0976.389.199
Định vị thương hiệu trong 4 bước cơ bản

Định vị thương hiệu trong 4 bước cơ bản

Trong thời đại mà vô số ứng dụng, tin bài, bài đăng trên mạng xã hội và sản phẩm đều đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý, thật khó để phân biệt bạn với đám đông. Phát triển thương hiệu của bạn có nghĩa là quyết định cách bạn phân biệt bản thân với khán giả và quyết định số lượng người sẽ tương tác với tổ chức của bạn và thế giới biết bạn đại diện cho điều gì.

Nhiều thành viên của Mạng lưới YLAI đã tìm ra những cách sáng tạo để làm cho doanh nghiệp và tổ chức của họ nổi bật so với phần còn lại và đã sử dụng thương hiệu của họ để tạo ra một lượng người theo dõi mạnh mẽ. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia và cựu sinh viên YLAI Fellowship để tìm hiểu bí quyết khám phá bản sắc thương hiệu của bạn.

Branding 4.0 lấy con người làm trung tâm

Ảnh minh họa

1. Xác định vai trò của bạn

Trong bất kỳ lĩnh vực nhất định nào, sẽ có một số lượng đáng kể đối thủ cạnh tranh muốn làm điều gì đó tương tự như những gì bạn đã lên kế hoạch cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình. Để trở nên nổi bật, bạn phải thể hiện rằng bạn đang làm một điều không giống ai. Giáo sư Doanh nhân Michael Goldberg đã nói như vậy về việc tìm kiếm thị trường ngách của bạn: “Trước khi các doanh nhân nên nghĩ đến việc mở rộng, họ cần phải chứng tỏ rằng họ đang giải quyết một vấn đề và tạo một vị trí trong cộng đồng cho cơ sở khách hàng ban đầu của họ.

Khách hàng và người dùng muốn biết rằng họ đang đưa ra lựa chọn thông minh, vì vậy, điều quan trọng là phải cho họ thấy rằng tổ chức của bạn có thể làm những điều mà không ai khác có thể làm. Nếu bạn có chiến lược và xác thực với thông điệp của mình, bạn có thể tham gia vào cuộc cạnh tranh. Giáo sư Goldberg nói: “Đối đầu với các đối thủ lớn hơn (và được tài trợ tốt hơn) không phải là điều dễ dàng. “Điều đó đang được nói, chúng tôi đã thấy nhiều ví dụ về các công ty lớn bị phá vỡ bởi các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn, tồi tàn hơn”.


2. Hiểu khán giả của bạn và giáo dục cộng đồng của bạn

Trong khi Thành viên YLAI năm 2018 Janeel Boon dành thời gian điều hành công việc kinh doanh của mình Boon’s Computer Repairs, anh ấy cũng nổi tiếng ở quê nhà St. Kitts và Nevis với tư cách là một nhân vật phát thanh và podcast. Tại sao anh ấy lại dành nhiều thời gian cho đài phát thanh khi công việc kinh doanh chính của anh ấy là sửa chữa công nghệ? Đơn giản. Tất cả là một phần trong cách anh ấy xác định và tiếp thị thương hiệu của mình vì anh ấy hiểu rõ khán giả của mình.

Anh giải thích: “Tôi bắt đầu chương trình radio của mình, IT Talks, khi tôi nhận ra radio là một công cụ tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp sửa chữa máy tính của mình. Ở trên một hòn đảo, nếu mọi người có thể liên hệ giọng nói của tôi với việc sửa chữa máy tính, thì điều đó sẽ phù hợp với tôi khi họ biết rằng họ cần một cái gì đó sửa chữa. Cung cấp các mẹo và thủ thuật kéo dài 5 phút về những việc nên làm và không nên làm với máy tính của bạn trong các phiên này cho phép tôi cũng là một cách dễ dàng để bắt đầu giáo dục cộng đồng của mình ”. Do chiến lược tiếp thị của Janeel bằng cách hiểu khán giả trong cộng đồng của anh ấy, cung cấp giải pháp và giáo dục, anh ấy là người đầu tiên nghĩ đến cho những cá nhân trên đảo cần sửa chữa máy tính.


3. Tìm thấy niềm đam mê của bạn và thể hiện tác động của bạn

Nhiều thành viên của Mạng YLAI sử dụng công việc kinh doanh của họ để tạo ra tác động đến sự nghiệp mà họ đam mê. Ví dụ, năm 2017, Marie Flore Morett của YLAI Fellow sử dụng công ty bánh nướng Délices của Marie Flore Florett để thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ ở Haiti. Janese Henderson, cũng là Nghiên cứu sinh năm 2017, khuyến khích sự tự tin và cố vấn với Jan’s Empowerment Institute ở Antigua và Barbuda. Kenishia Mais, một thành viên của năm 2018, làm việc với tổ chức huấn luyện tài chính của cô, ThrivingDollars, để giáo dục những người trẻ tuổi về lập ngân sách.

Trước khi bạn mở rộng đối tượng của mình, cộng đồng địa phương của bạn sẽ là những người đầu tiên hỗ trợ tổ chức của bạn, vì vậy bạn nên sử dụng tổ chức của mình để hỗ trợ cộng đồng của mình. Nếu bạn có thể chứng minh rằng điều gì tốt cho bạn cũng tốt cho khán giả của bạn, họ có nhiều khả năng muốn thấy bạn phát triển hơn.


4. Thử nghiệm

Đừng lo lắng về việc sử dụng nó ngay trong lần thử đầu tiên của bạn. Hãy nghĩ xem có bao nhiêu công ty đã thay đổi sứ mệnh, biểu tượng, cách phối màu, mục tiêu hoặc thậm chí là sản phẩm. Tuy nhiên, việc thay đổi quá thường xuyên hoặc quá nhiều sẽ khiến khách hàng của bạn bối rối. Hãy cởi mở để thực hiện các thay đổi và thích ứng với đối tượng mà bạn đang muốn nắm bắt, nhưng hãy lưu ý rằng có một hình ảnh nhất quán sẽ tốt hơn việc chỉnh sửa và điều chỉnh liên tục.

Adriel Luis, người phụ trách tại Smithsonian Asian Pacific American Centre, nói với YLAI rằng sáng tạo có nghĩa là thích ứng như thế nào. “Đưa ý tưởng của bạn sang dạng vật lý hoặc kỹ thuật số trong bước thử nghiệm này. Tạo các mô hình, chẳng hạn như biểu đồ và nguyên mẫu mô tả tầm nhìn của bạn sẽ được hiện thực hóa như thế nào theo cách có thể chia sẻ với khán giả. Khi bạn đã tạo nguyên mẫu, bạn có thể chia sẻ nó với một cộng đồng nhỏ, nhận phản hồi về nguyên mẫu của bạn, sau đó lặp lại. Bạn nên làm đi làm lại các bước này cho đến khi tìm được giải pháp mà bạn đam mê ”.

Bất kể tổ chức của bạn lớn hay nhỏ, việc sử dụng những chiến lược này có thể giúp bạn xác định hình ảnh của mình với phần còn lại của thế giới. Bạn có thể sử dụng phần mềm truyền miệng, phương tiện truyền thông xã hội, phương tiện in ấn, hội nghị truyền hình làm công cụ để cho khán giả thấy bạn đang tác động, giáo dục và phân biệt bản thân như thế nào trong cộng đồng của bạn. Bắt đầu với bốn bước đầu tiên này sẽ giúp bạn tìm và xác định bạn đang tiếp thị cho ai, bạn đam mê điều gì và bạn muốn khán giả nhìn thấy mình như thế nào. Bạn sẽ khám phá bản sắc thương hiệu của mình như thế nào?

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây thuộc về tác giả hoặc những người được phỏng vấn và không nhất thiết phản ánh quan điểm và ý kiến ​​của Mạng lưới YLAI hoặc chính phủ Hoa Kỳ.

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan