0976.389.199
Thực phẩm

Thực phẩm

Thực phẩm hay còn được gọi là thức ăn là bất kỳ vật phẩm nào, bao gồm chủ yếu các chất: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein), khoáng chất, hoặc nước, mà con người hay động vật có thể ăn hay uống được, với mục đích cơ bản là thu nạp các chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể hay vì sở thích. Các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, thực phẩm có nguồn gốc động vật, vi sinh vật hay các sản phẩm chế biến từ phương pháp lên men như rượu, bia.

Trong lịch sử, con người có được thực phẩm thông qua hai phương pháp: săn bắn hái lượmnông nghiệp, điều này mang lại cho con người hiện đại một chế độ ăn chủ yếu là ăn tạp. Cùng với sự phát triển của trí tuệ con người, theo thời gian, nhân loại đã tạo ra nhiều món ăn và nghệ thuật ẩm thực, bao gồm một loạt các thành phần, thảo mộc, gia vị, kỹ thuật và món ăn.


Tại sao chúng ta cần tiêu chuẩn cho Thực Phẩm?

Ngày nay, phần lớn năng lượng thực phẩm cần thiết cho dân số ngày càng tăng trên thế giới được cung cấp bởi ngành công nghiệp thực phẩm. Nhu cầu thưởng thức các món ăn không chỉ dừng lại ở mức no, đủ nữa, mà xã hội đang hướng đến thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt, độc và lạ hơn nữa. Chính vì vậy, rất nhiều sản phẩm thực phẩm vượt qua biên giới quốc gia để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng với thực phẩm.

► Vấn đề An toàn thực phẩm và an ninh lương thực càng đặt nặng lên vai các nhà quản lý. Tiêu chuẩn quốc gia, khu vực, và quốc tế trở thành một trong những biện pháp trợ giúp để giải quyết thách thức này một cách an toàn và bền vững, thông qua hướng dẫn thực hành tốt nhất các phương pháp sản xuất và thử nghiệm thực phẩm, để thúc đẩy sự an toàn, chất lượng và hiệu quả trong toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm.

> Cách giúp doanh nghiệp bạn đạt chứng nhận ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm <


Ai được hưởng lợi từ các tiêu chuẩn về thực phẩm?

  • Nhà sản xuất thực phẩm

Tất cả những thành viên trong chuỗi cung ứng thực phẩm, dù là nông dân, nhà sản xuất, đơn vị cung ứng hoặc nhà bán lẻ, có thể hưởng lợi từ hướng dẫn và thực hành tốt nhất có trong tiêu chuẩn về Thực phẩm.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn quốc tế được thống nhất giúp nhà sản xuất thực phẩm đáp ứng các yêu cầu và quy định pháp lý.

  • Người tiêu dùng

Tiêu chuẩn Thực phẩm giải quyết các vấn đề liên quan đến người tiêu dùng như an toàn thực phẩm, thành phần dinh dưỡng, vấn đề vệ sinh, phụ gia thực phẩm và nhiều hơn thế nữa. Tiêu chuẩn Thực phẩm mang đến cho người tiêu dùng niềm tin về sự an toàn và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm tiêu thụ trên thị trường.

  • Cơ quan quản lý

Cơ quan quản lý có thể dựa vào các phương pháp kiểm tra và các thuật ngữ liên tục được xem xét và được cải thiện, làm cơ sở kỹ thuật đối với các quy định và chính sách.


ISOCERT với Sứ mệnh nâng cao chất lượng sản phẩm ngành thực phẩm cho các doanh nghiệp vì lợi ích quốc gia

ISOCERT – Thương hiệu của lòng tin: Từ Lòng tin – Trust, như bao nhiêu từ ngữ khác, đều có ý nghĩa khác nhau, như một biểu đổ Venn. Đối với chúng tôi (ISOCERT), lòng tin là một trách nhiệm thiêng liêng. Là một trong các tổ chức chứng nhận và giám định độc lập (bên thứ 3), công việc hàng ngày của chúng tôi là đánh giá hoặc giám định về sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thì niềm tin càng trở lên quan trọng. 

 

Khi bạn hài lòng rằng doanh nghiệp của bạn đang làm việc theo các hướng dẫn của tiêu chuẩn, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, đã đến lúc bạn nên gọi đến Tổ chức chứng nhận. Việc đánh giá có thể được thực hiện bởi một số Tổ chức chứng nhận khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều có năng lực cấp chứng nhận ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Vai trò của tổ chức công nhận trong việc thừa nhận kết quả toàn cầu >

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 

Email: contacts@isocert.org.vn >

YÊU CẦU BÁO GIÁ >