0976.389.199
LỢI ÍCH CỦA NỀN VĂN HÓA CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI TỔ CHỨC CỦA BẠN

LỢI ÍCH CỦA NỀN VĂN HÓA CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI TỔ CHỨC CỦA BẠN

Tại sao văn hóa doanh nghiệp lại là một phần quan trọng của doanh nghiệp? Hãy xem một số lợi ích của văn hóa công ty tích cực:

Văn hóa công ty là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Nó ảnh hưởng đến gần như mọi khía cạnh của một công ty. Từ việc tuyển dụng nhân tài hàng đầu đến cải thiện sự hài lòng của nhân viên, đó là xương sống của một lực lượng lao động hạnh phúc. Nếu không có một văn hóa doanh nghiệp tích cực, nhiều nhân viên sẽ phải vật lộn để tìm ra giá trị thực sự trong công việc của họ, và điều này dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực cho lợi nhuận của bạn.

4 Ways to Create a Quality Culture in Your Company

Ảnh minh họa.

Nhưng tại sao văn hóa doanh nghiệp lại là một phần quan trọng của doanh nghiệp? Hãy xem một số lợi ích của văn hóa công ty tích cực:

Tuyển dụng. Nhiều chuyên gia nhân sự đồng ý rằng văn hóa công ty mạnh mẽ là một trong những cách tốt nhất để thu hút nhân viên tiềm năng. Một nền văn hóa tích cực mang lại cho tổ chức một lợi thế cạnh tranh. Mọi người muốn làm việc cho các công ty có danh tiếng tốt từ các nhân viên trước đây và hiện tại. Một công ty có nền văn hóa tích cực sẽ thu hút những loại nhân tài sẵn sàng biến nơi làm việc tiếp theo của họ thành ngôi nhà, thay vì chỉ là một bước đệm.

Sự trung thành của nhân viên. Văn hóa tích cực không chỉ giúp ích cho những nỗ lực tuyển dụng mà còn giúp giữ chân những nhân tài hàng đầu. Một nền văn hóa tích cực thúc đẩy cảm giác trung thành của nhân viên. Nhân viên có nhiều khả năng ở lại với người sử dụng lao động hiện tại của họ khi họ cảm thấy họ được đối xử đúng và thích đi làm hàng ngày.

♦ Mức độ hài lòng với công việc. Không có gì ngạc nhiên khi mức độ hài lòng trong công việc cao hơn tại các công ty có văn hóa doanh nghiệp tích cực. Người sử dụng lao động đầu tư vào hạnh phúc của nhân viên của họ sẽ được khen thưởng bằng những nhân viên vui vẻ, tận tâm

Hợp tác. Các nhân viên có nhiều khả năng đến với nhau như một đội tại các công ty có nền văn hóa mạnh mẽ. Một nền văn hóa tích cực tạo điều kiện cho tương tác xã hội, làm việc theo nhóm và giao tiếp cởi mở. Sự hợp tác này có thể dẫn đến một số kết quả đáng kinh ngạc.

Hiệu suất công việc. Văn hóa công ty mạnh có liên quan đến tỷ lệ năng suất cao hơn. Điều này là do nhân viên có xu hướng có động lực và cống hiến nhiều hơn cho những người chủ đầu tư vào sức khỏe và hạnh phúc của họ.

Tinh thần nhân viên. Duy trì một văn hóa công ty tích cực là một cách đảm bảo để thúc đẩy tinh thần của nhân viên. Nhân viên sẽ tự nhiên cảm thấy vui vẻ và yêu thích công việc hơn khi được làm việc trong một môi trường tích cực.

Bớt áp lực. Văn hóa công ty tích cực sẽ giúp giảm căng thẳng tại nơi làm việc một cách đáng kể. Các công ty có văn hóa doanh nghiệp mạnh thường thấy nhân viên ít căng thẳng hơn, điều này giúp tăng cường sức khỏe của nhân viên và hiệu suất công việc.

Một ví dụ tuyệt vời về văn hóa công ty tích cực đến từ Sweetgreen. Nhà hàng thức ăn nhanh bình dân cho sức khỏe này tin rằng yếu tố quan trọng nhất để thành công là văn hóa công ty tích cực. Sweetgreen thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp tích cực bằng cách cung cấp các đặc quyền giúp thúc đẩy sự tích cực và tinh thần trong toàn công ty.

Một số sáng kiến ​​nổi bật của Sweetgreen đã giúp tạo ra văn hóa công ty tích cực bao gồm:
- Quỹ Gia đình: Sweetgreeen cung cấp hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho nhân viên trong thời gian cần thiết. Nó được tài trợ thông qua các khoản khấu trừ tiền lương tự nguyện từ các nhân viên của công ty. Quỹ Gia đình đã hỗ trợ các thành viên trong nhóm trả tiền nhà tạm thời do hỏa hoạn và cũng đã giúp hỗ trợ một nhân viên cần đi du lịch để chăm sóc người thân bị bệnh.
- Ghi chú về sự tri ân: Các nhà tuyển dụng tổ chức “Đêm tri ân” để cảm ơn nhân viên đã có tác động tích cực đến khách hàng của họ. Văn phòng công ty xem xét các lá thư được gửi từ những khách hàng vui vẻ và viết các ghi chú cá nhân, viết tay cho những nhân viên đã giúp đỡ những khách hàng này. Loại sự kiện này làm nổi bật thành tích của nhân viên và giúp họ được công chúng công nhận vì sự chăm chỉ của họ.
- Làm việc với các Dự án Tác động: Sweetgreen cung cấp cho nhân viên cơ hội tham gia vào các dự án tác động để hỗ trợ cộng đồng. Sweetgreen gần đây đã hợp tác với Hội đồng Chính sách Thực phẩm LA để cải tạo một chợ tạp hóa nhỏ do gia đình tự quản.

Sweetgreen chỉ là một ví dụ trong số nhiều công ty có tư duy cầu tiến đang dành thời gian và nguồn lực để xây dựng văn hóa công ty tích cực và hỗ trợ sức khỏe của lực lượng lao động của họ. Các công ty khác sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc đi theo sự dẫn dắt của các công ty này và xây dựng nền văn hóa tích cực, độc đáo của riêng họ.

Một trong những điều tốt nhất về việc xây dựng một nền văn hóa tích cực là nó có thể được thực hiện với bất kỳ ngân sách nào, ở bất kỳ quy mô công ty nào và trong bất kỳ ngành nào. Miễn là người sử dụng lao động dành thời gian để đầu tư thực sự vào hạnh phúc và sức khỏe của lực lượng lao động của họ, một nền văn hóa tích cực sẽ phát triển và phát triển mạnh mẽ.

Inside the Belgian Library (KU Leuven) that tore itself apart | bluesyemre

Ảnh minh họa.

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng các mẹo sau để giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực tại nơi làm việc của họ:

  • Nhấn mạnh vào sức khỏe của nhân viên. Không tổ chức nào có thể mong đợi nuôi dưỡng một nền văn hóa tích cực mà không có những nhân viên lành mạnh. Nhân viên cần cảm thấy tốt nhất của họ - về thể chất, tinh thần và cảm xúc - để đóng góp vào một nền văn hóa tích cực. Theo nhiều cách, sức khỏe của nhân viên là nền tảng cho một văn hóa doanh nghiệp tích cực. Các nhà lãnh đạo nên đảm bảo rằng nhân viên có các nguồn lực, công cụ và cơ hội chăm sóc sức khỏe tại chỗ mà họ cần để có một cuộc sống khỏe mạnh nhất - bên trong và bên ngoài văn phòng.
  • Phát triển nền văn hóa hiện tại của bạn. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực không có nghĩa là người sử dụng lao động nên loại bỏ hoàn toàn mọi thứ mà công ty của họ hiện đang đại diện. Thay vì mong đợi nhân viên hoàn thành 180 độ, người sử dụng lao động nên làm việc để nâng cao văn hóa hiện tại mà họ có. Hỏi nhân viên những điều họ làm và không thích về văn hóa và môi trường làm việc hiện tại của họ. Các nhà lãnh đạo nên sử dụng những đề xuất này để giúp tạo ra một văn hóa doanh nghiệp tích cực phù hợp với lực lượng lao động của họ.
  • Cung cấp ý nghĩa. Ý nghĩa và mục đích quan trọng hơn bao giờ hết ở nơi làm việc. Đa số nhân viên khao khát ý nghĩa và mục đích trong công việc của họ. Nếu không có nó, sự hài lòng trong công việc sẽ có tác động lớn. Và một công ty chắc chắn không thể xây dựng văn hóa mà không có bất kỳ ý nghĩa nào đằng sau công việc của mình. Tạo ra một tuyên bố sứ mệnh và các giá trị cốt lõi và truyền đạt những điều này cho nhân viên. Cung cấp cho nhân viên những ví dụ cụ thể về cách vai trò của họ tác động tích cực đến công ty và khách hàng của họ.
  • Tạo mục tiêu. Không một tổ chức nào có thể có văn hóa doanh nghiệp nếu không có các mục tiêu rõ ràng. Nhà tuyển dụng nên tập hợp với nhóm của họ để tạo ra các mục tiêu và mục tiêu mà mọi người đều có thể hướng tới. Việc tạo ra một mục tiêu của công ty mang các nhân viên lại với nhau và cung cấp cho mọi người một điều gì đó cụ thể để hướng tới - ngoài tiền lương.
  • Khuyến khích tính tích cực. Để xây dựng một nền văn hóa tích cực, người sử dụng lao động cần bắt đầu bằng cách khuyến khích sự tích cực tại nơi làm việc. Điều cần thiết là thúc đẩy sự tích cực hàng ngày. Nhà tuyển dụng nên làm gương bằng cách bày tỏ lòng biết ơn, thường xuyên mỉm cười và giữ tinh thần lạc quan trong những tình huống khó khăn. Nhân viên có nhiều khả năng tham gia vào hành vi tích cực hơn khi họ thấy người sử dụng lao động của họ làm như vậy.
  • Thúc đẩy các kết nối xã hội. Các mối quan hệ tại nơi làm việc là một yếu tố cần thiết cho một văn hóa công ty tích cực. Khi nhân viên hầu như không biết đồng nghiệp của họ và hiếm khi tương tác, không có cách nào có thể để phát triển một nền văn hóa mạnh mẽ. Các nhà lãnh đạo cần cung cấp cho nhân viên các cơ hội giao tiếp xã hội tại nơi làm việc. Cân nhắc các bữa ăn nhóm hàng tuần, các chuyến du ngoạn trong giờ hạnh phúc hoặc thậm chí là một câu lạc bộ sách để bắt đầu mọi thứ.
  • Nghe. Trở thành một người biết lắng nghe là một trong những cách dễ nhất mà nhà tuyển dụng có thể bắt đầu xây dựng một nền văn hóa tích cực. Theo nghiên cứu do CultureIQ thu thập, 86% nhân viên tại các công ty có văn hóa mạnh cảm thấy lãnh đạo cấp cao của họ lắng nghe nhân viên, so với 70% nhân viên tại các công ty không có văn hóa mạnh. Lắng nghe nhân viên và đảm bảo rằng họ cảm thấy tiếng nói của mình được lắng nghe và đánh giá cao.
  • Trao quyền cho “nhà vô địch văn hóa”. Tương tự như “nhà vô địch về sức khỏe”, nhà vô địch về văn hóa là những nhân viên thể hiện các giá trị và sứ mệnh của một công ty. Họ rất hào hứng khi quảng bá nguyện vọng của công ty và khuyến khích những người khác cũng làm như vậy. Xác định những nhân viên này và khuyến khích họ tiếp tục cổ vũ.

Một trong những vai trò quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là tạo ra một nền văn hóa tích cực. Đảm bảo nuôi dưỡng một nền văn hóa tích cực nhằm nâng cao tài năng, sự đa dạng và hạnh phúc cho lực lượng lao động của bạn. Xây dựng một nền văn hóa độc đáo, tích cực là một trong những cách tốt nhất - và đơn giản nhất - để khiến nhân viên của bạn đầu tư tài năng và tương lai của họ với công ty của bạn.

Ngày cập nhật:

Bài viết liên quan