Thực phẩm hay còn được gọi là thức ăn là bất kỳ vật phẩm nào, bao gồm chủ yếu các chất: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein), khoáng chất, hoặc nước, mà con người hay động vật có thể ăn hay uống được, với mục đích cơ bản là thu nạp các chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể hay vì sở thích. Các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, thực phẩm có nguồn gốc động vật, vi sinh vật hay các sản phẩm chế biến từ phương pháp lên men như rượu, bia.

 

Trong lịch sử, con người có được thực phẩm thông qua hai phương pháp: săn bắn hái lượm và nông nghiệp, điều này mang lại cho con người hiện đại một chế độ ăn chủ yếu là ăn tạp. Cùng với sự phát triển của trí tuệ con người, theo thời gian, nhân loại đã tạo ra nhiều món ăn và nghệ thuật ẩm thực, bao gồm một loạt các thành phần, thảo mộc, gia vị, kỹ thuật và món ăn.


Tại sao chúng ta cần tiêu chuẩn cho Thực Phẩm?

Ngày nay, phần lớn năng lượng thực phẩm cần thiết cho dân số ngày càng tăng trên thế giới được cung cấp bởi ngành công nghiệp thực phẩm. Nhu cầu thưởng thức các món ăn  không chỉ dừng lại ở mức no, đủ nữa, mà xã hội đang hướng đến thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt, độc và lạ hơn nữa. Chính vì vậy, rất nhiều sản phẩm thực phẩm vượt qua biên giới quốc gia để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng với thực phẩm. Vấn đề An toàn thực phẩm và an ninh lương thực càng đặt nặng lên vai các nhà quản lý. Tiêu chuẩn quốc gia, khu vực, và quốc tế trở thành một trong những biện pháp trợ giúp để giải quyết thách thức này một cách an toàn và bền vững, thông qua hướng dẫn thực hành tốt nhất các phương pháp sản xuất và thử nghiệm thực phẩm, để thúc đẩy sự an toàn, chất lượng và hiệu quả trong toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm.


Tiêu chuẩn về Thực phẩm?

Thực phẩm là một lĩnh vực gần gũi nhất với đời sống con người, chính vì vậy, các tiêu chuẩn cho Thực Phẩm được phát triển từ rất sớm và bao quát tất cả các sản phầm, Các tiêu chuẩn này liên quan đến:

 

Tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm >

Tiêu chuẩn về quản lý an toàn thực phẩm >

Tiêu chuẩn vi sinh vật >

Liên hệ ISOCERT để được giải đáp chi tiết

Hotline: 0976389199 hoặc Tổng đài: 1900 636 538 

Email: cskh@isocert.org.vn Hoặc Email: contacts@isocert.org.vn >

ISOCERT HÀI HÒA CÙNG THỊNH VƯỢNG 

 

Xem thêm: Mới nhất >

Mới nhất
Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !
icon messenger icon zalo