiến lược nào là tốt nhất để thực hiện. Điều khiến một doanh nghiệp thành công ngoài sự cạnh tranh là một yếu tố thường bị bỏ qua: thương hiệu. Khi bạn xem xét cách làm cho doanh nghiệp của mình nổi bật giữa đám đông, bạn nên cân nhắc tầm quan trọng của việc tích hợp thương hiệu vào chiến lược kinh doanh của mình.

Việc tìm hiểu những lợi ích của việc tập trung chiến lược xây dựng thương hiệu từ sớm, đánh giá lại thương hiệu đã có của bạn hoặc cập nhật thương hiệu đó bằng các chiến lược mới và tìm hiểu một số mẹo về cách bắt đầu cần thực hiện ngay từ bây giờ.

Branding là gì? Những điều bạn cần biết về Branding - Inbound Marketing in Vietnam

Ảnh minh họa.

Thương hiệu đặt nền tảng cho doanh nghiệp

Mặc dù bạn có thể tin rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tự nói lên điều đó, nhưng điều đó có thể không phải lúc nào cũng vậy. Mọi thứ, từ phông chữ và hình ảnh bạn sử dụng đến nội dung bạn tạo cho thương hiệu của mình, sẽ tạo ấn tượng và nhận thức về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn cho khán giả của bạn. Đặc biệt khi bạn vượt ra ngoài cộng đồng hoặc thị trường địa phương, việc khán giả nhìn nhận doanh nghiệp của bạn theo cách bạn muốn họ sẽ là do nỗ lực của bạn trong việc xây dựng thương hiệu công ty của bạn.

Bạn có thể đã nghe nói rằng tiếp thị có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới, vậy việc xây dựng thương hiệu sẽ giúp ích gì? Đây là sự khác biệt: Xây dựng thương hiệu là quá trình thiết yếu để xác định, tạo và quản lý công ty của bạn và nó là yếu tố giúp bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Thương hiệu là thứ liên kết tất cả các nỗ lực của bạn với nhau và tiếp thị là một thành phần thiết yếu trong hộp công cụ xây dựng thương hiệu và là công cụ chính để xây dựng thương hiệu của bạn và truyền tải nó đến những người khác.

Trước khi lập kế hoạch cho các chiến lược tiếp thị, quảng cáo và mở rộng của doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn phải xem xét đặc điểm nhận dạng thương hiệu của mình. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

 • Câu chuyện và sứ mệnh kinh doanh của tôi là gì?
 • Tôi muốn doanh nghiệp của mình giải quyết những vấn đề gì?
 • Doanh nghiệp này mang lại điều gì cho cộng đồng của tôi mà không doanh nghiệp nào khác có được?
 • Nếu doanh nghiệp của tôi có một tính cách, tôi sẽ mô tả nó như thế nào?
 • Tôi muốn doanh nghiệp của mình tạo cho mọi người cảm giác như thế nào?

Nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp giúp bạn mở rộng sang các thị trường mới

Khi bạn đang cố gắng tiếp cận đối tượng mới và mở rộng doanh nghiệp của mình sang các thị trường mới, tập trung vào thương hiệu và nỗ lực tiếp thị của bạn là chìa khóa để bắt đầu mở rộng. Bạn có thể truyền đạt câu chuyện của mình thông qua thương hiệu và một số công cụ sẽ giúp bạn làm điều đó, chẳng hạn như trang web và các kênh truyền thông xã hội khác nhau.

Khi bạn đã thiết lập một thương hiệu ban đầu và bạn tiếp thị thương hiệu của mình theo những cách hiệu quả, khán giả sẽ biết những gì mong đợi từ công ty của bạn và bạn sẽ xây dựng danh tiếng tích cực với họ. Sẽ không ai muốn mua hàng của một doanh nghiệp hoặc hỗ trợ một tổ chức mà họ không hiểu rõ. Bạn có nhận được thông điệp của bạn qua không? Khán giả của bạn có hiểu sản phẩm hoặc sứ mệnh của bạn không? Tập trung vào một thương hiệu gốc và thông điệp xác thực nhất quán trong chiến lược thương hiệu của bạn sẽ đảm bảo rằng khán giả sẽ vẫn trung thành với thương hiệu của bạn và có thể giúp bạn mở rộng sang các thị trường mà bạn thậm chí còn không biết.

Đảm bảo rằng bạn đang trình bày một nơi dễ tiếp cận để mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn thông qua các chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. bạn có một trang web không? Bạn có mạng xã hội không? Bạn có nguyên bản và xác thực trong nội dung bạn tạo không? Đảm bảo thực hiện đánh giá thương hiệu của chúng tôi để xem thương hiệu của bạn đứng ở đâu khi bạn cố gắng tạo dựng thành công trong việc tiếp cận các thị trường mới.


Theo dõi và đánh giá thương hiệu thích ứng của bạn

Khía cạnh quan trọng của việc phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị là biết rằng bạn sẽ phải linh hoạt và thích ứng với mọi thách thức, thay đổi trên thị trường hoặc cơ hội phát sinh trong tương lai. Ví dụ, đại dịch COVID-19 đã đưa ra một thách thức duy nhất không khuyến khích trải nghiệm bán lẻ trực tiếp trong một thời gian, điều này cho phép thay đổi thị trường bán lẻ, chuyển sang bán hàng kỹ thuật số và giao hàng. Cơ hội mới này, đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến, có nghĩa là bạn có thể phải điều chỉnh và thích ứng để có sự hiện diện của trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Suy nghĩ về thương hiệu mà bạn đưa ra như một sự hiện diện kỹ thuật số có nghĩa là bạn có các chiến lược và mục tiêu mới và bạn cần tiếp tục thích ứng để theo dõi, phân tích và đánh giá các chiến lược đó. Một số gợi ý:

 • Cân nhắc đánh giá thương hiệu hiện tại và các chiến lược tiếp thị của bạn.
 • Theo dõi xu hướng của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Phân tích dữ liệu và xu hướng trên trang web và mạng xã hội của bạn.
 • Khảo sát và thu thập phản hồi và ý tưởng từ nhân viên của bạn.
 • Khảo sát và thu thập phản hồi và ý tưởng từ khách hàng của bạn.

Xem xét các mục tiêu bạn có cho doanh nghiệp của mình trong những năm tới. Làm thế nào bạn có thể bắt đầu tập trung vào thương hiệu, chiến lược tiếp thị cũng như việc thực hiện và đánh giá để đạt được những mục tiêu đó và thiết lập doanh nghiệp của bạn thành công?

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan